Fréttablaðið - 21.11.2009, Page 67

Fréttablaðið - 21.11.2009, Page 67
Sítrónuerta Tómasar kitlar bragðlaukana og er svo lík sólinni á litinn! Tómas LeFrakkarnir skála í góðu rauðvíni enda mörgu að fagna. Stéphane ætlar að kynna Íslendingum desertvín, Tómas hefur leikið í fyrstu íslensku jólamyndinni og Dominique hefur í nógu að snúast með vínskólann sinn fram að jólum. Hellið rjómanum þá út í og bland- ið vel saman við rjómaostinn. Hitið aðeins aftur þangað til þykknar. Takið af hellunni. STEIKTIR SELLERÍRÓTARTEN- INGAR Skrælið vandlega sellerírótina og skerið hana í smáteninga. Steik- ið í blöndu af vel heitu smjöri og ólívuolíu þangað til teningarn- ir eru orðnir vel brúnir og mjúkir. Saltið og piprið. RJÓMALÖGUÐ SOÐSÓSA MEÐ KIRSUBERJUM Dominique vill helst búa til soð- sósu frá grunni og gerir það þegar hún kemst í fuglabein. En það má vel nota anda- og gæsasósu- grunninn frá Hafmeyjunni og fara eftir leiðbeiningum (annars bæta rjóma og einni msk. af rjómaosti í soðsósuna). Notið þrjár til fjórar msk. kirsuberjasósu (Den gamle Fabrik) og tvær msk. rétt áður en sósan er borin fram. Setjið eitt kirsuber og nokkra dropa af kirsu- berjasósu á diskinn til að skreyta. SÍTRÓNUTERTA TERTUBOTN 250 g hveiti 125 g smjör salt vatn Setjið hveiti, smjör, salt og vatn í skál og hnoðið. Setjið deigið í grunna skál og látið hluta af því ná út fyrir brúnina. Stingið í deigið með gaffli og bakið það í ofni við meðalhita eða þar til það hefur tekið þokkalegan lit. FYLLING 2 stk. egg 1 stk. eggjarauða 100 g sykur 50 g smjör rifinn sítrónubörkur safi úr tveimur úr sítrónum. Hrærið saman tveimur eggjum og eggjarauðu. Blandið hinu hráefn- inu saman við og hitið á vægum hita í potti þar til blandan hitnar. Athugið að hún má ekki sjóða. Hellið yfir tertubotninnn. Setjið botn í fimm mínútur í ofn við um það bil 210 gráðu hita. Undir þetta tekur Stéphane en hann á og rekur fyrirtækið Vín- ekruna. „Ég flyt inn frönsk vín sem hafa sterkan uppruna og með áherslu á lífrænt ræktuð vín. Í Frakklandi eru vín svo eðlilegur hluti af matarmenningunni og hér- lendis hefur það verið að breytast í þá átt að Íslendingar eru farnir að njóta meira léttvíns með mat. Vín ætti aldrei að vera án matar. Nú þegar styttist til jóla set ég áherslu á styrktu vínin eða desert- vín, Rivesaltes, Muscat de Rives- altes og fleira, sem henta bæði með forréttum og eftirréttum. Íslendingar eru mjög áhugasam- ir og það er ánægjulegt að kynna fyrir þeim ný vín og samsetning- ar.” Tómas Lemarquis, sem leikur í kvikmyndinni Desember, ætlar að eyða jólunum í París í Frakk- landi. „Ég skil jólin hérna eftir í fyrstu íslensku jólamyndinni þar sem ég leik aðra aðalpersónuna,“ segir hann og brosir. „Ég er mjög ánægður með þessa mynd og hún kemur fólki í jólaskap.“ Hann segir samt að myndin sé ekki eingöngu gamanmynd. „Þetta er fjölskyldu- mynd en hún fjallar líka um alvöru lífsins, djúpar tilfinningar en líka sæta tíma. Athygli blaðamanns beinist nú að kökunni sem Tómas heldur á. „Þetta er sítrónuterta, uppskriftin er búin að vera lengi í fjölskyldunni. Ég man bara eftir henni síðan ég var barn og hún er búin að vera í uppáhaldi síðan,“ segir hann brosandi. - uhj Girnileg gæsalifur.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.