Ráðunautafundur - 15.02.2002, Side 222
220
Sveinbjömsson á Heiðabæ veitti upplýsingar varðandi reynslu sína af slátrun eftir hefðbundna sláturtíð, auk þess
að lesa yfir handritið og þökkum við kærlega þá liðveilsu.
HEIMILDIR
Anna Margrét Jónsdóttir, 2001. Seinkun sauðburðar og eldi sláturlamba fram í desember. Aðalritgerð við Bú-
vísindadeild Landbúnaðarháskólans á Hvanneyri, 35 s.
Bjami Guðmundsson & Guðmundur Hallgrimsson, 1998. Rúlluhey handa sláturdilkum. Bændablaðið 4(7): 14.
Bjami E. Guðleifsson & Matthías Eggertsson, 1984. Samanburður grænfóðurtegunda. Fjölrit BRT 12, 11 s.
Bragi L. Ólafsson & Emma Eyþórsdóttir, 1996. Haust- og vetrarfóðrun sláturlamba. Ráðunautafundur 1996,
168-173.
Emma Eyþórsdóttir & Jóhannes Sveinbjömsson, 2001. Haustbötun sláturlamba á ræktuðu landi - gamalt vín á
nýjum belgjum? Freyr 97(10): 43-50.
Fanney Ólöf Lárusdóttir, 2002. Innifóðmn sláturlamba frá hausti og fram á vetur. (Óbirt gögn).
Halldór Pálsson, Ólafur Guðmundsson & Stefán Sch. Thorsteinsson, 1981. Haustbeit sauðfjár. Ráðunautafundur
1981,106-120.
Halldór Pálsson & Ólafur R. Dýrmundsson, 1979. Beit lamba á grænfóður. Handbók bænda 29, 174-180.
Hanson, D.J. & Slyter, A.L., 1999. Effect of extended light on growth and reproductive performanse of cross-
bred ewe lambs exposed for fall lambing. Sheep and Goat Research Joumal 15(1): 24-27.
Ingvi Þorsteinsson & Gunnar Ólafsson, 1965. Efhainnihald og meltanleiki nokkuna úthagaplantna. Rit land-
búnaðardeildar Atvinnudeildar Háskólans, A-flokkur nr 17, 26 s.
Jens Ó. Jespersen, Kristján Ó. Eymundsson & Davið Snævar Gunnarsson, 1993. Fóðurtilraun 1993. Fóðrun
sláturlamba. Hólaskóli. (Óbirt gögn).
Jón Viðar Jónmundsson, 2001. Úr kjötmati fjárræktarfélaganna haustið 1999. Freyr 97(6-7): 62-68.
Kristján Jónsson, 2001. Framleiðsla lamba til sumarslátrunar. Aðalritgerð við Búvísindadeild Landbtinaðarhá-
skólans á Hvanneyri, 22 s.
Ólöf Björg Emarsdóttir, 1994. Framleiðsla á fersku lambakjöti. Hópfóðrun hjá bændum í Borgarfirði. Rit Bú-
vísindadeildar nr 13: 1-13.
Ríkharð Brynjólfsson, 2001. Tilraun 421-00 með grænfóður á Hvanneyri. (Óbirt gögn).
Searle, T.W. & Griffiths, D.A., 1976. The body composition of growing sheep during milk feeding, and the
effect on composition of weaning at various body weights. Joumal of Agricultural Science, Cambridge 86: 483-
493.
Sigbjöm Óli Sævarsson, 1999. Erfðastuðlar við mat á dilkakjöti - samanburður á nýju og eldra kjötmati. Aðalrit-
gerð við Búvísindadeild Bændaskólarts á Hvanneyri, 21 s.
Sigurgeir Þorgeirsson, 1987. Sauðfjárkynbætur og kjötgæði. Hvemig á að bregðast við breyttum viðhorfum?-
Árbók landbúnaðarins 1, 283-301.
Sigurgeir Þorgeirsson, Stefán Sch. Thorsteinsson & Guðjón Þorkelsson, 1990. The influence of pre-slaughter
grazing management on carcass composition and meat quality in lambs. Búvísindi 3: 29-55.
Stefán Sch. Thorsteinsson & Sigvaldi Jónsson, 2000. Má auka vöxt lamba í skammdeginu með lýsingu. Bænda-
blaðið 6(8): 9.
Stefán Vilhjálmsson, 2002. Yfirlit yfir flokkun í dilkaslátrun 2001. (Óbirt gögn).
Sveinn Hallgrimsson, 1994. Síslátmn vorlamba. Rit búvísindadeildar nr 13, 14-29.
Sveinn Hallgrímsson, Helgi B. Ólafsson & Hilda Pálmadóttir, 1999. Samanburður á vexti geldinga, hrúta og
gimbra. Ráðunautafundur 1999, 115-120.
Wood, J.D., MacFie, H.J.H., Pomeroy, R.W. & Twinn, D.J., 1980. Carcass composition in four sheep breeds:
the importance of type of breed and stage of maturity. Animal Production 30: 135-152.