Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.2011, Síða 81

Frjáls verslun - 01.03.2011, Síða 81
FRJÁLS VERSLUN 3.tbl.2011 81 svona mitt á milli smurbrauðs og sushi. Smurbrauðið er byggt hátt upp og mjög fallega skreytt. Smússíið er allt mótað og brauðin skorin út í alls kyns form. Þessi hugmynd fædd­ ist upphaflega á Royal Café í Kaupmannahöfn og til þessa hefur enginn haft nokkuð þessu svipað á boðstólum á Íslandi. Við eigum eftir að fastsetja af­ greiðslutímann nákvæmlega en hann verður tólf tímar. Í sumar, þegar ferðamannastraumurinn er sem mestur, erum við jafnvel að spá í að hafa kaffibarþjón á vaktinni og opna klukkan átta fyrir morgunkaffi. Það er stemning að setjast út á fögrum degi á aðlaðandi stað og drekka eðalkaffi. Við erum jú kaffihús líka og ætlum að leggja mikið upp úr kaffinu en við verðum með Illy, ítalska gæðakaffið. Skrautfjöðrin Munnharpan er með sæti fyrir 150 manns innandyra og svo þetta gífurlega stóra útisvæði sem snýr í suður og má gera ráð fyrir um tíu tíma sól þar yfir hásumarið. Við lítum á þetta sem skrautfjöður í hattinn okkar. Skemmtilegt gæti verið að vera með viðeigandi tónlist eða brydda upp á einhverjum uppákomum á Munnhörpunni þegar eitthvað meiriháttar er að gerast í Hörpunni. Ég hef nefnt það við starfsmannafélag Sinfóníunnar og tónleikastjóra Hörpunnar. Jómfrúin tengist Hörpunni og Hofinu Við höfum fylgst vel með menn ­ ingarhúsinu Hofi sem var opn að á Akureyri í ágúst í fyrra. Þar er veitingastaðurinn 1862 Nordic Bistro sem lagði alveg upp með dönsku línuna og því kom yfir­ kokkurinn, Hallgrímur Sigurðar­ son, á Jómfrúna í kynn ingu á dönsku smurbrauði. Einn réttur­ inn á staðnum hans fyrir norðan heitir einfaldlega Jómfrúin og það er rauðsprett an, sem er vinsælasti réttur Jómfrúarinnar. Því má með sanni segja að Jóm­ frúin sé með tengingar inn í tvö stærstu menn ingarhús á Íslandi; Hofið og Hörpuna, og við erum stoltir af því. Ákavítiskokteilar Sem hluti af undirbúnings­ vinnu fór ég síðasta sumar til New York – aðallega til þess að smakka mismunandi og spenn andi ákavítiskokteila. Við ætlum okkur að státa af góð um kokteillista og munum leika okkur svolítið með gerð þeirra; jafnvel mun leynast smá síldar ­ biti eða silungahrogn í kokteil ­ glasinu! Í janúar fórum við feðgarnir þrír saman í skemmtilega ferð sem hófst í Kaupmannahöfn þar sem við keyptum húsgögn­ in og þaðan héldum við svo áfram til Frakklands á stóra veit inga­ og hótelsýningu í Lyon. Þar fylgdumst við m.a. með Bocuse d’Or­keppninni og í ljós kom að norræna eldhúsið hafði algera yfirburði. Í fram­ haldinu fór ég síðan til Oslóar í hálfgerða starfskynningu hjá veitingastöðum í óperu­ og ball etthúsinu, sem var ómetan­ leg reynsla. Við erum mjög miðsvæðis í Hörpunni og viljum að sjálf ­ sögðu að fólk komi til okkar í hléi. Þú getur komið og borðað hjá okkur fyrir sýningu og kom ið svo aftur í hléinu og geng ið að þínu borði. Þá er búið að setja drykkina á borðið og þú ert búinn að greiða. Tívolístólar og búningahönnun Þjónar Munnhörpunnar verða í gráum síðum svuntum með klauf, hvítum skyrtum og með munnhörpumerkið á brjóstinu. Við keyptum efnið í fötin frá Öryrkjabandalaginu og Kotra, sem er pínulítið fyrirtæki í Kópa vogi, saumaði þetta bara heima. María Ólafsdóttir fata­ og búningahönnuður kom að verkefninu líka. Það eru gráar íslenskar basaltflísar á gólfun­ um og gráir stólar í veitinga­ salnum en fjólubláir stólar úti. Stólana hannaði Verner Panton fyrir Tívolí í Kaup manna höfn 1956 og bera þeir nafn ið Tivoli Chairs. Við förum inn í sumarið með 18­20 starfsmanna hóp en við fengum fjölmargar atvinnu­ umsóknir þegar við auglýstum eftir fólki. Við erum búnir að ráða nær allt starfsfólk og yfir ­ kokkurinn okkar heitir Sigurð ur Daði Friðriksson, en hann vann Norðurlandakeppni mat reiðslu­ nema árið 2004 og hefur m.a. starfað bæði á Hótel Holti og í Perlunni. Yfirþjónninn okkar er Ólína Laufey Sveinsdóttir.“ „Við erum mjög mið­ svæðis í Hörpunni og viljum að sjálfsögðu að fólk komi til okk­ ar í hléi. Þú getur komið og borðað hjá okkur fyrir sýningu og komið svo aftur í hléinu og gengið að þínu borði.“ Jakob E. Jakobsson, rekstrarstjóri og einn eigenda Munnhörpunnar, þegar vinna við opnun staðarins stóð sem hæst.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.