Fréttablaðið - 21.11.2009, Page 46

Fréttablaðið - 21.11.2009, Page 46
4 matur Deepak Panday var kokkur í London í ein 26 ár áður en hann opnaði veitinga- staðinn Kitchen Eldhús á Lauga- vegi 60 fyrr á árinu. Deepak seg- ist telja að forlögin hafi leitt sig til Íslands, en hann settist hér að eftir aðeins stutta viðdvöl og þá meðal annars vegna þess hversu margt honum þótti löndin eiga sameig- inlegt. Einkum og sér í lagi veðráttuna sem gerir honum kleyft að matreiða réttina ofan í íslenska munna eins og þeim var upphaflega ætlað að vera. „Ég legg áherslu á svokallaða newari- aðferð í minni matargerð, sem þykir ákaf- lega heilsusamleg,“ segir Deepak sem lærði aðferðina í London, en nefnir þó móður sína sem sinn helsta áhrifavald í matreiðslu. „Ég elda nepalskan mat sem er undir indverskum áhrifum.“ Deepak flytur kryddið sem hann notar í matinn öll inn frá Nepal, og til marks um það sýnir hann blaðamanni ógrynni af hnetum og ferskum kryddjurtum, sem hann segir mikil- væg í matreiðsluna, og útlistar því næst áhrif- in sem þær geta haft á bragðlaukana. Að svo búnu býður hann blaðamanni og ljósmyndara að bragða á sínum uppáhalds nepalska rétti, Murg Masala, en uppskrift að honum fylgir með. - nrg Himneskt hollustufæði Murg masala að hætti listakokksins Deepak Panday. Rétturinn er fremst á myndinni. Hér sést maríneraður kjúklingur sem einnig er á boð- stólum á veitingastað Deepaks, Kitchen Eldhús. Gott er að bera fram grjón með réttinum. 175 g saxaðar kjúkl- ingabringur 1 stk. meðalstór laukur 50 g tómatar 30 g cashewhnetur 30 g rauður pipar ¼ fenugreek lauf ¼ tsk. kanill 3 stk. græn kardi- mommufræ Smáklípa af múskati ½ tsk. garam masala ½ tsk. engiferþykkni ½ tsk. hvítlauksþykkni 25 g smjör eða sinneps- olía 3 tsk. hunang ½ tsk. sítrónusafi 50 g hreint jógúrt salt eftir smekk 50 ml rjómi Fáist eitthvað af þessu ekki í næstu verslun er það fáanlegt í Kitchen Eldhús, þar sem Deepak Panday gefur góð ráð. UNDIRBÚNINGUR Blandið öllu masala saman við jógúrt, engi- fer og hvítlauk. Mariner- ið kjúkling í tólf klukku- stundir. Saxið niður lauk, rauðan pipar og tómata. Eldunartími er 20 til 25 mínútur. MATREIÐSLA Bræðið smjörið eða olíu á pönnu. Brúnið lauk og bætið svo tómötum við, steikið í fimm til sjö mín- útur. Saltið eftir smekk. Bætið maríneruðum kjúkling út í og eldið í aðrar tólf til fimmtán mínútur. Blandið cas- hewhnetum og hunangi út í þar til sósan þykkn- ar. Blandið rjóma út í. Hrærið vel saman. Nú má framreiða réttinn. Berið fram til dæmis með hrís- grjónum og naan-brauði. NEPALSKT MURG MASALA Fyrir einn Deepak beitir sérstakri aðferð sem kallast newari við eldamennskuna, þar sem hollusta er höfð í öndvegi. Hollt og gott! Kokkurinn Deepak Panday sérhæfir sig í nepalskri matargerð undir indverskum áhrifum. Hér lætur hann les- endum í té uppskrift að sínum uppáhaldsrétti, þar sem svokallaðri newari-aðferð er beitt við eldamennskuna. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N Eggaldin í sterkri sósu sem er tivalinn forréttur með murg masala. www.eirberg.is • 569 3100 Stórhöfða 25 Léttari handtök í eldhúsinu með Multigrip opnari Pískur Sósusprotinn A
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.