Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.1996, Qupperneq 58

Frjáls verslun - 01.05.1996, Qupperneq 58
Veitingastaðurinn Le Pont De La Tour er í gömlu, endurbyggðu vöruhúsi, Butlers Wharf, við bakka Thames árinnar, rétt við Tower bridge. Á BÖKKUM THAMES Le Pont De La Tour-1 ríki Sir Terence Conran Hyrir nokkrum misserum síðan var fjallað hér í Frjálsri verslun um veitingahúsið Bibendum í London, sem er í eigu hins fræga hönnuðar og fjármálamanns Sir Ter- ence Conran. Frá því um 1960 fór ensk hönnun að vekja verulega at- hygli í Evrópu. Með Bítlatímanum virtist ensk hönnun taka stökk fram á við. Meðal þeirra ungu hönnuða, sem hvað mesta athygli vöktu, var Ter- ence Conran. Hann fór aðrar leiðir en kollegar hans. Hann lagði höfuðá- herslu á ódýra nytjahluti sem allir þurfa að nota dagsdaglega. Nefna mætti glös, hnífapör, lampa og borð- stofustóla. Síðar stofnaði Conran verslunarkeðjuna Habitat, sem skjótt náði feikivinsældum, og voru opnaðar verslanir víða um heim. Um svipað leyti öðlaðist Terence Conran heims- frægð. Þegar Habitat var orðið stór- veldi var Conran búinn að fá nóg. „Ég var orðinn þreyttur á að sitja á stöð- ugum fundum," segir hann sjálfur. Sir Terence Conran er mikill sæl- keri og hefur hann mikinn áhuga á matreiðslu. Hann ákvað því að sam- eina helstu ástríður sínar, hönnun og matreiðslu. Conran hóf samvinnu við nokkra efnilegustu matreiðslumenn Eng- lands og stofnaði nokkur veitingahús sem urðu óhemju vinsæl. Þessi veitingahús eru: Bibendum, The Blueprint Café, Butlers Wharf Chop-House, Cantina Del Ponte, Mezzo, Quaglino’s og Le Pont De La Tour. Hvað er það sem gerir alla þessa staði svo óhemju vinsæla? Jú, það eru fyrst og fremst þrjú atriði: Hönnunin, fólki k'ður vel inni á stöðunum, matreiðslan sem er ein- föld, höfuðáherslan er lögð á mat frá Miðjarðarhafssvæðinu, og svo er það umhverfi veitingastaðanna, bygging- in sjálf. Le Pont De La Tour er á bökkum Thames árinnar, við Tower bridge. Sir Conran lét endurbyggja gamalt og niðumítt vöruhús, er hét Butlers Sigmar B. Hauksson skrifar PjŒK* reglulega um erlenda bisness- tT veitingastaði t ■ l'rjúlsa Wharf, og breyta því í sannkallaðan töfraheim. í húsinu eru nokkrir veit- ingastaðir og sælkeraverslanir af ýmsum toga. Ein búðin selur krydd og olíur, önnur vín, þriðja skelfisk, §órða grænmeti og ávexti og svo framvegis. Byggt hefur verið þak á milli tveggja vöruhúsa og eru verslan- imar og veitingastaðirnir í húsunum beggja megin. Hönnunin er kafli út af fyrir sig. Ekkert hefur verið skilið eftir, hurð- arhúnar, Ijósabúnaður, gluggar og húsgögn, allt hefur verið hannað út frá húsinu sjálfu eða rýminu. Sir Con- ran hefur sameinað þama á einum stað gamalt markaðstorg, verslunar- götu í smábæ og nútímavöruhús. Kórónan á verkinu er svo veitinga- húsið Le Pont De La Tour. Gestimir horfa út á Thames og horfa á Tower of London. Ef veðrið er gott er hægt að sitja úti, bókstaflega á bökkum Thames. Yfirmatreiðslumaður er David Burke, ungur íri, m.a. menntaður í Frakklandi. Matseðillinn er mjög ein- faldur og skipt um hann á mánaðar fresti. Hann ræðst af því hvaða hrá- efni eru á markaðnum. Ávallt em góðir sjávarréttir á seðlinum, mætti nefna í því sambandi krabba, ostmr og góðan skelfisk, t.d. sandhverfu og humar. Af kjötréttum er alltaf hægt að mæla með öndinni og lambinu. Verðlag á Le Pont De La Tour er svona í meðallagi. Forréttir em á bil- inu 7 til 11 pund og aðalréttir á 17 til 18 pund. Það, sem gerir heimsókn á Le Pont De La Tour svo minnisstæða, er auðvitað maturinn en ekki síður útsýnið og byggingin sjálf er bær í borginni, eða heill heimur út af fyrir sig. Þeim, sem hyggjast snæða kvöld- verð á Le Pont De La Tour, skal bent á að nauðsynlegt er að panta borð og það er jafhvel vissara einnig í hádeg- inu. Satt best að segja er mér ekki kunnugt um nokkurn stað í heiminum sem er eins og Butlers Wharf. Le Pont De La Tour The Butlers Wharf sími 171 - 403 84 03 fax 171 - 403 02 67 58

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.