Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.02.2014, Page 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.02.2014, Page 32
Þ að hefur verið hefð í fjölskyldunni, hjá mér og strákunum mínum, að bjóða fjölskyldu eða vinum okkar í mat annan hvern laug- ardag,“ segir Erla Björg Kristjánsdóttir, félagsráðgjafi og ráð- gjafi hjá Stígamótum, en hún og synir hennar þrír, þeir Össur Máni, Flóki Rafn og Bjarki Steinarr buðu fjölskyldunni í skemmtilegt og fjölbreytt pitsupartí. „Hugsunin var að hafa eitthvað létt og skemmtilegt. Allir eru búnir að vera að elda mikinn og þungan mat yfir jólin, þannig að okkur langaði að gera léttan og hollan mat sem okkur liði vel af. Þess vegna urðu þessar pitsur fyrir valinu,“ segir Erla og bætir við að það sé sérstaklega skemmtilegt að hafa pitsupartí þegar krakkarnir eru með því þá fá allir tækifæri til að gera sínar eigin pitsur. „Það voru gerðar 27 pitsur um kvöldið, fjórar tegundir sem ég bjó til en síðan gerðu krakk- arnir allir sínar eigin pitsur enda öll hráefnin í boði. Það var mjög skemmtilegt að sjá hvað krakkarnir gerðu, en það voru ýmist andlit eða munstur með litunum í hráefninu, á meðan unglingarnir gerðu meira djúsí pitsur með miklu áleggi. Þetta var mög gaman.“ Erla segir það skipta miklu máli að börnin fái að taka þátt í matargerð- inni. „Mér finnst skipta ótrúlega miklu máli að hafa börnin með og að þau fái að vera partur af þessu. Það er alltaf þannig hjá mér að strákarnir eru með og þá hef ég til dæmis aldrei haft áfengi með matnum. Ekki það að mér finnist rangt að hafa áfengi þegar börn eru nálægt, ekki þannig séð, en það hefur alltaf skipt mig máli að bjóða upp á barnvænt umhverfi.“ Erla segir það einnig skipta miklu máli að nota gott hráefni í mat- argerð og að maturinn líti vel út og hann sé settur fallega fram. „Ég elda mjög oft og á erfitt með að fara eftir uppskriftum, til dæmis bjó ég til uppskriftirnar að pitsunum sjálf. Ég hef oft hugsað að þetta sé mín leið til að búa eitthvað til. Þegar ég er búin að vera að vinna og kannski búin að vera í erfiðum viðtölum í vinnunni þá finnst mér oft gott að koma heim, kúpla mig pínu út og bardúsa í eldhúsinu og reyna að elda eitthvað gott. Það er mitt.“ MIKILVÆGT AÐ BÖRNIN FÁI AÐ VERA MEÐ Fjölskylduvænt Pitsupartí Erla segir það skipta máli að hafa börnin með og að þau fái að taka þátt í matargerðinni. ERLA BJÖRG OG SYNIR HENNAR HALDA MJÖG GJARNAN MATARBOÐ. AÐ ÞESSU SINNI BUÐU ÞAU FJÖLSKYLDUNNI Í FJÖLBREYTT OG SKEMMTILEGT PITSUPARTÍ ÞAR SEM ALLIR FENGU AÐ TAKA ÞÁTT Í MATARGERÐINNI. Sigurborg Selma Karlsdóttir sigurborg@mbl.is 32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 2.2. 2014 Matur og drykkir Erla Björg eldar mik- ið og býr oftast til uppskriftirnar sjálf. Pitsurnar eru sérlega léttar og girnilegar og Erla leggur upp úr því að maturinn sé fallega framsettur.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.