Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.12.2014, Blaðsíða 97

Fréttatíminn - 05.12.2014, Blaðsíða 97
88 matur & vín Helgin 5.-7. desember 2014 O star eru ómissandi um jól og hátíðir. Í Dölunum er búið til mikið úrval af mygluostum en mikil reynsla og þekking liggur hjá ostagerðar- fólki MS í Búðardal. Fyrr á árinu kom á markað sérhönnuð osta- þrenna og nú fyrir jólin kemur á markað sérstök jólaþrenna. Í jóla- þrennunni eru þrír sérvaldir ostar úr Dölunum, Dala Kastali, Dala Höfðingi og Dala Brie. Ostaþrenn- an er í fallegum og jólalegum pakkningum og er einstaklega hentug þegar von er á gestum ásamt því að vera skemmtileg tækifærisgjöf. Meðlæti á ostabakkann Sulta og vínber eru eitt vinsæl- asta meðlætið á ostabakkann en dæmi um annað meðlæti sem gott er að hafa með er eftirfarandi: Epli, þurrkaðir ávextir, sellerí, hnetur, chutney, pickles, hunang, púrtvínssoðnar perur, sérrí og rúsínuhlaup, síróp, chilli sulta, ólífur, grillaðar paprikur, sól- þurrkaðir tómatar, ætiþistlar og margt fleira. Unnið í samstarfi við MS Girnilegir ostabakkar kæta bragðlaukana um hátíðirnar Um framreiðslu á ostum: Gaman er að setja osta fram á girnilegan hátt en á ostabakka er ekki þörf á fleiri en fimm tegundum af osti. Með ostinum er gott að hafa ávexti, grænmeti og brauð eða ósætt og ósalt kex. Gott er að láta ost standa við stofuhita í um það bil eina klukkustund áður en hann er borinn fram, til þess að osta- bragðið njóti sín sem best. Gætið þess að hafa meira af mildum ostum en sterkum. Þegar ostar eru bornir fram ásamt smjöri, brauði, ávöxtum og grænmeti og osturinn er aðalatriðið þá er gert ráð fyrir 200-250 grömmum af osti á mann. Ef osturinn er borinn fram sem eftir- réttur er passlegt að reikna með um það bil 70-75 grömmum á mann. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 1. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 2. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 3. www.forlagid.is – alvöru bókabúð á netinu Flottar í jólapakkann
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.