Morgunblaðið - 19.03.1999, Síða 21

Morgunblaðið - 19.03.1999, Síða 21
MORGUNBLAÐIÐ VIÐSKIPTI FÖSTUDAGUR 19. MARZ 1999 21 Svínabúið í Brautarholti kaupir sig inn í Kjötvinnsluna Esju Aukin áhersla á úr- vinnslu svínakjöts DROTTNINGARSKINKA í framleiðslu. Kristinn Gylfi Jónsson, Sigurð- ur Ólafsson og Jón Sigurðsson framleiðslustjóri standa við kassana. SVÍNABÚIÐ í Brautarholti hef- ur keypt sig inn í Kjötvinnslu Sigurðar í Kópavogi. Jafnframt hefur nafni fyrirtækisins verið breytt í Kjötvinnslan Esja ehf. og aukin áhersla á úrvinnslu svínakjöts og sölu afurða á neytendamarkaði. Sigurður Ólafsson og íjöl- skylda hans hefur rekið kjöt- vinnslu undir hans nafni í tíu ár, þar af siðastliðin fimm ár í nú- verandi húsnæði á Smiðjuvegi 10 í Kópavogi. Starfsmenn eru nú tuttugu. Kjötvinnslan hefur lagt áherslu á alhliða þjónustu við mötuneyti og veitingahús og verið eitt af stærstu fyrirtækj- unum á þeim markaði. Sigurður segir að með tengslum við Svínabúið í Brautarholti fái fyr- irtækið góðan bakhjarl í svína- kjötsframleiðslunni, eitt stærsta og fullkomnasta svínabú lands- ins. Með því að skipta við einn öruggan framleiðanda sé auð- veldara að tryggja gæði fram- leiðslunnar frá upphafi til loka. Á neytendamarkað Jón Ólafsson í Brautarholti og synir hans hafa unnið að stækkun svínabúsins og er framleiðslan að aukast. „Við höfum haft áhuga á að tengjast * Ihuga stofnun Netsam- taka FYRIRTÆKI sem eiga hagsmuna að gæta sem tengjast Netinu, eða veraldarvefnum, íhuga að stofna með sér hagsmunasamtök sem myndu vinna að þeim málum sem tengjast Netinu og vera sameigin- legur talsmaður fyrir þau. Hugmyndinni var varpað fram á námstefnu sem haldin var á Hótel Borg föstudaginn 12. mars síðastlið- inn af Gæðamiðlun ehf og Hugviti ehf með hinum kunna Netsérfræð- ingi dr. Jakob Nielsen, þar sem stór hluti þeirra sem starfa að slíkum málum var samankominn. Parna voru bæði aðilar frá fyrirtækjum sem vinna að því að þróa vefsvæði, sem og ýmsir fulltrúar stærri aðila sem nota Netið í markaðsstarfi sínu, og hlaut tillagan góðar undir- tektir. Að sögn Kjartans Guðbergssonar hjá Gæðamiðlun er ekki enn komin fram tillaga að nafni á samtökin, en stefnt er að því að þau mál sem samtökin varða skýrist innan fárra vikna. ------------- Axis og GKS slíta samstarfí AXIS húsgögn og GKS hf hús- gagnagerð hafa slitið samstarfi um rekstur trésmiðjunnar að Smiðju- vegi 9 í Kópavogi, en stofnað var til samstarfsins á tímum samdráttar í samfélaginu. Axis mun þann 1. apríl yfirtaka rekstur trésmiðjunnar. í fréttatil- kynningu kemur fram að Axis hafí notið mikillar söluaukningar og áætlanir geri ráð fyrir að hennar muni njóta við á þessu ári einnig, en fyrirtækið býður upp á íslenska framleiðslu í fataskápum, eld- húsinnréttingum og skrifstofuhús- gögnum. vinnsluþættinum betur til þess að geta átt þátt í að fullvinna hluta af afurðum búsins. Við höfum góða reynslu af sam- starfí við Sigurð og vitum að starfsmenn fyrirtækisins búa yfír mikilli þekkingu og að það hefur góða stöðu á markaðn- um,“ segir Kristinn Gylfi Jóns- son, einn af eigendum Svína- búsins í Brautarholti, þegar hann er spurður um tilgang svínabænda við að kaupa sig inn í kjötvinnsluna. Svínabúið keypti helming fyr- irtækisins og á það á móti Sig- urði Ólafssyni og íjölskyldu hans. Samhliða breytingu á eignarhaldi þótti eðlilegt að breyta nafni fyrirtækisins og varð Esjunafnið fyrir valinu. Fyrirtækið hefur lagt áherslu á þjónustu við mötuneyti og veit- ingahús og nú bætist við sala afurða svína í neytendapakkn- ingum í verslanir. Drottningarskinka í búðir „Við höfum talið að ýmsir ónýttir möguleikar væru í sölu svínakjöts, einkum með full- vinnslu afurðanna, og teljum að það muni styrkja stöðu vöru- merkis svínabúsins, Gæða grís, á markaðnum," segir Kristinn Gylfí. Vörumerki búsins verður notað samhliða vörumerki kjöt- vinnslunnar. Kjötvinnslan hefur á undan- förnum árum þróað framleiðslu á lúxusskinku undir heitinu drottningarskinka. Hefur hún notið vinsælda á hlaðborðum veitingahúsanna og nú er hún einnig á boðstólum í matvöru- verslunum. Drottningarskinkan er sérmeðhöndlað svínalæri, úr- beinað, pressað, sérkryddað og soðið við Iágan hita í langan tíma. Hún er seld í ýmsum stærðum og einnig er hægt að fá hana léttreykta. Kristinn Gylfi og Sigurður telja líkur á að neysla svína- kjöts haldi áfram að aukast og mun Kjötvinnslan Esja leggja áherslu á að nýta sér það með því að þróa og framleiða vörur úr svínakjöti, sem þekktar eru í nágrannalöndunum og taldar eru eiga erindi til neytenda á Islandi. Ýmsar afurðir eru í at- hugun í því sambandi, meðal annars áleggstegundir og pyls- ur. Damstahl Heildsölulager með ryðfrítt stál föstudaginn 19. mars kl. 15.00 -19.00 að Skútuvogi 6 Við bjóðum starfsmönnum í málmiðnaðarfyrirtækjum, byggingarfyrirtækjum, hönnunar- og ráðgjafafyrirtækjum og öðrum sem tengjast smíðum, framleiðslu, viðhaldi eða hönnun að heimsækja okkur á nýja lagerinn okkar að Skútuvogi 6, föstudaginn 19. mars kl. 15.00 -19.00 og kynna sér starfsemi fyrirtækisins og þjónustu. Damstahl Damstahl hf., heildsala með ryðfrítt stál, Skútuvogi 6,104 Reykjavík. Sími 533 5700. Fax 533 5705

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.