Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.11.2009, Qupperneq 67

Fréttablaðið - 21.11.2009, Qupperneq 67
Sítrónuerta Tómasar kitlar bragðlaukana og er svo lík sólinni á litinn! Tómas LeFrakkarnir skála í góðu rauðvíni enda mörgu að fagna. Stéphane ætlar að kynna Íslendingum desertvín, Tómas hefur leikið í fyrstu íslensku jólamyndinni og Dominique hefur í nógu að snúast með vínskólann sinn fram að jólum. Hellið rjómanum þá út í og bland- ið vel saman við rjómaostinn. Hitið aðeins aftur þangað til þykknar. Takið af hellunni. STEIKTIR SELLERÍRÓTARTEN- INGAR Skrælið vandlega sellerírótina og skerið hana í smáteninga. Steik- ið í blöndu af vel heitu smjöri og ólívuolíu þangað til teningarn- ir eru orðnir vel brúnir og mjúkir. Saltið og piprið. RJÓMALÖGUÐ SOÐSÓSA MEÐ KIRSUBERJUM Dominique vill helst búa til soð- sósu frá grunni og gerir það þegar hún kemst í fuglabein. En það má vel nota anda- og gæsasósu- grunninn frá Hafmeyjunni og fara eftir leiðbeiningum (annars bæta rjóma og einni msk. af rjómaosti í soðsósuna). Notið þrjár til fjórar msk. kirsuberjasósu (Den gamle Fabrik) og tvær msk. rétt áður en sósan er borin fram. Setjið eitt kirsuber og nokkra dropa af kirsu- berjasósu á diskinn til að skreyta. SÍTRÓNUTERTA TERTUBOTN 250 g hveiti 125 g smjör salt vatn Setjið hveiti, smjör, salt og vatn í skál og hnoðið. Setjið deigið í grunna skál og látið hluta af því ná út fyrir brúnina. Stingið í deigið með gaffli og bakið það í ofni við meðalhita eða þar til það hefur tekið þokkalegan lit. FYLLING 2 stk. egg 1 stk. eggjarauða 100 g sykur 50 g smjör rifinn sítrónubörkur safi úr tveimur úr sítrónum. Hrærið saman tveimur eggjum og eggjarauðu. Blandið hinu hráefn- inu saman við og hitið á vægum hita í potti þar til blandan hitnar. Athugið að hún má ekki sjóða. Hellið yfir tertubotninnn. Setjið botn í fimm mínútur í ofn við um það bil 210 gráðu hita. Undir þetta tekur Stéphane en hann á og rekur fyrirtækið Vín- ekruna. „Ég flyt inn frönsk vín sem hafa sterkan uppruna og með áherslu á lífrænt ræktuð vín. Í Frakklandi eru vín svo eðlilegur hluti af matarmenningunni og hér- lendis hefur það verið að breytast í þá átt að Íslendingar eru farnir að njóta meira léttvíns með mat. Vín ætti aldrei að vera án matar. Nú þegar styttist til jóla set ég áherslu á styrktu vínin eða desert- vín, Rivesaltes, Muscat de Rives- altes og fleira, sem henta bæði með forréttum og eftirréttum. Íslendingar eru mjög áhugasam- ir og það er ánægjulegt að kynna fyrir þeim ný vín og samsetning- ar.” Tómas Lemarquis, sem leikur í kvikmyndinni Desember, ætlar að eyða jólunum í París í Frakk- landi. „Ég skil jólin hérna eftir í fyrstu íslensku jólamyndinni þar sem ég leik aðra aðalpersónuna,“ segir hann og brosir. „Ég er mjög ánægður með þessa mynd og hún kemur fólki í jólaskap.“ Hann segir samt að myndin sé ekki eingöngu gamanmynd. „Þetta er fjölskyldu- mynd en hún fjallar líka um alvöru lífsins, djúpar tilfinningar en líka sæta tíma. Athygli blaðamanns beinist nú að kökunni sem Tómas heldur á. „Þetta er sítrónuterta, uppskriftin er búin að vera lengi í fjölskyldunni. Ég man bara eftir henni síðan ég var barn og hún er búin að vera í uppáhaldi síðan,“ segir hann brosandi. - uhj Girnileg gæsalifur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.