Morgunblaðið - 11.03.2001, Page 57

Morgunblaðið - 11.03.2001, Page 57
FÓLK Í FRÉTTUM MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 11. MARS 2001 57 ÞAÐ var ekki amalegt að vera send- ur á veitingahúsið Sommelier á dög- unum, í þeim tilgangi að smakka á því sem landsliðið okkar í elda- mennsku hyggst beita í umræddri, bráðkomandi keppni. Það var ekki kjaftur í veitingasalnum er á staðinn var komið, klukkan bara tvö og veit- ingahúsið lokað. Inni í eldhúsi var hins vegar heldur en ekki handa- gangur í öskjunni, sex ungir menn þeyttust þar hver um annan þveran með einbeitingu logandi í augum. Það er auðséð að þeir félagar ætla síður en svo í einhverja lautarferð þarna úti. Æfingar hafa verið stífar undanfarið og það er greinilegt að hér eru metnaðarfullir menn á ferð. Landsliðið er annars skipað þeim Alfreð Ómari Alfreðssyni (af veit- ingahúsinu Sommelier), Bjarna Gunnari Kristinssyni (frá Grillinu), Einari Geirssyni (frá Sigga Hall á Óðinsvéum), Ragnari Ómarssyni (frá Hótel Holti), Karli Viggó Vigfús- syni (frá Kökugalleríinu) og Gunn- laugi Erni Valssyni (frá Mosfells- bakaríi). Þetta landslið er það yngsta sem Ísland hefur sent út til keppni en svona skipað náði liðið frábærum árangri á Ólympíuleikum mat- reiðslumanna sem haldnir voru í Þýskalandi síðasta haust, hlaut silf- urverðlaun fyrir heitan mat en bronsverðlaun fyrir kaldan. Liðs- heildin er þétt og þess má geta að þeir hyggjast einnig taka þátt í heimsmeistarakeppninni að ári og ætla svo aftur á Ólympíuleikana eftir þrjú ár. Þegar maður sér piltana gerir maður sér grein fyrir því að kyn- slóðaskipti eru að verða í matreiðslu- geiranum. Það er nett „pönkaður“ andi yfir þessum strákum og þeir eru ekkert að skafa utan af því, nema þá kannski í matreiðslulegum skiln- ingi. Fyrir stuttu kom t.d. út nýstár- legt dagatal á vegum hópsins með fjölda uppskrifta sem snúast um ís- lenska lambakjötið en það er helsta hráefni landsliðsins er það keppir á erlendri grund. Nýju fólki fylgja því ný viðmið, svo mikið er víst. „Þorramatur er t.d. síðasta sort í þeirra augum,“ segir Einar Logi Vignisson, sérlegur að- stoðarmaður liðsins. Scot-Hot-keppnin fer annars fram dagana 12.–16. mars í Glasgow og því ekki handónýtt að birta lista yfir sjálfa réttina sem farið verður með út. Ummm...Vatn í munninn: Forréttur: Kaldreyktur lax og þorskur í brike á ætiþistlaterrine með lakkrísrótarkjarna. Aðalréttur: Marineraður lamba- hryggvöðvi með villisveppum, gras- kersmauki, fondantkartöflum og lambaconfit í kryddhjúp ásamt lambajus. Eftirréttur: Súkkulaðimús, jarð- arberja- og balsamicohlaup og jarða- berjasorbet ásamt kakóbaunasírópi. Íslendingar keppa á Scot-Hot-matreiðslukeppninni í Skotlandi Bragðlaukar sex Morgunblaðið/Golli Landsliðið æfir sig: Allt á fullu í eldhúsi Sommelier. Ljósmynd/Jón Páll Vilhelmsson „Heimsyfirráð eða dauði!“ Íslenska kokkalandsliðið í fullum skrúða. Landslið Klúbbs matreiðslumeistara fer til Skotlands á sunnu- daginn og keppir þar í Scot-Hot-keppninni. Arnar Eggert Thor- oddsen tók púlsinn hjá strákunum og þáði veit- ingar um leið. FRÁBÆRAR SNYRTIVÖRUR Handsnyrtivörur frá = og Depend. Augabrúnaliturinn í bláu pökkunum frá Tana. Vax- og hitatæki til háreyðingar, háreyðingarkrem, vaxstrimlar og svitalyktareyðir frá Frábært verð og frábær árangur.

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.