Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.12.2014, Síða 97

Fréttatíminn - 05.12.2014, Síða 97
88 matur & vín Helgin 5.-7. desember 2014 O star eru ómissandi um jól og hátíðir. Í Dölunum er búið til mikið úrval af mygluostum en mikil reynsla og þekking liggur hjá ostagerðar- fólki MS í Búðardal. Fyrr á árinu kom á markað sérhönnuð osta- þrenna og nú fyrir jólin kemur á markað sérstök jólaþrenna. Í jóla- þrennunni eru þrír sérvaldir ostar úr Dölunum, Dala Kastali, Dala Höfðingi og Dala Brie. Ostaþrenn- an er í fallegum og jólalegum pakkningum og er einstaklega hentug þegar von er á gestum ásamt því að vera skemmtileg tækifærisgjöf. Meðlæti á ostabakkann Sulta og vínber eru eitt vinsæl- asta meðlætið á ostabakkann en dæmi um annað meðlæti sem gott er að hafa með er eftirfarandi: Epli, þurrkaðir ávextir, sellerí, hnetur, chutney, pickles, hunang, púrtvínssoðnar perur, sérrí og rúsínuhlaup, síróp, chilli sulta, ólífur, grillaðar paprikur, sól- þurrkaðir tómatar, ætiþistlar og margt fleira. Unnið í samstarfi við MS Girnilegir ostabakkar kæta bragðlaukana um hátíðirnar Um framreiðslu á ostum: Gaman er að setja osta fram á girnilegan hátt en á ostabakka er ekki þörf á fleiri en fimm tegundum af osti. Með ostinum er gott að hafa ávexti, grænmeti og brauð eða ósætt og ósalt kex. Gott er að láta ost standa við stofuhita í um það bil eina klukkustund áður en hann er borinn fram, til þess að osta- bragðið njóti sín sem best. Gætið þess að hafa meira af mildum ostum en sterkum. Þegar ostar eru bornir fram ásamt smjöri, brauði, ávöxtum og grænmeti og osturinn er aðalatriðið þá er gert ráð fyrir 200-250 grömmum af osti á mann. Ef osturinn er borinn fram sem eftir- réttur er passlegt að reikna með um það bil 70-75 grömmum á mann. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 1. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 2. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 3. www.forlagid.is – alvöru bókabúð á netinu Flottar í jólapakkann
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.