Morgunblaðið - 20.05.1999, Blaðsíða 20
20 FIMMTUDAGUR 20. MAÍ 1999
MORGUNBLAÐIÐ
NEYTENDUR
Verð Verð Tilb. á
nú kr. áður kr. mælie.
NÓATÚNSVERSLANIRNAR
Gildir til 24. maf
1 Stór humar 1.799 3.650 1.799 kg|
Smár humar 998 1.198 998 kg
[ Súkkulaðibitaostakaka, 700 g 799 889 1.141 kg
Dalayrja, 150 g 256 285 1.706 kg
Stóri Dímon, 250 g 349 392 1.396 kg|
Piparostur, 100 g 124 138 1.240 kg
Rækjusmurostur, 250 g 169 188 676 kg |
Hvítlaukssmjör, 100 g 89 99 890 kg
BÓNUS
Gildir til 25. maí
Ferskur kjúklingur 399 499 399 kg
[ Nautahakk 25% afslattur I
Nautakjötsstnmlar 25%afslattur
: lceberg, pr. haus 129 179 129 st.
Maísflögur, 450 g 199 289 442 kg
[Törtiíla flögur 169 189 469 Rgl
Mozarella ostur, 160 g 119 127 744 kg
[Sýrður rjomi 109 119 545 kg j
10-11-búðirnar
Gildir til 26. maí
Emmess skafís, 2 Itr 398 549 199 Itr
T Léttreyktar svinakótilettur 973 1.298 973 kg |
Brazzi appelsínusafi, 2 Itr 138 184 69 Itr
I Emmess vanillustangir, 10 st. 298 399 876 Itr |
Knorr bollasúpur, 2 st. 69 89 3.830 kg
I Crawford kremkex, 500 g 168 198 336 kg |
Tesco eldhúsrúllur, 2 st. 129 189
ÞÍN VERSLUN
Gildir til 26. maí
11944 Boloonese 275 338 275 ka I
Lambalæri 698 798 698 ka
I Vilko vöfflumix. 500 a 219 229 438 kal
Toro sósur, 8 tea., verö frá 49 58 49 Dk.
I Skafís. vanillu/súkkulaði 299 349 299 Itrl
Daim. 3 st. 90 99 30 st.
I íslandskex. 250 a 119 129 476 kai
Lambi eldhúsrúllur, 2 st. 119 149 59 st.
HAGKAUP
Gildir til 26. maí
| Rauðvínslæri 698 1092 698 kg|
Grillaður kjúklingur 489 795 489 kg
| Pepsi, 2 Itr 119 1598 59 Itij
Drottningarskinka 1496 nýtt 1496 kg
[ Eðalgrís svínakótilettur 798 939 798 kg|
Kanelsnúöar/sælusnúðar 169 198 169 pk.
wsmmÉBrnrn
Verð nú kr. Verð áður kr. Tilb. á mælie.
Cöcoa puffs, 553 g 269 299 269 pk. |
Amaretto svinahnákki 998 1298 998 kg
SELECT-búðirnar
Gildir til 26. maí
I Kaffi og tebolla 99 nýtt I
Prinales. 56 a 89 109 1.589 kg
I Prins Póló, 3 st. 119 162 967 ka I
Trópí, 1/2 Itr 89 113 178 Itr
I Texas salsasósa oa osta tortillas 298 nýtt
Freyju rís stórt, 50 g 69 98 1.380 kg
HRAÐBÚÐIR Essó
Gildir til 26. maí
| Kók, 1/2 Itr og Pringles 189 nýtt 189 st. |
Rommí, 50 g 39 45 780 kg
| Hunts tómatsósa, 680 g 110 132 162 kg (
Hunts BBQ sósa 139 170 330 kg
NÝKAUP
Vikutilboö
I Vatnsmelónur 198 298 198 kal
Gular melónur 99 149 99 ka
I Ungnauta primeribs 1.498 1.798 1.498 kgj
2 Óðals qrillborqarar m/brauði 329 388
I Lucky charms 259 298 654 kg|
Verð nú kr. Verð áður kr. Tilb. á mælie.
Fjörmjólk 78 88 78 Itr
I Holta ferskur kjúklingur, 9 bitar 599 749 599 kg|
Ceasar salat 198 11-11-búðimar Gildir til 27. maf 298 990 kg
! Ferskur kjúklingur 499 559 499 kg|
Goða lambalæri 699 998 699 kq
i Goða lambahryggur 699 998 669 kg |
Goða súpukjöt 369 498 369 kq
i Bökunarkartöflur 149 198 149 kg |
Jarðarber 99 249 396 kq
! Camembert 179 239 1.193 kq|
Dalabrie 249 314 1.245 kg
KÁ-verslanir Gildir til 26. maf
I Hafnar hangilæri 1.198 1.591 1.198 kq l
Goða 1/2 lambaskrokkur 398 544 398 kq
i ísl. matv. reyktur/grafinn lax 1.598 2.139 1.598 kq[
Kjörís, Heimaís, 2 fyrir 1 152 305 152 Itr
i Marabou konfektkassi, 150 g 198 nýtt 1.320 kqi
Sangs cola/lemonade, 330 ml 19 29 57 Itr
i Bounty eldhúsrúlla 99 119 9íTst7|
Fujifilm filmur, 24 mynda, 6 st. 1.498 1.998 249 st.
SAMKAUPS-verslanir Gildir til 26. maí
i Svínakótilettur 778 998 778 kal
Fleskesteik 298 483 298 ka
í Paaaens kanelsnúðar. 250 a 139 184 556 kol
Vilko vöffluduft. 500 a 169 249 338 ka
[ Pampers bleiur 695 995 22 st.l
Gevalía kaffi + Marabou súkkul. 298 398 596 ka
I ísl. agúrkur 149 298 149 kal
Appelsínur 99 198 99 kg
FJARÐARKAUP Gildir tii 22. maf
| Lambasirloin 798 938 798 kq|
Grillsneiðar 598 698 598 kg
j Valið grillkjöt 768 898 768 kgj
Texaskótilettur 898 1.098 898 kq
[Sveppir 498 583 498 kgj
Rauð epli 86 159 86 kq
[Appelsíriur 86 129 86kg|
Bananar 95 184 95 kg
UPPGRIP-verslanir OLÍS Maftilboð
[ Mónu krembrauð 45 60 45 st. |
Mónu buffalo 49 70 49 st.
Heilbrigðiseftirlit
Lepuhjartanu
adráða!
I Sólblóma er hátt
hlutfall fjölómett-
aðrar fitu og lítið
af mettaðri. Með því
að velja Sólblóma á
brauðið dregur þú úr
hættu á aukinni
blóðfitu (kólesteróii).
Fita í 100 g
i Randalín ehf. v/ Kauþvang /OO Egilsstöðum simi 4/1 2433 GÓLFEFNABÚÐIN Borgartúni 33
Handunnar gesta- og minningabækur fyrir: ✓ Ferminguna ✓ Brúðkaupið ✓ Merka ófanga ✓ Erfidrykkjuna ^jyæða flísar i^íyæða parket ^jyóð verð ^jyóð þjónusta
| Leitið upplýsinga um sölustaði
Lækkandi tíðni
Campylobacter-sýkla
í kjúklingum
í NÝLEGRI könnun heilbrigðis-
eftirlitanna á höfuðborgarsvæðinu
á Campylobacter-mengun í algeng-
um kjöttegundum kemur fram að
engir Campylobacter-sýklar fund-
ust í lamba-, nauta- eða svínakjöti
en þeir fundust hins vegar í
nokkrum kjúklingasýnum. Er
þetta í samræmi við fyrri kannanir
hérlendis.
„Niðurstöðumar gefa vísbend-
ingu um að Campylobacter-sýklar
séu ekki mjög algengir hér á öðrum
kjöttegundum en fuglum, en þó skal
tekið fram að úrtakið er mjög lítið
og gefur ekki tilefni til fullyrðinga,"
segir m.a. í umsögn heilbrigðiseftir-
litanna. Könnun þeirra fór fram
dagana 10. og 11. maí og stóðu að
henni Heilbrigðiseftirlit Hafnar-
fjarðar- og Kópavogssvæðis, Heil-
brigðiseftirlit Kjósarsvæðis og Heil-
brigðiseftirlit Reykjavíkur.
Tekin voru fimm sýni úr þremur
kjöttegundum, þ.e. lamba-, nauta-
'^msKoi
aetur valdið slappleika. leiða,
nómsörðugleikum, lélegu úthaldi o.fl.
ríkulega
B vílamínum
.ars.
VITABIOTICS
- þar sem náttúran og vísindin vinna saman
Fæst í flestum lyfjaverslunum
og svínakjöti, og fundust þar engir
Campylobacter-sýklar. Einnig voru
tekin 13 sýni úr kjúklingum og
fundust sýklar í 4 sýnum eða 31%. I
könnun á höfuðborgarsvæðinu í
september 1998 reyndust 14
kjúklingasýni af 22 með þessa sýkla
og gefur niðurstaðan nú vísbend-
ingu um að tíðnin sé lægri.
Heilbrigðiseftirlitin vilja vegna
vitneskju um mjög aukna tíðni
Campylobacter-sýkinga hér á landi
á síðustu misserum og hættu á öðr-
um matarsjúkdómum brýna fyrir
fólki rétta meðferð kjöts og annarra
matvæla. Bent er á eftirfarandi at-
riði:
Kælingin mikilvæg
Kælivöru skal geyma við 0-4
gráða hita til að hún sé örugg. Petta
á líka við á ferðalögum og því er
mikilvægt að rjúfa ekki kælikeðj-
una.
Viðkvæm matvæli, t.d. mjólk,
salöt, álegg og fleiri, eru því aðeins
örugg að kælikeðjan sé órofin.
Mikilvægt er að halda ólíkum
matvælum aðskildum. Blóðvökvi úr
kjöti má ekki menga aðra matvöru
og þrífa verður og gerileyða skurð-
arbretti og áhöld milli vinnslu með
ólík matvæli eins og t.d. hrátt kjöt,
soðið kjöt og grænmeti.
Gæta þarf vel að því að gegnum-
steikja hakkað og úrbeinað kjöt og
kjúklinga. Miðað er við að hitastig
þar sem bitinn er þykkastur nái að
minnsta kosti 75 gráðum.
Þessar ráðstafanir eru ekki síst
mikilvægar þar sem nú fer í hönd
sá tími að matvæli eru grilluð úti
og fólk fer í útilegur. Þegar vel bú-
inna eldhúsa heimilanna nýtur
ekki við og eldað er við óvenjuleg-
ar aðstæður eykst hætta á sýking-
um.
Nýtt
Þrettánda
11-11 verslun-
in opnuð
á morgun
NÝ verslun í 11-11 verslana-
keðjunni verður opnuð við
Laugaveg 116 í Reykjavík á
morgun, föstudag. Er þetta
þrettánda 11-11 verslunin en
það er Kaupás sem rekur 11-
11 búðimar ásamt verslunum
KÁ og Nóatúns.
Atli Bjöm Bragason, fiilltrúi
11-11, tjáði Morgunblaðinu að
þarna teldu menn mikla mögu-
leika á að auka þjónustu. „Þá
erum við bæði að tala um þjón-
ustu við alla þá sem starfa í op-
inberum stofnunum og versl-
unum og þjónustufyrirtækjum
á þessu svæði, auk íbúa og
allra þeirra sem þama eiga
leið um, sem eru fjölmargir á
hverjum degi.“
Verslunarhúsnæðið er um
300 fermetrar og segir Atli
innréttingar þannig úr garði
gerðar að viðskiptavinir hafi
góða yfirsýn yfir vöruúrvalið,
verslunin sé einnig björt og
skemmtilega skipulögð. í til-
efni af opnuninni verða ýmis
tilboð í gangi í öllum 11-11
verslununum. I versluninni á
Laugavegi verður boðið upp á
frían ís og Svala fyrir börnin,
100 fyrstu viðskiptavinimir fá
Macintosh sælgæti og fjöldi
fyrirtækja kynnir vömr sínar.
„Við viljum taka þátt í því
að byggja upp fallegan og
fjölskylduvænan Laugaveg í
samráði við aðra aðila á þessu
svæði og eram sannfærð um
að það muni takast þegar
menn leggja saman krafta
sína,“ sagði Atli Björn að lok-
um.