Frjáls verslun - 01.04.2011, Blaðsíða 70
70 FRJÁLS VERSLUN 4.tbl.2011
er tími útiveru og samveru við
fjölskyldu og vini en á eyju
langt úti í hafi var lengst af
lít ið skjól og margir sem muna
hlaup með teppi og púða í leit
að vari frá vindinum þá sjaldan
að sólin skein. Þessi hlaup
eru liðin tíð. Íslendingar hafa
lært að hemja hafgoluna með
góðum skjólveggjum eða gróðri
og með skjólinu kom grillið og
stemningin.
Hrefna Rósa Jóhannsdóttir
Sætran er listakokkur og ein af
þeim sem kunna að meta nota
legheit í garðinum á sumr in.
Hún grillar mikið en þar sem
hún er nýflutt í nýtt húsnæði er
pallurinn ekki kominn þótt viss
ulega sé á dagskrá að byggja
hann í sumar.
Fróðlegt er að gægjast yfir
öxlina á landsliðskokknum og
fræðast um grillmenninguna á
hennar heimili.
grillar þú oft?
„Já, mjög oft. Við grillum örugg
lega þrisvar í viku á sumrin.
Við erum með Weberkolagrill
sem við köllum Chris Weber.
Sum um finnst svo mikið mál að
vera alltaf að kveikja í kolum
en við erum miklu hrifnari af
því bragði. En ég grilla alltaf
með kærastanum mínum því
honum finnst það líka gaman.
Þegar við grillum skiptist elda
mennskan alveg jafnt á milli
okkar, annars lendir matseldin
skiljanlega oftar á mér.“
Hvað finnst þér mikilvægast
að hafa í huga þegar eldað er
á grilli?
„Ég mundi segja að undirbúa
sig vel. Til að maður geti stað ið
áhyggjulaus við grillið í góða
veðrinu verður að vera búið að
taka allt til áður. Við tökum allt
saman og höfum tilbúið á disk
um, leggjum á borð og gerum
allt klárt áður en við kíkjum út.
Og svo þarf auðvitað að hafa
góð áhöld til að nota meðan
eldað er á grillinu.“
Hvaða hráefni finnst þér mest
spennandi að nota þegar þú
grillar?
„Ég fæ alltaf æði fyrir einhverju
tilteknu í smástund og grilla þá
ekkert nema það eða þangað til
ég fæ ógeð á því. Núna eru það
pylsurnar frá Kjötpól sem eru
mikið í matinn hjá okkur. Það er
gaman að borða alvörupylsur.
Ég geri kartöflusalat og við grill
um mikið af alls konar grænmeti
til að hafa með.“
Hvernig finnst þér best að
meðhöndla grænmeti til að
elda á grilli?
„Grænmetið verður geggjað
þegar það er grillað þannig
sumarið
Hrefna Rósa hefur verið
talsmaður smellugaskúta
Olís en þetta er nýtt, hand
hægt og einfaldara kerfi
við gasnotkun. Þrýstijafn
arann þarf ekki lengur að
skrúfa á gashylkið heldur
er honum einfaldlega
smellt á. Þessi einfaldi
búnaður gerir að verkum
að mun þægilegra og
fljótlegra er að skipta um
gaskút. Áhugasamir fá
nýjan þrýstijafnara sér að
kostnaðarlausu á næstu
þjónustustöð Olís. Það
eina sem þeir þurfa að
gera er að skipta um hann
á gasslöngunni hjá sér.
Smellugas Olís kemur frá
Kosan Gas a/s í Dan
mörku sem leggur mikla
áherslu á öryggis og
gæðamál. Bæði kútarnir
og búnaðurinn hafa
staðist ströngustu örygg
ispróf. Þær stærðir sem
boðið er upp á eru 2, 6 og
11 kg stálkútar og 5 og 10
kg plastkútar (trefjakútar).
Sannarlega frábær nýjung
fyrir alla þá sem ætla að
grilla oft í sumar.
handhægt
og þægilegt