Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.2011, Page 81

Frjáls verslun - 01.03.2011, Page 81
FRJÁLS VERSLUN 3.tbl.2011 81 svona mitt á milli smurbrauðs og sushi. Smurbrauðið er byggt hátt upp og mjög fallega skreytt. Smússíið er allt mótað og brauðin skorin út í alls kyns form. Þessi hugmynd fædd­ ist upphaflega á Royal Café í Kaupmannahöfn og til þessa hefur enginn haft nokkuð þessu svipað á boðstólum á Íslandi. Við eigum eftir að fastsetja af­ greiðslutímann nákvæmlega en hann verður tólf tímar. Í sumar, þegar ferðamannastraumurinn er sem mestur, erum við jafnvel að spá í að hafa kaffibarþjón á vaktinni og opna klukkan átta fyrir morgunkaffi. Það er stemning að setjast út á fögrum degi á aðlaðandi stað og drekka eðalkaffi. Við erum jú kaffihús líka og ætlum að leggja mikið upp úr kaffinu en við verðum með Illy, ítalska gæðakaffið. Skrautfjöðrin Munnharpan er með sæti fyrir 150 manns innandyra og svo þetta gífurlega stóra útisvæði sem snýr í suður og má gera ráð fyrir um tíu tíma sól þar yfir hásumarið. Við lítum á þetta sem skrautfjöður í hattinn okkar. Skemmtilegt gæti verið að vera með viðeigandi tónlist eða brydda upp á einhverjum uppákomum á Munnhörpunni þegar eitthvað meiriháttar er að gerast í Hörpunni. Ég hef nefnt það við starfsmannafélag Sinfóníunnar og tónleikastjóra Hörpunnar. Jómfrúin tengist Hörpunni og Hofinu Við höfum fylgst vel með menn ­ ingarhúsinu Hofi sem var opn að á Akureyri í ágúst í fyrra. Þar er veitingastaðurinn 1862 Nordic Bistro sem lagði alveg upp með dönsku línuna og því kom yfir­ kokkurinn, Hallgrímur Sigurðar­ son, á Jómfrúna í kynn ingu á dönsku smurbrauði. Einn réttur­ inn á staðnum hans fyrir norðan heitir einfaldlega Jómfrúin og það er rauðsprett an, sem er vinsælasti réttur Jómfrúarinnar. Því má með sanni segja að Jóm­ frúin sé með tengingar inn í tvö stærstu menn ingarhús á Íslandi; Hofið og Hörpuna, og við erum stoltir af því. Ákavítiskokteilar Sem hluti af undirbúnings­ vinnu fór ég síðasta sumar til New York – aðallega til þess að smakka mismunandi og spenn andi ákavítiskokteila. Við ætlum okkur að státa af góð um kokteillista og munum leika okkur svolítið með gerð þeirra; jafnvel mun leynast smá síldar ­ biti eða silungahrogn í kokteil ­ glasinu! Í janúar fórum við feðgarnir þrír saman í skemmtilega ferð sem hófst í Kaupmannahöfn þar sem við keyptum húsgögn­ in og þaðan héldum við svo áfram til Frakklands á stóra veit inga­ og hótelsýningu í Lyon. Þar fylgdumst við m.a. með Bocuse d’Or­keppninni og í ljós kom að norræna eldhúsið hafði algera yfirburði. Í fram­ haldinu fór ég síðan til Oslóar í hálfgerða starfskynningu hjá veitingastöðum í óperu­ og ball etthúsinu, sem var ómetan­ leg reynsla. Við erum mjög miðsvæðis í Hörpunni og viljum að sjálf ­ sögðu að fólk komi til okkar í hléi. Þú getur komið og borðað hjá okkur fyrir sýningu og kom ið svo aftur í hléinu og geng ið að þínu borði. Þá er búið að setja drykkina á borðið og þú ert búinn að greiða. Tívolístólar og búningahönnun Þjónar Munnhörpunnar verða í gráum síðum svuntum með klauf, hvítum skyrtum og með munnhörpumerkið á brjóstinu. Við keyptum efnið í fötin frá Öryrkjabandalaginu og Kotra, sem er pínulítið fyrirtæki í Kópa vogi, saumaði þetta bara heima. María Ólafsdóttir fata­ og búningahönnuður kom að verkefninu líka. Það eru gráar íslenskar basaltflísar á gólfun­ um og gráir stólar í veitinga­ salnum en fjólubláir stólar úti. Stólana hannaði Verner Panton fyrir Tívolí í Kaup manna höfn 1956 og bera þeir nafn ið Tivoli Chairs. Við förum inn í sumarið með 18­20 starfsmanna hóp en við fengum fjölmargar atvinnu­ umsóknir þegar við auglýstum eftir fólki. Við erum búnir að ráða nær allt starfsfólk og yfir ­ kokkurinn okkar heitir Sigurð ur Daði Friðriksson, en hann vann Norðurlandakeppni mat reiðslu­ nema árið 2004 og hefur m.a. starfað bæði á Hótel Holti og í Perlunni. Yfirþjónninn okkar er Ólína Laufey Sveinsdóttir.“ „Við erum mjög mið­ svæðis í Hörpunni og viljum að sjálfsögðu að fólk komi til okk­ ar í hléi. Þú getur komið og borðað hjá okkur fyrir sýningu og komið svo aftur í hléinu og gengið að þínu borði.“ Jakob E. Jakobsson, rekstrarstjóri og einn eigenda Munnhörpunnar, þegar vinna við opnun staðarins stóð sem hæst.

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.