Morgunblaðið - 06.06.1987, Page 21

Morgunblaðið - 06.06.1987, Page 21
MORGUNBLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 6. JÚNÍ 1987 21 Ofnbakaður fiskur Heimilishorn Bergljót Ingólfsdóttir Úr góðu hráefni er hægt að búa til góðan mat. Það er því engum vorkunn að töfra fram lystuga fískrétti, soðna, steikta eða bak- aða í ofni. Hugið eilítið að ofnbökuðum fískréttum. Fiskur með tómöt- um og spínati 600 g ýsu- eða þorskflök 1 pk. brytjað fryst spínat 75 g smjör eða smjörlíki 4 laukar 3—4 msk. hveiti 3 dl físksoð salt, pipar 1 tsk. estragon basil 2—3 marin hvítlauksrif 250 g kotasæla 2 egg 4 dl rifinn ostur 4—5 tómatar ostsneiðar. Sósan: Smjörlíki brætt í potti, brytj- aður laukur settur út í og látinn mýkjast. Hveiti stráð yfír, hrært í og þynnt út með vökvanum. Látið sjóða í nokkrar mín., krydd og hvítlaukur sett saman við. Potturinn tekinn af plötunni og bætt í kotasælu og eggjum. Fiskur, spínat, sósa, rifinn ostur og tómatsneiðar sett í lög í eldfast mót, ostsneiðamar sett- ar efst og bakað í 35—45 mín. við 200°C eða þar til kominn er fallegur litur á. Ætlað fyrir 6. Fisk-bakstur 600 g fískflök smjör eða smjörlíki 3—4 msk. hveiti 6—7 dl vökvi (fisksoð og rjómi) salt, pipar sítrónusafí dill 2 eggjarauður ’Adl rifinn ostur Fiskurinn lagður í smurt ofnf- ast fat. Sósan búin til úr smjörlíki, hveiti og vökva, bragð- bætt með salti, pipar, sítrónusafa og dilli. Síðast er eggjarauðum og osti bætt saman við og só- sunni hellt yfír fískinn. Bakað í ofni í ca. 25 mín. við 250 °C. í þennan rétt má einnig nota soð- inn kaldan fisk, tími baksturs er þá aðeins til að hita allt upp. Rétturinn skreyttur með pipar- hringjum, rækjum, sítrónusneið- um og dillkvistum. Ætlað fyrir 4. Fiskur með tómötum ogspínati. Fiskbakstur. SKEIFUNAI----------- OG GLÆSILEGASTA . 0o giæsUegs ^'^mlmót Vleð opnun ny „viðSkeiíunavet húsi Framtíðannna Egiissonar tí- m vevða sýnis og auka- Framtiðar og lakaupenda. UMtmWo» ,69 bilateopen®- 0^0^00-1700 $ SUZUKI --......■— f

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.