Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.2011, Qupperneq 85

Frjáls verslun - 01.03.2011, Qupperneq 85
FRJÁLS VERSLUN 3.tbl.2011 85 Framkvæmda- og gæðaeftirlit Um hvernig veitingastað er að ræða? Leifur segir að þar sem stað­ urinn er með opið eldhús í miðju m salnum komi gestir til með að upplifa mikla nálægð við sjálfa matargerðina: „Í hjarta rýmisins er eld­ ofn sem verður mikið notaður við matargerð, bökun súrdeigs­ brauðs, fisks, kjöts, grænmetis og fleira. Í eldhúsinu er það Þráinn Freyr Vigfússon sem ræður ríkjum en hann var val inn matreiðslumaður ársins árið 2007. Þráinn er einn af okk­ ar allra bestu matreiðslumönn­ um í dag og var hann m.a. full­ trúi Íslands á Bocus d’or núna 2011 og stóð sig frábærlega. Við Þráinn fórum í heimsókn og hugmyndaleiðangur á nokk­ ra veitingastaði í London, Míl­ anó og Toskana þar sem svunt­ an var reimuð og við feng um að hnýsast og læra ásamt því að heimsækja frábær vín gerðarhús í Toskana.“ ´ Miðjarðarhafsmatreiðslu­ hefðir „Kolabrautin byggir á mat­ reiðsl u hefðum Miðjarðarhafsins sem leika um íslenskt hráefni. Fersk­ og einfaldleiki eru ríkj­ andi trúarbrögð í eldhúsinu. Í veitingasalinn höfum við ráðið Jón Tryggva Jónsson sem yfirþjón en hann er með mikla reynslu úr veitingabransanum og býr yfir víðtækri þekk­ ingu. Það er svo ungur og metn­ aðarfullur barmeistari, Chris tian Hagg, sem stjórnar barn um okkar sem komið er að áður en gengið er inn í sjálfan veitinga­ salinn. Hann leggur mikið upp úr kokteilum og framreiðslu þeirra á nýstárlegan hátt. Hvaðan kemur nafnið Kola­ brautin? „Nafngiftin vísar í staðsetn­ ingu hússins þar sem áður voru kolabryggja og kolakrani. Svo þykir okkur nafnið fallegt. Við höfum núna unnið sleitu­ laust að opnun Kolabraut ar­ innar í marga mánuði í góðu samstarfi við alla í Hörpunni og gengið vel. Nú erum við að sjá dýrðina fæðast.“ kolabrautin Kolabrautin er veitingastaður á 4. hæð Hörpunnar sem getur tekið allt að 200 manns í sæti. Staðurinn var hannaður með það í huga að vera með létt yfirbragð, opinn og bjartur. Veitingastaður á 4. hæð „Í hjarta rýmisins er eldofn sem verður mikið notaður við matargerð, bökun súrdeigsbrauðs, fisks, kjöts, og fleira. Leifur Kolbeinsson og Jóhannes Stefánsson. Hjónin Leifur Kolbeinsson og Jónína Þ. Kristjánsdóttir sjá um daglegan rekstur Kolabrautarinnar.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.