Skessuhorn


Skessuhorn - 16.12.2015, Side 104

Skessuhorn - 16.12.2015, Side 104
MIÐVIKUDAGUR 16. DESEMBER 2015104 Starfsfólk VÍS á Vesturlandi óskar viðskiptavinum sínum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og farsældar á nýju ári. Þökkum viðskiptin á árinu sem er að líða. Gleðileg jól gamur.is 5775757 gamur@gamur.is Starfsfólk Íslenska Gámafélagsins óskar viðskiptavinum sínum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og velfarnaðar á nýju ári. Við þökkum samstarfið á liðnu ári og hvetjum Íslendinga áfram til stórra afreka í endurvinnslumálum. Hugsum áður en við hendum. Starfsfólk Íslenska Gámafélagsins. Eins og Skessuhorn hefur áður greint frá fluttist Aldan í Borgar- nesi, sem áður bar nafnið Fjöliðjan, nýlega búferlum úr gömlu slökkvi- stöðinni og út í „burstirnar þrjár“ í Brákarey. Í samtali við Skessuhorn þá sagði Helgi Guðmundsson verk- stjóri nýja húsnæðið henta starf- semi Öldunnar betur. Starfsfólk hefur frá flutning- um unnið hörðum höndum að því að koma sér fyrir í nýja húsnæð- inu. Aldan opnaði formlega á nýj- um stað síðastliðinn föstudag og af því tilefni voru starfsmenn með opið hús og buðu gestum og gang- andi að þiggja kaffibolla og kynna sér starfsemina. kgk/ Ljósm. kj. Opið hús í Öldunni á nýjum stað Starfsfólki Öldunnar voru færð blóm frá Borgarbyggð í tilefni af formlegri opnun á nýjum stað. Málin rædd yfir kaffibolla á opnu húsi í Öldunni. Nú styttist í jólin og af því tilefni er tilvalið að birta hátíðlega uppskrift af ljómandi góðum forrétti. Rjúpa hefur löngum átt heiðurssess hjá mörgum Íslendingum á jólamat- seðlinum, en mörgum þykir erf- itt að matreiða hana svo vel takist. Kjötið á það til að verða þurrt og þá hefur góð sósa oftar en ekki komið til bjargar. Þessi uppskrift sem við birtum hér er töluvert einfaldari í matseld þó hún sé óhefðbundn- ari en steiktar rjúpur með brúnni sósu. Þó erfitt sé að nálgast hráefn- ið nú til dags eru alltaf einhverjir sem eiga rjúpu og fyrir þá er tilval- ið að spreyta sig á því að grafa hana, líkt og tíðkast að gera við aðra villi- bráð, svo sem anda- eða gæsabring- ur. Grafin rjúpa er ekki síðri og er algjört sælgæti í forrétt en eins er hægt að gæða sér á henni hvenær sem er yfir hátíðirnar, enda er hún fínasta „sparisnarl“. Grafin rjúpa ½ dl salt ½ dl sykur ½ msk. grófmulin græn piparkorn 1 msk. grófmulin svört piparkorn 1 tsk. hvítlauksduft 8 mulin einiber 1 tsk. timjan 1 dl fínsöxuð steinselja (fersk) 1 dl saxað dill (ferskt) Bringur af u.þ.b. sex rjúpum Aðferð Skerið bringurnar úr rjúpunum, skolið þær og þerrið með hrein- um klút. Blandið öllu ofantöldu vel saman í skál. Skammturinn dugar fyrir um 500 gr. af rjúpna- bringum. Hyljið svo bringurnar í kryddblöndunni, gott er að nota eldfast mót undir rjúpurnar. Setj- ið fatið inn í ísskáp og látið bring- urnar liggja í blöndunni í sólar- hring. Snúið bringunum tvisvar á þeim tíma. Skáskerið bringuna í örþunnar sneiðar og leggið á borð. Gott er að bera fram með góðu brauði og jafnvel íslensku smjöri. Einnig eru bringurnar góðar með kaldri sósu. Athugið að ef geyma á bringurnar lengur þá er mesta af kryddblöndunni skafið af þeim og þær geymdar í góðu íláti í ísskáp. Ýmsar kaldar sósur fara vel með bringunum en þessi hæfir þeim einstaklega vel. Hún passar einnig með annarri grafinni villibráð, svo sem önd og gæs. Sósan 1 msk. púðursykur 2 msk. balsamic edik 1 msk. dijon sinnep 1 msk. worchester sósa 1 dl ólívu olía Salt og pipar eftir smekk Freisting vikunnar Grafin rjúpa - hátíðlegur forréttur
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Skessuhorn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.