Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.01.2014, Side 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.01.2014, Side 32
É g hef mjög gaman af eldamennsku og þær bókmenntir sem ég les þessa dagana eru fyrst og fremst matreiðslubækur,“ segir Heimir Haraldsson, náms- og starfsráðgjafi á Akureyri. Hann og eiginkona hans, séra Hildur Eir Bolladóttir, buðu góðum vinum í sannkallaða villibráðarveislu. „Ég elda ekki, er ekki mikil áhugamanneskja á því sviði, og hef ekki sjálfstraust þegar kemur að matreiðslu en Heimir er hins vegar rosalegur kokkur. Við áttum mikið af villibráð í frystinum og eftir að ég fór að borða kjöt í fyrra, í fyrsta skipti í 16 ár, hefur villibráð komist efst á vinsældalistann hjá mér,“ segir Hildur sem segist í stað elda- mennskunnar leggja á borð, velja vín og skreyta og hefur gaman af því. „Ég er svolítið eins og klínik- dama hjá honum í eldhúsinu – geri bara það sem Heimir segir mér að gera og rétti honum áhöldin.“ Heimir hefur fíleflst í skotveiðinni eftir að eiginkona hans fór að borða kjöt á ný og kom heim með rjúpur í jólamatinn og fjölskyldan er öll sammála um að villibráðin sé besta kjötið. „Ég hef ekki gert mikið af því að elda villibráð enda nýfarinn að stunda skotveiði en það er sérstaklega gaman að elda eitthvað sem maður hefur veitt sjálfur.“ Heimi langaði að bjóða vinafólki þeirra hjóna upp á ólíka villibráðarrétti þannig að hægt væri að smakka alls konar útfærslur á kjötinu. „Þeir virðast vera endalausir möguleikarnir hvernig á að elda gæsina,“ segir Heimir. Hann bætir við að borðsamfélagið í kringum matarboðið skipti miklu máli og mat- ur bragðist alltaf betur innan um skemmtilegt fólk eins og þau eyddu kvöldinu með. Þau hjón eru þá meðal annars í matarklúbbi með gömlum menntaskólavinum Hildar. „Þetta fylgir aldrinum að halda matarboð held ég. Þá er maður hættur að skreppa út og fær fólk frekar í heimsókn,“ segir Hildur Eir og hlær. Þetta var fyrsta mat- arboð þeirra hjóna á nýju ári og drengirnir þeirra snæddu að sjálfsögðu með og hundurinn Kári var sérlega áhugasamur um störfin í eldhúsinu. Kári sýndi matarboðinu mikinn áhuga. Vinkonurnar Hildur Eir og Lára Sóley nutu villibráð- arinnar sem Heimir eldaði. NOTALEG KVÖLDSTUND Á AKUREYRI Villt fyrir norðan *Ég ersvolítiðeins og klínik- dama hjá honum í eld- húsinu – geri bara það sem Heimir segir mér að gera.“ HJÓNIN HEIMIR HARALDSSON OG HILDUR EIR BOLLADÓTTIR BUÐU GÓÐUM VINUM Í KVÖLDVERÐARBOÐ, MEÐ VILLIBRÁÐ Í ALLS KYNS ÚTFÆRSLUM. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is 32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 19.1. 2014 Matur og drykkir 1 gæsabringa 2 msk. sykur 1½ dl gróft salt ½ msk. rósapipar ½ msk. rósmarín ½ msk. timían ½ msk. basilíka ½ msk. estragon ½ msk. sinnepsfræ ½ msk. dill BLÁBERJASÓSA MEÐ GRÖFNU GÆSINNI 1 dl bláberjasulta 1 msk. balsamedik ½ bolli timían, ferskt pipar 1 dl olía Allt hrært vel saman. Grafin bringa 500 g ávextir að eigin vali 250 ml vanillujógúrt 150 ml rjómi ½ tsk. vanilludropar myntulauf Til að gera jógúrtina að froðu þarf að nota tvö hylki í rjómasprautuna. Jógúrt- eftirréttur

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.