Morgunblaðið - 09.02.2017, Side 70

Morgunblaðið - 09.02.2017, Side 70
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 9. FEBRÚAR 2017 Rauðrófusalat Auðar 1-3 rauðrófur (eftir stærð) best er að nota vakúmpakkaðar lífrænar rauðrófur sem fást í Nóatúni eða blanda saman hrárri og niðursoðinni til helminga 2-3 græn epli 1 Auður eða Dalahringur (ostur) ½ bolli kasjúhnetur (eða eftir smekk) Safi úr hálfri sítrónu Rauðrófur og epli skorin niður í hæfilega bita og blandað saman. Sítróna kreist yfir. Hnetum blandað saman við. Ostur skorinn í þunnar sneiðar og blandað saman við. Skreytt með fersku kóríander. Hraunfiskur a la Jón Rúnar Hrökkbrauð smurt með smjöri eða smjörva (Wasa frukost eða sesam) Harðfiskur (flök) Grásleppukavíar (rauður og svartur) Hrökkbrauð skorið niður í litla ferninga Harðfiskur klipptur í passlega bita og settur of- an á Skreytt með rauðum og svörtum grásleppukavíar Linsubauna- og bókhveitisalat – stútfullt af hollustu! 4 dl grænmetissoð 1 dl grænar linsubaunir 1 dl bókhveitigrjón 2 msk. ólífuolía 2 laukar 2 stilkar sellerí 3 gulrætur 4 hvítlauksgeirar Kryddblanda: 1 tsk. majoram 1 tsk. timjan Rifinn börkur af sítrónu (heil til hálf, fer eftir stærð) Handfylli af ferskri steinselju, söxuð 1 msk. malað kúmmin 1 tsk. rauðar chilli-flögur ½ tsk. malaðar kardemommur 1 egg Dressing: 5 msk. ólífuolía safi úr einni sítrónu salt og pipar Aðferð: Hitið grænmetissoðið að suðu og setjið linsubaun- irnar í pottinn, lækkið hitann og hrærið þar til þær eru mjúkar (15-20 mín). Sigtið en geymið vökvann. Setjið linsurnar í stóra skál. Sjóðið bókhveitigrjónin þar til þau eru stinn (u.þ.b. 15 mín). Hitið olíu í þykkbotna potti, saxið laukinn og steikið þar til hann er glær, bæt- ið þá sellerí, gulrótum og hvítlauk og haldið áfram að elda þar til gulrætur verða mjúkar. Hrærið grænmet- isblöndunni út í linsurnar. Blandið kryddblöndunni saman og setjið til hliðar. Hrærið eggið upp í skál og blandið saman við bók- hveitigrjónin þegar þau eru tilbúin beint í pottinum og látið eggið setjast í grjónin. Bætið þá vökvanum úr linsubaununum saman við og hrærið saman. Blandið bókhveitinu og linsubaununum saman og síðan kryddblöndunni út í ásamt salt og pipar eftir smekk. Setjið dressingu yfir og blandið vel. Berið fram volgt eða kalt. Vörurnar frá Sólgæti eru hollar og góðar fyrir sælkera á öllum aldri sem vilja gera vel við sig. Líttu í kringum þig í næstu verslun. Þú kemur eflaust auga á eitthvað ljómandi gott. HEILNÆMT OG NÁTTÚRULEGT LJÓMANDI GOTT solgaeti.isheilsa.is
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.