Morgunblaðið - 06.02.1999, Qupperneq 39

Morgunblaðið - 06.02.1999, Qupperneq 39
MORGUNBLAÐIÐ DÓMNEFNDARMANNA og aðstandenda keppninnar beið síðan hið erfiða starf að bragða á öllum réttunum. LAUGARDAGUR 6. FEBRÚAR 1998 39 MIKILL fjöldi áhorfenda fylgist með, þar á meðal hópur íslendinga. mikla áherslu á að koma sínum af- urðum á framfæri og í keppninni nú hafi til dæmis verið eldað úr norskum ufsa. „I næstu keppni verður eldað úr barra og lambi og enn er ekki búið að ákveða hvaðan lambið kemur. Ég held að það væri athugandi áð kanna hvort ekki sé hægt að koma íslenska lambinu á framfæri með þessum hætti. Vissu- lega er það mjög dýrt en sé við- komandi hráefni valið til þátttöku í Bocuse d’Or er það búið að vinna sér sess í matreiðsluheiminum og færustu fagmenn kynnst því með beinum hætti.“ Stór hópur íslenskra matreiðslu- manna fylgdist með keppninni til Lyon og ljóst er að hún hefur verið mikil innspýting fyrir þá sem það gerðu og ljóst að margir eru farnir að hugsa sér til hreyfings fyrir næstu Bocuse d’Or keppni. Ekki síður er athyglisvert hversu sterk- ar Norðurlandaþjóðimar komu út úr keppninni, Norðmenn sigruðu og allar Norðurlandaþjóðirnar var að finna meðal efstu sæta. Oft er það svo að allt í kringum keppni skilar meiru heldur en keppnin sjálf, undirbúningurinn og reynsl- an situr eftir löngu eftir að keppni lýkur. Vonandi munu því sem flest- ir setja markið hátt og stefna að þátttöku og hver veit, fyrst Norð- menn geta unnið, af hverju ekki við? því hvernig draumurinn er settur á svið (handritið). Þegar þessu öllu er svo púslað saman til að fá út heild- stæða mynd gæti hún litið svo út: Þú glímir við áhyggjur (svarta slæð- an) vegna ófyrirséðra aðstæðna en kunnuglegra (maðurinn svart- klæddi), þessar áhyggjur (sem skapa óöryggi), gætu tekið á sig mynd þunglyndis og breytt farveg þínum til hins verra, en þú kýst að ráða þeirri för og breytingum þeim fylgjandi þó þær kosti fómir. Þar með ertu komin á byrjunarreit (í grasinu) og ný leið er fyrir höndum, þó þú sért óöragg í fyrstu, reynist þessi aðgerð rétt og það sem íþyngdi (slæðan morknaði) þér hverfur. Þarna hefst uppbygging (planta trjám og raða kantsteinum) sem unnin er af kostgæfni, byggð á gæðum (pokinn með silfuráhöldun- um) og djúpri reynslu (silfrið) en Guðmundur stendur þaraa fyrir þann kraft sem þér er gefinn og þá einurð sem þú býrð að úr föðurhús- um. • Þeir lesendur sem viljn fá draunía siim biría og rdðna sendi þá mcð fullu nafni, fæðingardcgi og ári ásamt heimilisfangi og dulnefni til birtingar til: Draumstafir Morgunblaðið Kringlunni 1 103 Reykjavfk í þágu íþrótta, ungmenna og öryrkja
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.