Dagblaðið Vísir - DV - 19.01.2018, Qupperneq 48
Brot af því besta Helgarblað 19. janúar 2018KYNNINGARBLAÐ
VON Mathús: Ljúfar stundir í
hjarta Hafnarfjarðar
Laxavafflan
Úrvals fiskur
Einar og Kristjana
Veitingahúsið VON Mathús var opnað af þeim Einari Hjaltasyni og Kristjönu Þuru
í Hafnarfirði árið 2015 og hefur
reksturinn gengið vonum framar.
Einar er sannkallaður reynslubolti
og margrómaður matreiðslumaður
sem útskrifaðist af Grillinu á Hótel
Sögu og kom að opnun háklassa
veitingastaðar í London sem hlaut
Michelin-stjörnu. Kristjana hefur
einnig verið viðloðandi veitinga-
og hótelgeirann í um tíu ár og svo
er hún Hafnfirðingur í húð og hár.
„Við verðum tveggja ára í desem-
ber og þetta heldur bara áfram að
dafna hjá okkur,“ segir Kristjana.
Allt það ferskasta
Matseðill VON Mathúss á kvöldin og
í hádeginu er alla jafna stuttur og
árstíðabundinn og tekur ávallt mið
af því sem er ferskast hverju sinni,
hvort sem um fisk eða grænmeti er
að ræða. Matseðlinum er svo breytt
á 2–3 mánaða fresti og allt hráefni
er í mestu mögulegu gæðum. Fiskinn
kaupir VON Mathús frá Hafinu og
kjötið frá SS og því er hvort tveggja
ætíð íslenskt hráefni. „Við leggjum
upp úr því að nota ferskt íslenskt hrá-
efni og er allt unnið frá grunni. Enn
fremur bökum við okkar eigið brauð
alla morgna, sem hefur vakið mikla
lukku,“ segir Kristjana. Ásamt sérs-
tökum barnaréttum á matseðlinum
er hægt að fá alla
rétti í skammtastærðum fyrir börn.
Einnig er hægt að fá grænmetis- eða
veganrétti bæði í aðalrétt eða í sam-
settum seðlum.
Ekta bröns, magnaðar vöfflur og
fiskur dagsins
Um helgar fæst ekta bröns í há-
deginu hvort sem um er að ræða
hádegisverðarplatta eða fjölskyldu-
hlaðborð. Að auki er boðið upp á
vöfflur með ýmsu spennandi meðlæti
og er laxavafflan langvinsælust á
bröns seðlinum, að sögn Kristjönu.
Vöffludeigið er vegan og því ættu allir
að geta fundið eitthvað við sitt hæfi.
Einnig er hægt að fá fisk dagsins.
Helgarbröns væri varla fullkomnað-
ur ef ekki væri boðið upp á mímósur
eða dásamlega súrsætt límonaði.
Helgarbröns er hægt að fá á laugar-
dögum og
sunnu-
dögum frá
11.30–14
og mælt er
með borða-
pöntun.
Alla þriðju-
daga–föstu-
daga, milli kl.
11.30–14.00,
er boðið upp
á súpu, salat,
ferskan fisk og
kjötrétt, sem auglýst er daglega á
Facebook-síðunni. „Við erum mjög
virk á samfélagsmiðlunum okkar og
þar er hægt að fylgjast með okkar
daglegu verkum,“ segir Kristjana. Þá
er boðið upp á það ferskasta sem
fæst hverju sinni og tekur matseðill-
inn mið af því.
Hafnarfjörður
hefur lifnað við
Sumir telja að Hafnarfjörður sé
mjög langt frá miðborginni og því
ekki besti staðurinn til þess að opna
veitingastað á, en Kristjana og Einar
eru því algerlega ósammála. „Það er
ekki nema tíu mínútna akstur, korter
í versta falli, frá Vestur bænum og
inn í Hafnarfjörð. Hér eru líka ætíð
næg bílastæði og Hafnarfjörðurinn
er að auki svo fallegur og notalegur
staður. Á VON Mathúsi er fallegt út-
sýni yfir smábátahöfnina, sanngjarnt
verð og mikil gæði,“ segir Kristjana.
„Það er dásamlegt að sjá mann-
lífið blómstra hér í miðbænum í
Hafnarfirði, eins og það hefur gert
hér undanfarin ár. Ný kaffihús og
veitingahús, Bæjarbíó og fleira
skemmtilegt glæða bæinn miklu lífi
og hér er gaman að starfa,“ segir
Kristjana Þura að lokum.
VON Mathús er til húsa að Strand-
götu 75, 220 Hafnar firði. Opnunar-
tími: Frá 11.30–14.00 og 17.30–21.00
alla daga nema mánudaga en þá
er lokað; auk þess er lokað á sunnu-
dagskvöldum. Sími: 583-6000.
Email: info@vonmathus.is. Nánari
upplýsingar má nálgast á vefsíðu
VON Mathúss, vonmathus.is, og á
Facebook-síðunni. Einnig eru þau
með Instagram-síðuna
VON Mathús&Bar.
Brauð bakað á staðnum á hverjum morgni