Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2013, Síða 14

Frjáls verslun - 01.10.2013, Síða 14
14 FRJÁLS VERSLUN 10. 2013 I ngvar Már Gíslason er mark aðs stjóri Norð lenska og að hans sögn er hangi- kjötið alltaf vin sælast og hefur verið alla tíð: „Íslendingar eru þó tilbúnir að prófa nýja hluti þótt þeir hrófli kannski ekki mikið við sjálfum jólamatnum. Við selj um því mikið af tvíreyktu hangikjöti og salamipylsum, sérstaklega í aðdraganda jóla. Þá erum við afskaplega ánægð með hversu góðar viðtökur íslenska hráskinkan okkar hef ur fengið, það góðar að nú ætlum við að fara að bjóða hana árið um kring. Persónulega finnst mér þó ekkert betra en léttreyktur lamba hryggur, sem er algjört sælgæti og í miklu uppáhaldi hjá mér.“ Hangikjötið hefur alla tíð verið taðreykt „Hangikjötið okkar er taðreykt og hefur verið alla tíð og við leggjum mikið upp úr því að svo verði áfram. Að okk ar mati er hangikjöt ekki alvöru hangikjöt nema það sé taðreykt, pækilsaltað og reykt á beini. Það gera sér ekki margir grein fyrir því en fram leiðsla á hangikjöti er langt og flókið ferli, tekur um tvær vikur fyrir hefðbundið hangi kjöt en um sex vikur fyrir tvíreykt hangikjöt. Það eru til einfaldari fram leiðslu- aðferðir, t.d. að sprautusalta hangikjötið og úrbeina fyrir reykingu. Okkur finnst hins vegar mikilvægt að halda í gömlu framleiðsluaðferðirnar til að gæðin verði í lagi. Ábyrgð okkar er mikil og við erum þakklát fyrir traustið sem okkur er sýnt ár eftir ár, við erum jú að tala um jólamat Íslendinga.“ Jólalykt ilmar um öll hús Hvernig er stemningin hjá starfsfólki Norðlenska á þessum árstíma? „Hún er einstaklega góð, jólalykt ilmar um öll hús og eftir því mjög mikið að gera og á eftir að verða enn meira þegar líður að jólum. Við erum með augun á sama tak marki; sem er að sjá til þess að Íslendingar fái sinn jólamat. Í raun má segja að desem bermánuður þjappi okkur alltaf enn meira saman, þá eykst álagið en samvinna allra deilda er alltaf til fyrir- myndar.“ Stutt í næstu veislu Hvað er svo helst á döfinni hjá Norðlenska á nýja árinu? „Það er einfaldlega stutt í næstu veislu, þorrann. Súr - mat urinn verður fáanlegur í verslunum skömmu fyrir jól og svo fer allt á fullt í janúar. Það er eins með súrmatinn og jólamatinn; það þarf að vanda sig við framleiðsluna og við erum svo heppin hér hjá Norð - lenska að eiga frábæra kjöt- iðnaðarmenn.“ NorðleNSkA Hangikjötshátíð í bæ Desembermánuður er mikill kjötsölumánuður, hvort sem horft er til hangikjöts, reykt svínakjöts eða annarra vara tengdra jólum. Þessi árstími er ávallt mjög annasamur og skemmtilegur hjá starfsfólki Norðlenska. TexTi: Hrund HauksdóTTir Myndir: Geir ólafsson oG úr safni Ingvar Már Gíslason. „Að okkar mati er hangikjöt ekki alvöruhangikjöt nema það sé taðreykt, pækilsaltað og reykt á beini.“
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.