Fréttablaðið - 21.11.2009, Síða 46

Fréttablaðið - 21.11.2009, Síða 46
4 matur Deepak Panday var kokkur í London í ein 26 ár áður en hann opnaði veitinga- staðinn Kitchen Eldhús á Lauga- vegi 60 fyrr á árinu. Deepak seg- ist telja að forlögin hafi leitt sig til Íslands, en hann settist hér að eftir aðeins stutta viðdvöl og þá meðal annars vegna þess hversu margt honum þótti löndin eiga sameig- inlegt. Einkum og sér í lagi veðráttuna sem gerir honum kleyft að matreiða réttina ofan í íslenska munna eins og þeim var upphaflega ætlað að vera. „Ég legg áherslu á svokallaða newari- aðferð í minni matargerð, sem þykir ákaf- lega heilsusamleg,“ segir Deepak sem lærði aðferðina í London, en nefnir þó móður sína sem sinn helsta áhrifavald í matreiðslu. „Ég elda nepalskan mat sem er undir indverskum áhrifum.“ Deepak flytur kryddið sem hann notar í matinn öll inn frá Nepal, og til marks um það sýnir hann blaðamanni ógrynni af hnetum og ferskum kryddjurtum, sem hann segir mikil- væg í matreiðsluna, og útlistar því næst áhrif- in sem þær geta haft á bragðlaukana. Að svo búnu býður hann blaðamanni og ljósmyndara að bragða á sínum uppáhalds nepalska rétti, Murg Masala, en uppskrift að honum fylgir með. - nrg Himneskt hollustufæði Murg masala að hætti listakokksins Deepak Panday. Rétturinn er fremst á myndinni. Hér sést maríneraður kjúklingur sem einnig er á boð- stólum á veitingastað Deepaks, Kitchen Eldhús. Gott er að bera fram grjón með réttinum. 175 g saxaðar kjúkl- ingabringur 1 stk. meðalstór laukur 50 g tómatar 30 g cashewhnetur 30 g rauður pipar ¼ fenugreek lauf ¼ tsk. kanill 3 stk. græn kardi- mommufræ Smáklípa af múskati ½ tsk. garam masala ½ tsk. engiferþykkni ½ tsk. hvítlauksþykkni 25 g smjör eða sinneps- olía 3 tsk. hunang ½ tsk. sítrónusafi 50 g hreint jógúrt salt eftir smekk 50 ml rjómi Fáist eitthvað af þessu ekki í næstu verslun er það fáanlegt í Kitchen Eldhús, þar sem Deepak Panday gefur góð ráð. UNDIRBÚNINGUR Blandið öllu masala saman við jógúrt, engi- fer og hvítlauk. Mariner- ið kjúkling í tólf klukku- stundir. Saxið niður lauk, rauðan pipar og tómata. Eldunartími er 20 til 25 mínútur. MATREIÐSLA Bræðið smjörið eða olíu á pönnu. Brúnið lauk og bætið svo tómötum við, steikið í fimm til sjö mín- útur. Saltið eftir smekk. Bætið maríneruðum kjúkling út í og eldið í aðrar tólf til fimmtán mínútur. Blandið cas- hewhnetum og hunangi út í þar til sósan þykkn- ar. Blandið rjóma út í. Hrærið vel saman. Nú má framreiða réttinn. Berið fram til dæmis með hrís- grjónum og naan-brauði. NEPALSKT MURG MASALA Fyrir einn Deepak beitir sérstakri aðferð sem kallast newari við eldamennskuna, þar sem hollusta er höfð í öndvegi. Hollt og gott! Kokkurinn Deepak Panday sérhæfir sig í nepalskri matargerð undir indverskum áhrifum. Hér lætur hann les- endum í té uppskrift að sínum uppáhaldsrétti, þar sem svokallaðri newari-aðferð er beitt við eldamennskuna. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N Eggaldin í sterkri sósu sem er tivalinn forréttur með murg masala. www.eirberg.is • 569 3100 Stórhöfða 25 Léttari handtök í eldhúsinu með Multigrip opnari Pískur Sósusprotinn A
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.