Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.11.2009, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 21.11.2009, Qupperneq 46
4 matur Deepak Panday var kokkur í London í ein 26 ár áður en hann opnaði veitinga- staðinn Kitchen Eldhús á Lauga- vegi 60 fyrr á árinu. Deepak seg- ist telja að forlögin hafi leitt sig til Íslands, en hann settist hér að eftir aðeins stutta viðdvöl og þá meðal annars vegna þess hversu margt honum þótti löndin eiga sameig- inlegt. Einkum og sér í lagi veðráttuna sem gerir honum kleyft að matreiða réttina ofan í íslenska munna eins og þeim var upphaflega ætlað að vera. „Ég legg áherslu á svokallaða newari- aðferð í minni matargerð, sem þykir ákaf- lega heilsusamleg,“ segir Deepak sem lærði aðferðina í London, en nefnir þó móður sína sem sinn helsta áhrifavald í matreiðslu. „Ég elda nepalskan mat sem er undir indverskum áhrifum.“ Deepak flytur kryddið sem hann notar í matinn öll inn frá Nepal, og til marks um það sýnir hann blaðamanni ógrynni af hnetum og ferskum kryddjurtum, sem hann segir mikil- væg í matreiðsluna, og útlistar því næst áhrif- in sem þær geta haft á bragðlaukana. Að svo búnu býður hann blaðamanni og ljósmyndara að bragða á sínum uppáhalds nepalska rétti, Murg Masala, en uppskrift að honum fylgir með. - nrg Himneskt hollustufæði Murg masala að hætti listakokksins Deepak Panday. Rétturinn er fremst á myndinni. Hér sést maríneraður kjúklingur sem einnig er á boð- stólum á veitingastað Deepaks, Kitchen Eldhús. Gott er að bera fram grjón með réttinum. 175 g saxaðar kjúkl- ingabringur 1 stk. meðalstór laukur 50 g tómatar 30 g cashewhnetur 30 g rauður pipar ¼ fenugreek lauf ¼ tsk. kanill 3 stk. græn kardi- mommufræ Smáklípa af múskati ½ tsk. garam masala ½ tsk. engiferþykkni ½ tsk. hvítlauksþykkni 25 g smjör eða sinneps- olía 3 tsk. hunang ½ tsk. sítrónusafi 50 g hreint jógúrt salt eftir smekk 50 ml rjómi Fáist eitthvað af þessu ekki í næstu verslun er það fáanlegt í Kitchen Eldhús, þar sem Deepak Panday gefur góð ráð. UNDIRBÚNINGUR Blandið öllu masala saman við jógúrt, engi- fer og hvítlauk. Mariner- ið kjúkling í tólf klukku- stundir. Saxið niður lauk, rauðan pipar og tómata. Eldunartími er 20 til 25 mínútur. MATREIÐSLA Bræðið smjörið eða olíu á pönnu. Brúnið lauk og bætið svo tómötum við, steikið í fimm til sjö mín- útur. Saltið eftir smekk. Bætið maríneruðum kjúkling út í og eldið í aðrar tólf til fimmtán mínútur. Blandið cas- hewhnetum og hunangi út í þar til sósan þykkn- ar. Blandið rjóma út í. Hrærið vel saman. Nú má framreiða réttinn. Berið fram til dæmis með hrís- grjónum og naan-brauði. NEPALSKT MURG MASALA Fyrir einn Deepak beitir sérstakri aðferð sem kallast newari við eldamennskuna, þar sem hollusta er höfð í öndvegi. Hollt og gott! Kokkurinn Deepak Panday sérhæfir sig í nepalskri matargerð undir indverskum áhrifum. Hér lætur hann les- endum í té uppskrift að sínum uppáhaldsrétti, þar sem svokallaðri newari-aðferð er beitt við eldamennskuna. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N Eggaldin í sterkri sósu sem er tivalinn forréttur með murg masala. www.eirberg.is • 569 3100 Stórhöfða 25 Léttari handtök í eldhúsinu með Multigrip opnari Pískur Sósusprotinn A
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.