Morgunblaðið - 04.07.1985, Page 23
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 4. JÚLÍ 1985
23
Réttir
ásgsm
Margrét Þorvaldsdóttir
Knginn getur verið „(oðurlands-
vinur" með tóman maga. Það eru
gömul og ný sannindi, því er nauð-
synlegt að leggja alúð við rétta nær-
ingu, líkamlega sem andlega. Japön-
um hefur tekist slík samræming
bærilega. Þeirra forna en einfalda
matargerðarlist „Nihon ryori“ geym-
ir margt gullkornið. Svona matreiða
þeir ýsu.
Ysa með
möndluraspi
Ert'ad hugleiða bílakaup?
HJÁ BÍLATORGI er mikið og gott úrval notaðra bíla.
• Góð aðstaða inni í björtu og rúmgóðu húsnæði.
• Næg bílstæði fyrir utan.
• Fimm sölumenn - fjórar símalínur.
• Nýjung! - Skoðunar-
og umskráningarþjónusta.
Eftir hverju er þá að bíða?
Opið: virka daga 9-19
laugardaga 10-18
lokað sunnudaga
BILATORG
NÓATÚNI 2 • SÍMI: 621033 (4 línur)
800 gr ýsuflök
'k sítróna (safinn)
salt
3 matsk. hveiti
1 egg stórt (eða 2 lítil)
3á bolli brauðrasp
'á bolli raspaðar möndlur
matarolía til steikingar
1. Fiskurinn er roðflettur, hreins-
aður og skorinn í hæfilega stór
stykki. Sítrónusafinn er settur á
fiskinn, saltið hann, og veltið hon-
um upp úr hveitinu. Eggið er
hrært og röspuðum möndlum (eða
hnetuspæni) og brauðmylsnunni
er blandað saman og er hveiti-
hjúpuðum fiskinum velt fyrst upp
úr egginu og síðan möndlu-brauð-
raspinu.
Fiskurinn er steiktur í matarolíu
á venjulegan hátt. Með „ýsunni “ á
að bera fram sérstaka sósu nokk-
uð bragðsterka, hér er uppskriftin.
2 matsk. soyasósa (kínversk)
2 matsk. hrísgrjónavín (notið
sherry)
1 tsk. Mirin (það er sætur jap-
anskur líkjör)
Þegar þetta langt er komið í mat-
seldinni gengur nánast hvað sem
er þó ekki sé til Mirin á heimilinu.
Ef ekkert af þessu er til í eldhús-
skápnum þá er kokteilsósan að
sjálfsögðu fullgild.
Það er ráðlagt að bera fram með
réttinum heitt kartöflusalat eftir
japanskri hefð; 700 gr kartöflur
soðnar, flysjaðar og skornar i
sneiðar. 1 laukur skorinn smátt
eða rifinn niður og settur með
kartöflunum ásamt, 1 tsk. af vín-
ediki (eplaedik), 2 matsk. af mat-
arolíu, 2 matsk. af sherry (nota
má í staðinn 1 tsk. af ediki) og svo
örlitlu salti. Þessu er öllu blandað
saman.
Ita daki masu
Verði ykkur að góðu.
AP
BIIASIMINN
VEITAÍ
SAMEININGU
FRÁBÆRA ÞJÓNUSTU
Viövörun til fiskframleiðenda: Nú er
kapp lagt á að breyta togurunum í
frystitogara og eru yfirlýsingar
um að tvívinna eigi fiskinn áður
en hann er seldur til neyslu. Áður
en farið er lengra ættu menn að
kynna sér hverskonar matur tví-
frystur og tvíþíddur fiskur er. —
Hann er óætur. —
Þegar frystur fiskur þiðnar
missir hann mikinn vökva, er það
vegna þess að frumurnar í fisk-
holdinu springa við frystingu, en
um leið virðist þránun eiga þar að
greiðan aðgang. Tvífrystur og tví-
þíddur fiskur er vökvalítill, þrár
og „slappari" en undin dula. ís-
lendingar leggja sér ekki slíkt til
munns og það munu erlendir neyt-
endur ekki gera heldur — nema
einu sinni. í gæðamati hefur neyt-
andinn alltaf síðasta orðið.
Vilji fiskframleiðendur halda
fiskmörkuðunum ættu þeir að
kanna málin betur, áður en áfram
er haldið með dýrar fjárfestingar
og endurbyggingu togaraflotans.
Framtíð fiskútflutnings getur ráð-
ist af því hvernig þar verður að
málum staðið.
Allir þeir sem notað hafa bílasíma á undan-
förnum árum hafa kynnst hinni frábæru
þjónustu sem veitt er á afgreiðslunni hjá 002.
Stúlkurnar þar taka starfið alvarlega,
— þeirra hlutverk er umfram allt
að koma á sambandi milli akandi símnotenda
og annarra næstum hvar
sem er á landinu
— og það gera þær svo sannarlega.
Þær koma skilaboðum, sjá um
að reyna aftur þegar viðkomandi bíll eða númer
svara ekki og eru að auki ein allsherjar
símaskrá fyrir bílasímanotendur.
AP bílasíminn kostar aðeins
56.900,- krónur.
ÞAÐ FÆST ALDREI AFTUR BÍLASÍMI Á ÞESSU VERÐI!
Við erum sveigjaniegir í samningum.
Heimilistæki hf
Tæknideild — Sætúni 8. Simi 27500.