Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.02.2014, Qupperneq 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.02.2014, Qupperneq 31
2.2. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 31 Komdu á opinn fund Félags atvinnurekenda um framtíð efnahagslífsins Hlúum að viðskiptum og velferð Miðvikudaginn 5. febrúar kl. 14:00 í Nauthóli Félag atvinnurekenda heldur opinn fund um framtíðarhorfur í íslensku efnahagslífi. Á fundinum munu áhugaverðir fyrirlesarar fjalla um mikilvægi hagstæðs viðskiptaumhverfis í þágu velferðar samfélagsins. Dagskrá opins fundar Félags atvinnurekenda: 14:00 Ávarp ráðherra Ragnheiður Elín Árnadóttir, iðnaðar- og viðskiptaráðherra 14:15 Heilbrigðisþjónusta til framtíðar- þáttur einkarekstrar Ásdís Halla Bragadóttir, stjórnarformaður EVU og Sinnum 14:45 Falda aflið sýnir sig - Hvað hefur áunnist? Almar Guðmundsson, framkvæmdastjóri FA - Horft af þúfunni; samkeppnislöggjöf frá sjánarhóli minni fyrirtækja Ólafur Adolfsson, Apóteki Vesturlands - Einföldun neysluskatta og tolla á landbúnaðarafurðum Björg Ásta Þórðardóttir, lögfræðingur hjá FA 15:30 Fyrirtækjastjórnendur og listamenn: Lost in translation? Ólafur Stefánsson, fyrrv. handboltamaður Fundarstjóri: Margrét Guðmundsdóttir, forstjóri Icepharma Skráðu þig á atvinnu rekend ur.is. Allir vel komnir meðan húsrúm leyfir. Ragnheiður Elín Árnadóttir Ásdís Halla Bragadóttir Ólafur Stefánsson Margrét Guðmundsdóttir Meðal þeirra sem fram koma á fundinum: faldaaflið SÝNIR SIG Ólafur Adolfsson Skoðaðu atvinnurekendur.is Fyrir 4 400 g kjúklingabringa, krydd- uð með chiliflögum, sætri papriku, salti og pipar 200 g spínat eða annað grænt salat 1 rauð paprika 1 gul paprika 2 tómatar 1 pk strengjabaunir 1 dl svartar baunir, fást nið- ursoðnar 1 dl maísbaunir, niðursoðnar Kryddið kjúklinginn með chili- flögum, sætri papriku, salti og pipar. Bakið kjúklinginn í ofni við 180°C í um það bil 20 mínútur eða þar til hann er eldaður í gegn. Skerið grænmetið í frekar smáa bita og blandið saman. Bætið baununum út í salatið. Skerið kjúklinginn í sneiðar og setjið á salatið. Berið fram með guacamole. Morgunblaðið/Árni Sæberg Mexíkanskt kjúklingasalat fyrir 4 80 g soba-núðlur 1 msk. ólívuolía 1 laukur, saxaður 1 msk. engifer, saxað 1 rautt chili, skorið í örmjóar sneiðar 1 sítrónugras-stöngull, marinn 1 hvítlauksrif, fínsaxað, (má sleppa) 1 gulrót, skorin í litla teninga eða ¼ bútur af sætri kartöflu, skorinn í teninga 100 g sveppir, skornir í sneiðar 1 l grænmetissoð eða sama magn af vatni með grænmetiskrafti 2 msk. tamari-sósa 200 g lambafilet, skorið í þunnar sneiðar 1 handfylli ferskt kóríander, saxað 4 handfyllir spínat Sjóðið núðlurnar samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Kælið með köldu vatni. Geymið. Hitið olíu í potti og mýkið laukinn. Setjið engifer, chili, sítrónug- ras, gulrót, hvítlauk og sveppi saman við og steikið í stutta stund. Bætið grænmetissoði og tamari-sósu út í. Látið suðuna koma upp og setjið kjúkling út í. Látið suðuna koma aftur upp og bætið baunum út í. Látið malla á lágum hita þar til kjúklingurinn er soðinn, u.þ.b. 10 mínútur. Setjið kóríander út í. Smakkið til með tamari-sósu ef þurfa þyk- ir. Skiptið núðlum og spínati nið- ur í fjórar skálar og hellið súp- unni yfir. Tær núðlusúpa með engifer og lambakjöti 200 g lambafile 1 tsk. jarðhnetuolía ¼ tsk chiliflögur ½ tsk. cumin sjávarsalt og svartur pip- ar Setjið olíu, chili-flögur og cumin í skál. Hrærið saman. Leggið lambakjötið í löginn og passið að það sé allt þak- ið kryddblöndunni. Steikið á pönnu á frekar háum hita og saltið og piprið þegar kjötið er alveg lokað. Lækkið hitann og steikið áfram eftir smekk. Látið kjötið bíða í u.þ.b. 10 mínútur. Skerið það síðan í örþunnar sneiðar og setjið í salat að eigin vali. Lambafile með cumin eða óreganó Guacamole 1 lárpera 2 msk. límónusafi 1/4 rauðlaukur, saxaður 2 msk. ferskur kóríander, saxaður Afhýðið lárperuna og fjar- lægið steininn. Stappið lárperuna með gaffli þar til úr verður mjúkt mauk. Bætið límónusafa, söxuðum rauðlauk og ferskum kóríander út í og blandið vel saman.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.