Freyr

Árgangur

Freyr - 15.04.1966, Síða 7

Freyr - 15.04.1966, Síða 7
FREYR 185 SigurSur Benediktsson framkvœmdastjóri gegnum matið. Nú vinna öll mjólkurbúin að því að framleiða sem bezta og jafnasta vöru. — Pakkið þið öllu smjöri hér, sem selt er í Reykjavík oq nágrenni? — O.S.S. pakkar smjörið fyrir flest minni mjólkurbúin, en þau stærri pakka sjálf sitt smjör. Óvíst er hvort hér við O.S.S. verði lögð meiri áherzla á að pakka öllu smjöri og byggja þá myndarlega viðbót við húsið, eða fara inn á þá braut að mjólkurbúin sjálf annist pökkun á smjörinu. En eins og er þá er smjörpökkunin háð leyfi Osta- og Smjör- sölunnar, er það hliðstætt og gerist í öllum löndum þar sem sala mjólkurafurða er í höndum samvinnuverzlunar. — Geta öll mjólkuröúin fengið slíkt leyfi? — Leyfið er ekki veitt mjólkursamlögum nema gegn ákveðnum skilyrðum, sem búin verða að uppfylla. Sérstaklega gilda þessar reglur varðandi matið, sem hefir verið tekið upp á smjörinu. — Hvernig er þetta mat framkvæmt? — Mjólkursamlögin senda hingað 5 kg sýnishorn úr hverjum einasta strokki. Þetta smjör er dæmt, þegar við fáum sýnishornið. Síðan er það geymt við stofuhita 15-17° C í 3 vikur, þá er það dæmt á ný, ef smjörið er jafn gott eftir þennan tíma hefur það staðist okkar gæðamat. Smjörið er aldrei sett á markaðinn fyrr en þetta mat hefur farið fram. — Er það alltaf elzta smjörið, sem þið seljið? — Já, að mestu er það. En smjör, sem hef- ur verið geymt í nokkra mánuði, er metið áður en það er pakkað og sett á markaðinn. En nú eru smjörgeymzlur það góðar, rneð 20-24 stiga frosti, að auðvelt ætti að vera að geyma smjör, jafnvel svo árum skiptir. Ég get sagt þér það, að í fyrra var selt í Bretlandi 3ja ára kanadískt smjör, var það ágætis vara. — Hvað er stór hluti smjörsölunnar á vegum O.S.S.? Sigfús Gunnarsson skrifstofustjóri, hann hefur starfað við fyrirtœkið frá stofnun þess,

x

Freyr

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Freyr
https://timarit.is/publication/863

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.