Skessuhorn


Skessuhorn - 16.12.2015, Qupperneq 104

Skessuhorn - 16.12.2015, Qupperneq 104
MIÐVIKUDAGUR 16. DESEMBER 2015104 Starfsfólk VÍS á Vesturlandi óskar viðskiptavinum sínum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og farsældar á nýju ári. Þökkum viðskiptin á árinu sem er að líða. Gleðileg jól gamur.is 5775757 gamur@gamur.is Starfsfólk Íslenska Gámafélagsins óskar viðskiptavinum sínum og landsmönnum öllum gleðilegra jóla og velfarnaðar á nýju ári. Við þökkum samstarfið á liðnu ári og hvetjum Íslendinga áfram til stórra afreka í endurvinnslumálum. Hugsum áður en við hendum. Starfsfólk Íslenska Gámafélagsins. Eins og Skessuhorn hefur áður greint frá fluttist Aldan í Borgar- nesi, sem áður bar nafnið Fjöliðjan, nýlega búferlum úr gömlu slökkvi- stöðinni og út í „burstirnar þrjár“ í Brákarey. Í samtali við Skessuhorn þá sagði Helgi Guðmundsson verk- stjóri nýja húsnæðið henta starf- semi Öldunnar betur. Starfsfólk hefur frá flutning- um unnið hörðum höndum að því að koma sér fyrir í nýja húsnæð- inu. Aldan opnaði formlega á nýj- um stað síðastliðinn föstudag og af því tilefni voru starfsmenn með opið hús og buðu gestum og gang- andi að þiggja kaffibolla og kynna sér starfsemina. kgk/ Ljósm. kj. Opið hús í Öldunni á nýjum stað Starfsfólki Öldunnar voru færð blóm frá Borgarbyggð í tilefni af formlegri opnun á nýjum stað. Málin rædd yfir kaffibolla á opnu húsi í Öldunni. Nú styttist í jólin og af því tilefni er tilvalið að birta hátíðlega uppskrift af ljómandi góðum forrétti. Rjúpa hefur löngum átt heiðurssess hjá mörgum Íslendingum á jólamat- seðlinum, en mörgum þykir erf- itt að matreiða hana svo vel takist. Kjötið á það til að verða þurrt og þá hefur góð sósa oftar en ekki komið til bjargar. Þessi uppskrift sem við birtum hér er töluvert einfaldari í matseld þó hún sé óhefðbundn- ari en steiktar rjúpur með brúnni sósu. Þó erfitt sé að nálgast hráefn- ið nú til dags eru alltaf einhverjir sem eiga rjúpu og fyrir þá er tilval- ið að spreyta sig á því að grafa hana, líkt og tíðkast að gera við aðra villi- bráð, svo sem anda- eða gæsabring- ur. Grafin rjúpa er ekki síðri og er algjört sælgæti í forrétt en eins er hægt að gæða sér á henni hvenær sem er yfir hátíðirnar, enda er hún fínasta „sparisnarl“. Grafin rjúpa ½ dl salt ½ dl sykur ½ msk. grófmulin græn piparkorn 1 msk. grófmulin svört piparkorn 1 tsk. hvítlauksduft 8 mulin einiber 1 tsk. timjan 1 dl fínsöxuð steinselja (fersk) 1 dl saxað dill (ferskt) Bringur af u.þ.b. sex rjúpum Aðferð Skerið bringurnar úr rjúpunum, skolið þær og þerrið með hrein- um klút. Blandið öllu ofantöldu vel saman í skál. Skammturinn dugar fyrir um 500 gr. af rjúpna- bringum. Hyljið svo bringurnar í kryddblöndunni, gott er að nota eldfast mót undir rjúpurnar. Setj- ið fatið inn í ísskáp og látið bring- urnar liggja í blöndunni í sólar- hring. Snúið bringunum tvisvar á þeim tíma. Skáskerið bringuna í örþunnar sneiðar og leggið á borð. Gott er að bera fram með góðu brauði og jafnvel íslensku smjöri. Einnig eru bringurnar góðar með kaldri sósu. Athugið að ef geyma á bringurnar lengur þá er mesta af kryddblöndunni skafið af þeim og þær geymdar í góðu íláti í ísskáp. Ýmsar kaldar sósur fara vel með bringunum en þessi hæfir þeim einstaklega vel. Hún passar einnig með annarri grafinni villibráð, svo sem önd og gæs. Sósan 1 msk. púðursykur 2 msk. balsamic edik 1 msk. dijon sinnep 1 msk. worchester sósa 1 dl ólívu olía Salt og pipar eftir smekk Freisting vikunnar Grafin rjúpa - hátíðlegur forréttur
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Skessuhorn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.