Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.2011, Side 85

Frjáls verslun - 01.03.2011, Side 85
FRJÁLS VERSLUN 3.tbl.2011 85 Framkvæmda- og gæðaeftirlit Um hvernig veitingastað er að ræða? Leifur segir að þar sem stað­ urinn er með opið eldhús í miðju m salnum komi gestir til með að upplifa mikla nálægð við sjálfa matargerðina: „Í hjarta rýmisins er eld­ ofn sem verður mikið notaður við matargerð, bökun súrdeigs­ brauðs, fisks, kjöts, grænmetis og fleira. Í eldhúsinu er það Þráinn Freyr Vigfússon sem ræður ríkjum en hann var val inn matreiðslumaður ársins árið 2007. Þráinn er einn af okk­ ar allra bestu matreiðslumönn­ um í dag og var hann m.a. full­ trúi Íslands á Bocus d’or núna 2011 og stóð sig frábærlega. Við Þráinn fórum í heimsókn og hugmyndaleiðangur á nokk­ ra veitingastaði í London, Míl­ anó og Toskana þar sem svunt­ an var reimuð og við feng um að hnýsast og læra ásamt því að heimsækja frábær vín gerðarhús í Toskana.“ ´ Miðjarðarhafsmatreiðslu­ hefðir „Kolabrautin byggir á mat­ reiðsl u hefðum Miðjarðarhafsins sem leika um íslenskt hráefni. Fersk­ og einfaldleiki eru ríkj­ andi trúarbrögð í eldhúsinu. Í veitingasalinn höfum við ráðið Jón Tryggva Jónsson sem yfirþjón en hann er með mikla reynslu úr veitingabransanum og býr yfir víðtækri þekk­ ingu. Það er svo ungur og metn­ aðarfullur barmeistari, Chris tian Hagg, sem stjórnar barn um okkar sem komið er að áður en gengið er inn í sjálfan veitinga­ salinn. Hann leggur mikið upp úr kokteilum og framreiðslu þeirra á nýstárlegan hátt. Hvaðan kemur nafnið Kola­ brautin? „Nafngiftin vísar í staðsetn­ ingu hússins þar sem áður voru kolabryggja og kolakrani. Svo þykir okkur nafnið fallegt. Við höfum núna unnið sleitu­ laust að opnun Kolabraut ar­ innar í marga mánuði í góðu samstarfi við alla í Hörpunni og gengið vel. Nú erum við að sjá dýrðina fæðast.“ kolabrautin Kolabrautin er veitingastaður á 4. hæð Hörpunnar sem getur tekið allt að 200 manns í sæti. Staðurinn var hannaður með það í huga að vera með létt yfirbragð, opinn og bjartur. Veitingastaður á 4. hæð „Í hjarta rýmisins er eldofn sem verður mikið notaður við matargerð, bökun súrdeigsbrauðs, fisks, kjöts, og fleira. Leifur Kolbeinsson og Jóhannes Stefánsson. Hjónin Leifur Kolbeinsson og Jónína Þ. Kristjánsdóttir sjá um daglegan rekstur Kolabrautarinnar.

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.