Ægir

Volume

Ægir - 01.03.2007, Page 63

Ægir - 01.03.2007, Page 63
63 skýr,“ segir hann. Nefnir hann einnig að margar einingar, t. d. í Frakklandi, hafi um langt skeið verið í heldur döprum rekstri, „en sem betur fer má á móti benda á að aðrar ein- ingar hafa skilað ágætum ár- angri og eru í fínum farvegi,“ segir hann. Á liðnu ári brettu menn upp ermar og hristu verulega upp í rekstrinum, „og það kom skýrt fram í af- komu félagsins, við höfum þurft að afskrifa verulega fjár- muni undanfarin misseri og einnig höfum við gripið til þess ráðs að loka verksmiðj- um.“ Björgólfur segir félagið hreinlega ekki hafa verið að stefna í góða átt, en þróunin sé upp á við nú, þannig hafi félagið á liðnu ári skilað meiri framlegð en árið á undan, umtalsvert raunar eða um 100% hærri framlegð milli ára. „Vissulega er félagið mjög skuldsett og það þarf miklar tekjur til að ná endum saman, en við tókum reksturinn vel í gegn á liðnu ári, færðum til betri vegar það sem okkur þótti betur mega fara á mörg- um sviðum, bættum sam- keyrsluna verulega, þannig að nú teljum við okkur vera að komast á rétta braut.“ Björgólfur segir nýtt tíma- bil nú hafið í rekstri félagsins í kjölfar breytts eignarhalds. Það hafi í raun brotið blað í sögu sinni með því að fjár- festa í verulegum mæli í fyr- irtækjum víða um heim sem framleiða ferskt og kælt sjáv- arfang til viðbótar landvinn- ingum fyrir frystar vörur. „Sú kauphrina sem hófst á árinu 2003 og stóð yfir í um tvö ár gerir það að verkum að fé- lagið hefur breyst mjög mik- ið, það er nú orðið allt annað en gamla SH var á sínum tíma.“ Skarpari fókus Hann segir að um mitt síðast- liðið ár hafi sú ákvörðun ver- ið tekin varðandi rekstur Coldwater UK að einbeita sér að framleiðslu tilbúinna rétta, frosnum og ferskum. Hefð- bundinni brauðaðri fram- leiðslu verði hætt þar og hún flutt í verksmiðjur félagsins í Þýskalandi og Frakklandi. „Við þessa aðgerð verða verk- smiðjur okkar í Frakklandi og Þýskalandi fullnýttar sem er afar mikilvægt í þessum rekstri,“ segir hann og bætir við að með ákvörðuninni telji forsvarsmenn félagsins það komið með skýrari stefnu en áður, „við höfum unnið að þessari stefnumótun um skeið og að okkar mati hefur stefn- an orðið skýrari, m.a. mun skarpari fókus á það sem við erum að gera í Evrópu.“ Höfum burði til að gera góða hluti Björgólfur segir að vitanlega geti verið erfitt að hafa yfirsýn yfir svo stórt félag sem Ice- landic er, í dreifðum rekstri og með starfsemi svo að segja um allan heim. Slíkt geti boð- ið hættunni heim, menn orð- ið værukærir og talið að félög af þessu tagi reki sig sjálf. „Í grunninn erum við með gott félag sem hefur alla burði til að gera gríðarlega góða hluti, en það skiptir auðvitað miklu máli að hafa tíma til að vinna með þau tækifæri sem S A L A S J Á V A R A F U R Ð A Yfir 20 ára reynsla af kæli- og frystikerfum Hönnun • Ráðgjöf • Sala • Uppsetningar • Viðgerðir Frystivélar • Kælivélar • Plötufrystar • Lausfrystar • Ísvélar Vatnskælibúnaður • Sjókælibúnaður • Frysti- og kæliklefar Frystiklefahurðir • Dælukútar • Safnkútar • Eimsvalar • Uppgufarar Kælimiðilsdælur • Vatnsdælur • Kælimiðilslokar • Kælimiðlar Viðarhöfði 6 - 110 Reykjavík - Sími 577 1444 - Fax 577 1445 Þjónusta allan sólarhringinn Við leggjum sífellt meira upp úr því að útbúa í okkar verksmiðjum tilbúna, kælda og ferska rétti sem fólk getur á skömmum tíma eldað heima hjá sér. Við reynum að bjóða upp á allt sem til þarf í sama pakkanum, fisk, grænmeti og það sem við á.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.