Skessuhorn


Skessuhorn - 16.12.2015, Síða 104

Skessuhorn - 16.12.2015, Síða 104
MIÐVIKUDAGUR 16. DESEMBER 2015104 Starfsfólk VÍS á Vesturlandi óskar viðskiptavinum sínum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og farsældar á nýju ári. Þökkum viðskiptin á árinu sem er að líða. Gleðileg jól gamur.is 5775757 gamur@gamur.is Starfsfólk Íslenska Gámafélagsins óskar viðskiptavinum sínum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og velfarnaðar á nýju ári. Við þökkum samstarfið á liðnu ári og hvetjum Íslendinga áfram til stórra afreka í endurvinnslumálum. Hugsum áður en við hendum. Starfsfólk Íslenska Gámafélagsins. Eins og Skessuhorn hefur áður greint frá fluttist Aldan í Borgar- nesi, sem áður bar nafnið Fjöliðjan, nýlega búferlum úr gömlu slökkvi- stöðinni og út í „burstirnar þrjár“ í Brákarey. Í samtali við Skessuhorn þá sagði Helgi Guðmundsson verk- stjóri nýja húsnæðið henta starf- semi Öldunnar betur. Starfsfólk hefur frá flutning- um unnið hörðum höndum að því að koma sér fyrir í nýja húsnæð- inu. Aldan opnaði formlega á nýj- um stað síðastliðinn föstudag og af því tilefni voru starfsmenn með opið hús og buðu gestum og gang- andi að þiggja kaffibolla og kynna sér starfsemina. kgk/ Ljósm. kj. Opið hús í Öldunni á nýjum stað Starfsfólki Öldunnar voru færð blóm frá Borgarbyggð í tilefni af formlegri opnun á nýjum stað. Málin rædd yfir kaffibolla á opnu húsi í Öldunni. Nú styttist í jólin og af því tilefni er tilvalið að birta hátíðlega uppskrift af ljómandi góðum forrétti. Rjúpa hefur löngum átt heiðurssess hjá mörgum Íslendingum á jólamat- seðlinum, en mörgum þykir erf- itt að matreiða hana svo vel takist. Kjötið á það til að verða þurrt og þá hefur góð sósa oftar en ekki komið til bjargar. Þessi uppskrift sem við birtum hér er töluvert einfaldari í matseld þó hún sé óhefðbundn- ari en steiktar rjúpur með brúnni sósu. Þó erfitt sé að nálgast hráefn- ið nú til dags eru alltaf einhverjir sem eiga rjúpu og fyrir þá er tilval- ið að spreyta sig á því að grafa hana, líkt og tíðkast að gera við aðra villi- bráð, svo sem anda- eða gæsabring- ur. Grafin rjúpa er ekki síðri og er algjört sælgæti í forrétt en eins er hægt að gæða sér á henni hvenær sem er yfir hátíðirnar, enda er hún fínasta „sparisnarl“. Grafin rjúpa ½ dl salt ½ dl sykur ½ msk. grófmulin græn piparkorn 1 msk. grófmulin svört piparkorn 1 tsk. hvítlauksduft 8 mulin einiber 1 tsk. timjan 1 dl fínsöxuð steinselja (fersk) 1 dl saxað dill (ferskt) Bringur af u.þ.b. sex rjúpum Aðferð Skerið bringurnar úr rjúpunum, skolið þær og þerrið með hrein- um klút. Blandið öllu ofantöldu vel saman í skál. Skammturinn dugar fyrir um 500 gr. af rjúpna- bringum. Hyljið svo bringurnar í kryddblöndunni, gott er að nota eldfast mót undir rjúpurnar. Setj- ið fatið inn í ísskáp og látið bring- urnar liggja í blöndunni í sólar- hring. Snúið bringunum tvisvar á þeim tíma. Skáskerið bringuna í örþunnar sneiðar og leggið á borð. Gott er að bera fram með góðu brauði og jafnvel íslensku smjöri. Einnig eru bringurnar góðar með kaldri sósu. Athugið að ef geyma á bringurnar lengur þá er mesta af kryddblöndunni skafið af þeim og þær geymdar í góðu íláti í ísskáp. Ýmsar kaldar sósur fara vel með bringunum en þessi hæfir þeim einstaklega vel. Hún passar einnig með annarri grafinni villibráð, svo sem önd og gæs. Sósan 1 msk. púðursykur 2 msk. balsamic edik 1 msk. dijon sinnep 1 msk. worchester sósa 1 dl ólívu olía Salt og pipar eftir smekk Freisting vikunnar Grafin rjúpa - hátíðlegur forréttur
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Skessuhorn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.