Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.12.2014, Qupperneq 97

Fréttatíminn - 05.12.2014, Qupperneq 97
88 matur & vín Helgin 5.-7. desember 2014 O star eru ómissandi um jól og hátíðir. Í Dölunum er búið til mikið úrval af mygluostum en mikil reynsla og þekking liggur hjá ostagerðar- fólki MS í Búðardal. Fyrr á árinu kom á markað sérhönnuð osta- þrenna og nú fyrir jólin kemur á markað sérstök jólaþrenna. Í jóla- þrennunni eru þrír sérvaldir ostar úr Dölunum, Dala Kastali, Dala Höfðingi og Dala Brie. Ostaþrenn- an er í fallegum og jólalegum pakkningum og er einstaklega hentug þegar von er á gestum ásamt því að vera skemmtileg tækifærisgjöf. Meðlæti á ostabakkann Sulta og vínber eru eitt vinsæl- asta meðlætið á ostabakkann en dæmi um annað meðlæti sem gott er að hafa með er eftirfarandi: Epli, þurrkaðir ávextir, sellerí, hnetur, chutney, pickles, hunang, púrtvínssoðnar perur, sérrí og rúsínuhlaup, síróp, chilli sulta, ólífur, grillaðar paprikur, sól- þurrkaðir tómatar, ætiþistlar og margt fleira. Unnið í samstarfi við MS Girnilegir ostabakkar kæta bragðlaukana um hátíðirnar Um framreiðslu á ostum: Gaman er að setja osta fram á girnilegan hátt en á ostabakka er ekki þörf á fleiri en fimm tegundum af osti. Með ostinum er gott að hafa ávexti, grænmeti og brauð eða ósætt og ósalt kex. Gott er að láta ost standa við stofuhita í um það bil eina klukkustund áður en hann er borinn fram, til þess að osta- bragðið njóti sín sem best. Gætið þess að hafa meira af mildum ostum en sterkum. Þegar ostar eru bornir fram ásamt smjöri, brauði, ávöxtum og grænmeti og osturinn er aðalatriðið þá er gert ráð fyrir 200-250 grömmum af osti á mann. Ef osturinn er borinn fram sem eftir- réttur er passlegt að reikna með um það bil 70-75 grömmum á mann. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 1. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 2. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 3. www.forlagid.is – alvöru bókabúð á netinu Flottar í jólapakkann
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.