Morgunblaðið - 06.06.1987, Qupperneq 21

Morgunblaðið - 06.06.1987, Qupperneq 21
MORGUNBLAÐIÐ, LAUGARDAGUR 6. JÚNÍ 1987 21 Ofnbakaður fiskur Heimilishorn Bergljót Ingólfsdóttir Úr góðu hráefni er hægt að búa til góðan mat. Það er því engum vorkunn að töfra fram lystuga fískrétti, soðna, steikta eða bak- aða í ofni. Hugið eilítið að ofnbökuðum fískréttum. Fiskur með tómöt- um og spínati 600 g ýsu- eða þorskflök 1 pk. brytjað fryst spínat 75 g smjör eða smjörlíki 4 laukar 3—4 msk. hveiti 3 dl físksoð salt, pipar 1 tsk. estragon basil 2—3 marin hvítlauksrif 250 g kotasæla 2 egg 4 dl rifinn ostur 4—5 tómatar ostsneiðar. Sósan: Smjörlíki brætt í potti, brytj- aður laukur settur út í og látinn mýkjast. Hveiti stráð yfír, hrært í og þynnt út með vökvanum. Látið sjóða í nokkrar mín., krydd og hvítlaukur sett saman við. Potturinn tekinn af plötunni og bætt í kotasælu og eggjum. Fiskur, spínat, sósa, rifinn ostur og tómatsneiðar sett í lög í eldfast mót, ostsneiðamar sett- ar efst og bakað í 35—45 mín. við 200°C eða þar til kominn er fallegur litur á. Ætlað fyrir 6. Fisk-bakstur 600 g fískflök smjör eða smjörlíki 3—4 msk. hveiti 6—7 dl vökvi (fisksoð og rjómi) salt, pipar sítrónusafí dill 2 eggjarauður ’Adl rifinn ostur Fiskurinn lagður í smurt ofnf- ast fat. Sósan búin til úr smjörlíki, hveiti og vökva, bragð- bætt með salti, pipar, sítrónusafa og dilli. Síðast er eggjarauðum og osti bætt saman við og só- sunni hellt yfír fískinn. Bakað í ofni í ca. 25 mín. við 250 °C. í þennan rétt má einnig nota soð- inn kaldan fisk, tími baksturs er þá aðeins til að hita allt upp. Rétturinn skreyttur með pipar- hringjum, rækjum, sítrónusneið- um og dillkvistum. Ætlað fyrir 4. Fiskur með tómötum ogspínati. Fiskbakstur. SKEIFUNAI----------- OG GLÆSILEGASTA . 0o giæsUegs ^'^mlmót Vleð opnun ny „viðSkeiíunavet húsi Framtíðannna Egiissonar tí- m vevða sýnis og auka- Framtiðar og lakaupenda. UMtmWo» ,69 bilateopen®- 0^0^00-1700 $ SUZUKI --......■— f
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.