Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.03.2007, Qupperneq 63

Ægir - 01.03.2007, Qupperneq 63
63 skýr,“ segir hann. Nefnir hann einnig að margar einingar, t. d. í Frakklandi, hafi um langt skeið verið í heldur döprum rekstri, „en sem betur fer má á móti benda á að aðrar ein- ingar hafa skilað ágætum ár- angri og eru í fínum farvegi,“ segir hann. Á liðnu ári brettu menn upp ermar og hristu verulega upp í rekstrinum, „og það kom skýrt fram í af- komu félagsins, við höfum þurft að afskrifa verulega fjár- muni undanfarin misseri og einnig höfum við gripið til þess ráðs að loka verksmiðj- um.“ Björgólfur segir félagið hreinlega ekki hafa verið að stefna í góða átt, en þróunin sé upp á við nú, þannig hafi félagið á liðnu ári skilað meiri framlegð en árið á undan, umtalsvert raunar eða um 100% hærri framlegð milli ára. „Vissulega er félagið mjög skuldsett og það þarf miklar tekjur til að ná endum saman, en við tókum reksturinn vel í gegn á liðnu ári, færðum til betri vegar það sem okkur þótti betur mega fara á mörg- um sviðum, bættum sam- keyrsluna verulega, þannig að nú teljum við okkur vera að komast á rétta braut.“ Björgólfur segir nýtt tíma- bil nú hafið í rekstri félagsins í kjölfar breytts eignarhalds. Það hafi í raun brotið blað í sögu sinni með því að fjár- festa í verulegum mæli í fyr- irtækjum víða um heim sem framleiða ferskt og kælt sjáv- arfang til viðbótar landvinn- ingum fyrir frystar vörur. „Sú kauphrina sem hófst á árinu 2003 og stóð yfir í um tvö ár gerir það að verkum að fé- lagið hefur breyst mjög mik- ið, það er nú orðið allt annað en gamla SH var á sínum tíma.“ Skarpari fókus Hann segir að um mitt síðast- liðið ár hafi sú ákvörðun ver- ið tekin varðandi rekstur Coldwater UK að einbeita sér að framleiðslu tilbúinna rétta, frosnum og ferskum. Hefð- bundinni brauðaðri fram- leiðslu verði hætt þar og hún flutt í verksmiðjur félagsins í Þýskalandi og Frakklandi. „Við þessa aðgerð verða verk- smiðjur okkar í Frakklandi og Þýskalandi fullnýttar sem er afar mikilvægt í þessum rekstri,“ segir hann og bætir við að með ákvörðuninni telji forsvarsmenn félagsins það komið með skýrari stefnu en áður, „við höfum unnið að þessari stefnumótun um skeið og að okkar mati hefur stefn- an orðið skýrari, m.a. mun skarpari fókus á það sem við erum að gera í Evrópu.“ Höfum burði til að gera góða hluti Björgólfur segir að vitanlega geti verið erfitt að hafa yfirsýn yfir svo stórt félag sem Ice- landic er, í dreifðum rekstri og með starfsemi svo að segja um allan heim. Slíkt geti boð- ið hættunni heim, menn orð- ið værukærir og talið að félög af þessu tagi reki sig sjálf. „Í grunninn erum við með gott félag sem hefur alla burði til að gera gríðarlega góða hluti, en það skiptir auðvitað miklu máli að hafa tíma til að vinna með þau tækifæri sem S A L A S J Á V A R A F U R Ð A Yfir 20 ára reynsla af kæli- og frystikerfum Hönnun • Ráðgjöf • Sala • Uppsetningar • Viðgerðir Frystivélar • Kælivélar • Plötufrystar • Lausfrystar • Ísvélar Vatnskælibúnaður • Sjókælibúnaður • Frysti- og kæliklefar Frystiklefahurðir • Dælukútar • Safnkútar • Eimsvalar • Uppgufarar Kælimiðilsdælur • Vatnsdælur • Kælimiðilslokar • Kælimiðlar Viðarhöfði 6 - 110 Reykjavík - Sími 577 1444 - Fax 577 1445 Þjónusta allan sólarhringinn Við leggjum sífellt meira upp úr því að útbúa í okkar verksmiðjum tilbúna, kælda og ferska rétti sem fólk getur á skömmum tíma eldað heima hjá sér. Við reynum að bjóða upp á allt sem til þarf í sama pakkanum, fisk, grænmeti og það sem við á.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.