Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.2011, Síða 70

Frjáls verslun - 01.04.2011, Síða 70
70 FRJÁLS VERSLUN 4.tbl.2011 er tími útiveru og samveru við fjölskyldu og vini en á eyju langt úti í hafi var lengst af lít ið skjól og margir sem muna hlaup með teppi og púða í leit að vari frá vindinum þá sjaldan að sólin skein. Þessi hlaup eru liðin tíð. Íslendingar hafa lært að hemja hafgoluna með góðum skjólveggjum eða gróðri og með skjólinu kom grillið og stemningin. Hrefna Rósa Jóhannsdóttir Sætran er listakokkur og ein af þeim sem kunna að meta nota­ legheit í garðinum á sumr in. Hún grillar mikið en þar sem hún er nýflutt í nýtt húsnæði er pallurinn ekki kominn þótt viss­ ulega sé á dagskrá að byggja hann í sumar. Fróðlegt er að gægjast yfir öxlina á landsliðskokknum og fræðast um grillmenninguna á hennar heimili. grillar þú oft? „Já, mjög oft. Við grillum örugg­ lega þrisvar í viku á sumrin. Við erum með Weber­kolagrill sem við köllum Chris Weber. Sum um finnst svo mikið mál að vera alltaf að kveikja í kolum en við erum miklu hrifnari af því bragði. En ég grilla alltaf með kærastanum mínum því honum finnst það líka gaman. Þegar við grillum skiptist elda­ mennskan alveg jafnt á milli okkar, annars lendir matseldin skiljanlega oftar á mér.“ Hvað finnst þér mikilvægast að hafa í huga þegar eldað er á grilli? „Ég mundi segja að undirbúa sig vel. Til að maður geti stað ið áhyggjulaus við grillið í góða veðrinu verður að vera búið að taka allt til áður. Við tökum allt saman og höfum tilbúið á disk­ um, leggjum á borð og gerum allt klárt áður en við kíkjum út. Og svo þarf auðvitað að hafa góð áhöld til að nota meðan eldað er á grillinu.“  Hvaða hráefni finnst þér mest spennandi að nota þegar þú grillar? „Ég fæ alltaf æði fyrir einhverju tilteknu í smástund og grilla þá ekkert nema það eða þangað til ég fæ ógeð á því. Núna eru það pylsurnar frá Kjötpól sem eru mikið í matinn hjá okkur. Það er gaman að borða alvörupylsur. Ég geri kartöflusalat og við grill­ um mikið af alls konar grænmeti til að hafa með.“ Hvernig finnst þér best að meðhöndla grænmeti til að elda á grilli? „Grænmetið verður geggjað þegar það er grillað þannig sumarið Hrefna Rósa hefur verið talsmaður smellugaskúta Olís en þetta er nýtt, hand­ hægt og einfaldara kerfi við gasnotkun. Þrýstijafn­ arann þarf ekki lengur að skrúfa á gashylkið heldur er honum einfaldlega smellt á. Þessi einfaldi búnaður gerir að verkum að mun þægilegra og fljótlegra er að skipta um gaskút. Áhugasamir fá nýjan þrýstijafnara sér að kostnaðarlausu á næstu þjónustustöð Olís. Það eina sem þeir þurfa að gera er að skipta um hann á gasslöngunni hjá sér. Smellugas Olís kemur frá Kosan Gas a/s í Dan­ mörku sem leggur mikla áherslu á öryggis­ og gæðamál. Bæði kútarnir og búnaðurinn hafa staðist ströngustu örygg­ ispróf. Þær stærðir sem boðið er upp á eru 2, 6 og 11 kg stálkútar og 5 og 10 kg plastkútar (trefjakútar). Sannarlega frábær nýjung fyrir alla þá sem ætla að grilla oft í sumar. handhægt og þægilegt
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.