Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2013, Qupperneq 14

Frjáls verslun - 01.10.2013, Qupperneq 14
14 FRJÁLS VERSLUN 10. 2013 I ngvar Már Gíslason er mark aðs stjóri Norð lenska og að hans sögn er hangi- kjötið alltaf vin sælast og hefur verið alla tíð: „Íslendingar eru þó tilbúnir að prófa nýja hluti þótt þeir hrófli kannski ekki mikið við sjálfum jólamatnum. Við selj um því mikið af tvíreyktu hangikjöti og salamipylsum, sérstaklega í aðdraganda jóla. Þá erum við afskaplega ánægð með hversu góðar viðtökur íslenska hráskinkan okkar hef ur fengið, það góðar að nú ætlum við að fara að bjóða hana árið um kring. Persónulega finnst mér þó ekkert betra en léttreyktur lamba hryggur, sem er algjört sælgæti og í miklu uppáhaldi hjá mér.“ Hangikjötið hefur alla tíð verið taðreykt „Hangikjötið okkar er taðreykt og hefur verið alla tíð og við leggjum mikið upp úr því að svo verði áfram. Að okk ar mati er hangikjöt ekki alvöru hangikjöt nema það sé taðreykt, pækilsaltað og reykt á beini. Það gera sér ekki margir grein fyrir því en fram leiðsla á hangikjöti er langt og flókið ferli, tekur um tvær vikur fyrir hefðbundið hangi kjöt en um sex vikur fyrir tvíreykt hangikjöt. Það eru til einfaldari fram leiðslu- aðferðir, t.d. að sprautusalta hangikjötið og úrbeina fyrir reykingu. Okkur finnst hins vegar mikilvægt að halda í gömlu framleiðsluaðferðirnar til að gæðin verði í lagi. Ábyrgð okkar er mikil og við erum þakklát fyrir traustið sem okkur er sýnt ár eftir ár, við erum jú að tala um jólamat Íslendinga.“ Jólalykt ilmar um öll hús Hvernig er stemningin hjá starfsfólki Norðlenska á þessum árstíma? „Hún er einstaklega góð, jólalykt ilmar um öll hús og eftir því mjög mikið að gera og á eftir að verða enn meira þegar líður að jólum. Við erum með augun á sama tak marki; sem er að sjá til þess að Íslendingar fái sinn jólamat. Í raun má segja að desem bermánuður þjappi okkur alltaf enn meira saman, þá eykst álagið en samvinna allra deilda er alltaf til fyrir- myndar.“ Stutt í næstu veislu Hvað er svo helst á döfinni hjá Norðlenska á nýja árinu? „Það er einfaldlega stutt í næstu veislu, þorrann. Súr - mat urinn verður fáanlegur í verslunum skömmu fyrir jól og svo fer allt á fullt í janúar. Það er eins með súrmatinn og jólamatinn; það þarf að vanda sig við framleiðsluna og við erum svo heppin hér hjá Norð - lenska að eiga frábæra kjöt- iðnaðarmenn.“ NorðleNSkA Hangikjötshátíð í bæ Desembermánuður er mikill kjötsölumánuður, hvort sem horft er til hangikjöts, reykt svínakjöts eða annarra vara tengdra jólum. Þessi árstími er ávallt mjög annasamur og skemmtilegur hjá starfsfólki Norðlenska. TexTi: Hrund HauksdóTTir Myndir: Geir ólafsson oG úr safni Ingvar Már Gíslason. „Að okkar mati er hangikjöt ekki alvöruhangikjöt nema það sé taðreykt, pækilsaltað og reykt á beini.“
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.