Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 19.01.2018, Qupperneq 47

Dagblaðið Vísir - DV - 19.01.2018, Qupperneq 47
Brot af því bestaHelgarblað 19. janúar 2018 KYNNINGARBLAÐ Gallery Pizza er gamalgróinn veitingastaður í hjarta Hvolsvallar, stofnaður upp úr 1990, af þeim Þorsteini Jónssyni og Ingólfi Ingólfssyni. Núverandi eigendur staðarins, hjónin Sigurður B. Guðmundsson og Jaroon Nuamnui, keyptu reksturinn árið 2012 og hafa kappkostað að halda í þær venjur sem fært hafa staðnum vinsældir í gegnum tíðina, ásamt því að byggja hann upp og þróa áfram. „Hér eru margir fastir viðskiptavinir, t.d. fólk úr sveitinni, og heimamenn eru afskaplega duglegir að stunda þennan stað. Þess vegna hefur verið hægt að hafa hann opinn allt árið um kring í gegnum árin. Erlendir ferða- menn eru síðan mikil viðbót. En fólk kann vel að meta að hér sé haldið í hefðirnar sem sköpuðust fyrstu árin, sem lýsir sér meðal annars í kjör- orðinu „matarmikið og vel útilátið“. Svona í bændastíl,“ segir Sigurður B. Guðmundsson, en Gallery Pizza er þekktur fyrir í senn fjölbreyttan, vel útilátinn og bragðgóðan mat. „En um leið og við höldum í hefðirn- ar þá byggjum við líka upp og mæt- um aukinni aðsókn sem hefur verið undanfarin ár enda mikil uppbygging og gróska í héraðinu sem við njótum góðs af. Til dæmis byggðum við hér huggulega útiaðstöðu sem er mikið notuð á sumrin,“ segir Sigurður. Á Gallery Pizza eru yfir 20 tegund- ir af pizzum í boði. „Síðan velur fólk sér líka oft það sem það vill á sína pizzu og setur hana þannig saman sjálft. En það má nefna til sögunnar þrjár pizzur sem hafa notið gífurlegra vinsælda í gegnum tíðina og heita allar dálítið sérstökum nöfnum. Ein sú frægasta er Hraun – Lava, sem er afskaplega vinsæl, en á henni er pepperóní, sveppir, hvítlaukur, jala- peno, rjómaostur og grænar ólífur. Gallery Djúsí er önnur fræg, hún er með pepperóní, sveppum, lauk, ananas og piparosti. Síðan er hér fornfræg pizza sem heitir Fjallamjólk og er mjög vinsæl í sveitinni. Hún er með pepper óní, ananas, beikoni og chili-kryddi. Sjávarrétta pizzan er líka afar vinsæl,“ segir Sigurður. Pizzurnar á Gallery Pizza hafa sín sérkenni sem finnast ekki annars staðar: „Þetta eru alvöru pizzur. Við gerum allt frá grunni og samkvæmt uppskriftun- um sem voru hér í upphafi. Botninn er milliþykkur og eins og karlarnir segja oft þegar þeir hringja og panta: „Hafðu þetta vel útilátið á köntunum.“ Pizzurnar okkar eru bragðmiklar og matarmiklar og Jaroon handsker allt grænmetið til að ferskleikinn haldi sér sem best.“ Margvíslegir aðrir réttir eru á boðstólum hjá Gallery Pizza, til dæmis kjúklinga salat, sjávarréttasalat, ham- borgarar, lambakótelettur og sub- samlokur. Þá eru fiskréttir vinsælir á staðnum. Í hádeginu á virkum dögum eru alltaf tilboð og en fast hádegis- verðartilboð á föstudögum er pizza- hlaðborð á 1.600 krónur. „Það er líf og fjör í hádeginu hér á föstudögum. Hér hittist margt fólk úr sveitinni, bændur og hestamenn, því hér eru hestabú- garðar í kring. Stemningin er afskap- leg góð. Einnig er vinsælt hjá hópum að hringja, panta sér pizza-hlaðborð og koma hér saman,“ segir Sigurður. Annar eigandinn, Jaroon Nuamnui frá Suk- hothai í Taílandi, sker pizzurnar. Gallery Pizza byggir á gömlum grunni GALLEry PIzzA, HVoLSVEGI 29, HVoLSVELLI Veitingastaðurinn Essensia var opnaður fyrir rétt rúmu ári og er hugarfóstur Hákonar Más Örvarssonar sem vildi opna ekta ítalskan veitingastað í fínni kantinum. Fyrir utan hágæða matreiðslu hefur verið lögð mikil vinna í að hafa um- hverfið sem fallegast og í ósviknum ítölskum anda: „Við fengum til okkar ítalska arkitekta til að hanna staðinn og allar innréttingar og smíði – stólar, borð og barinn, öll ásýnd staðarins er flutt inn frá Ítalíu,“ segir Hákon. Það sama má segja um matseldina, þar á meðal pizzugerðina, þetta er allt ekta ítalskt: „Við gerum pizzur í þessum Napolit- ana-stíl sem fer þannig fram að pizzan er aldrei mikið lengur en eina og hálfa til tvær mínútur í 320°C heitum eldofninum. Það fer hins vegar meiri tími í að undirbúa hana, fletja út deigið og setja ofan á hana. Pizzurnar eru lagaðar aðeins minni en gengur og gerist en hráefnið er það sem gerir gæfumuninn varðandi gæðin.“ Vinsælasta pizzan á Essensia er humarpizzan og hefur hún slegið svo rækilega í gegn að hún er orðin eitt af helstu einkennismerkj- um staðarins: „Við notum ítalska San Marsano-tómata sem eru mikilvægt hráefni í þessum Napolitana-pizzum. Við gerum okkar eigin ricotta-ost og notum einnig mascarpone sem grunn með tómötunum, síðan, að sjálfsögðu, humarinn okkar góða. Við þetta bætist síðan smá chili, hvítlauksolía og sjávar- salt,“ segir Hákon, en aðrar pizzur á matseðlinum eru líka vinsælar og vandað er til verka við gerð þeirra í hvívetna, til dæmis við hina hefð- bundnu Margarita-pizzu, og einnig óvenjulegri pizzur, eins og kartöflupizzu með pancetta- beikoni, rósmaríni og brieosti. Í rauninni er engin sérlöguð pizzasósa á pizzunum okkar heldur notum við San Marsano-tómatana beint og byggjum þetta síðan á deiginu sem er alltaf lagað daglega á staðnum, en þó ekki bakað fyrr en 1–2 dögum síðar; þetta meðal annars er það sem gerir pizzurnar bragðgóðar og einstakar.“ Fyrir utan pizzurnar er matseðillinn á Essensia nokkuð fjölbreyttur. Boðið er upp á afbragðsgóða pastarétti, steikur, fiskrétti og fleira. og sem fyrr segir er umhverfið fallegt og þægilegt. „Þetta er í fínni kantinum, þú situr vel í gæðastólum og það eru tau servíettur á borðum. Útsýnið er að Hörpu og nágrenni og fólk nýtur þess virkilega að slaka hér á yfir góðum mat,“ segir Hákon, en mjög stórir gluggar prýða staðinn og veita frábært útsýni. „Það er mjög vin- sælt að koma hingað áður en farið er í leikhús eða Hörpu,“ segir Hákon og kemur ekki á óvart enda bara nokkur skref frá staðnum yfir í Þjóðleikhúsið og örstuttur gangur að tónlistarhúsinu. Staðurinn er vinsæll en að sögn Hákonar eru Íslendingar í meirihluta þó að erlendir ferðamenn sæki staðinn líka nokkuð vel. Essensia tekur 60 manns í sæti í einu. Nánari upplýsingar eru á vefsíðunni essensia.is. Ekta ítalskur andi og pizzur af betri gerðinni ESSENSIA, HVErFISGÖTu 4–6 Hákon Már Örvarsson
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.