Morgunblaðið - 11.03.2001, Qupperneq 57

Morgunblaðið - 11.03.2001, Qupperneq 57
FÓLK Í FRÉTTUM MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 11. MARS 2001 57 ÞAÐ var ekki amalegt að vera send- ur á veitingahúsið Sommelier á dög- unum, í þeim tilgangi að smakka á því sem landsliðið okkar í elda- mennsku hyggst beita í umræddri, bráðkomandi keppni. Það var ekki kjaftur í veitingasalnum er á staðinn var komið, klukkan bara tvö og veit- ingahúsið lokað. Inni í eldhúsi var hins vegar heldur en ekki handa- gangur í öskjunni, sex ungir menn þeyttust þar hver um annan þveran með einbeitingu logandi í augum. Það er auðséð að þeir félagar ætla síður en svo í einhverja lautarferð þarna úti. Æfingar hafa verið stífar undanfarið og það er greinilegt að hér eru metnaðarfullir menn á ferð. Landsliðið er annars skipað þeim Alfreð Ómari Alfreðssyni (af veit- ingahúsinu Sommelier), Bjarna Gunnari Kristinssyni (frá Grillinu), Einari Geirssyni (frá Sigga Hall á Óðinsvéum), Ragnari Ómarssyni (frá Hótel Holti), Karli Viggó Vigfús- syni (frá Kökugalleríinu) og Gunn- laugi Erni Valssyni (frá Mosfells- bakaríi). Þetta landslið er það yngsta sem Ísland hefur sent út til keppni en svona skipað náði liðið frábærum árangri á Ólympíuleikum mat- reiðslumanna sem haldnir voru í Þýskalandi síðasta haust, hlaut silf- urverðlaun fyrir heitan mat en bronsverðlaun fyrir kaldan. Liðs- heildin er þétt og þess má geta að þeir hyggjast einnig taka þátt í heimsmeistarakeppninni að ári og ætla svo aftur á Ólympíuleikana eftir þrjú ár. Þegar maður sér piltana gerir maður sér grein fyrir því að kyn- slóðaskipti eru að verða í matreiðslu- geiranum. Það er nett „pönkaður“ andi yfir þessum strákum og þeir eru ekkert að skafa utan af því, nema þá kannski í matreiðslulegum skiln- ingi. Fyrir stuttu kom t.d. út nýstár- legt dagatal á vegum hópsins með fjölda uppskrifta sem snúast um ís- lenska lambakjötið en það er helsta hráefni landsliðsins er það keppir á erlendri grund. Nýju fólki fylgja því ný viðmið, svo mikið er víst. „Þorramatur er t.d. síðasta sort í þeirra augum,“ segir Einar Logi Vignisson, sérlegur að- stoðarmaður liðsins. Scot-Hot-keppnin fer annars fram dagana 12.–16. mars í Glasgow og því ekki handónýtt að birta lista yfir sjálfa réttina sem farið verður með út. Ummm...Vatn í munninn: Forréttur: Kaldreyktur lax og þorskur í brike á ætiþistlaterrine með lakkrísrótarkjarna. Aðalréttur: Marineraður lamba- hryggvöðvi með villisveppum, gras- kersmauki, fondantkartöflum og lambaconfit í kryddhjúp ásamt lambajus. Eftirréttur: Súkkulaðimús, jarð- arberja- og balsamicohlaup og jarða- berjasorbet ásamt kakóbaunasírópi. Íslendingar keppa á Scot-Hot-matreiðslukeppninni í Skotlandi Bragðlaukar sex Morgunblaðið/Golli Landsliðið æfir sig: Allt á fullu í eldhúsi Sommelier. Ljósmynd/Jón Páll Vilhelmsson „Heimsyfirráð eða dauði!“ Íslenska kokkalandsliðið í fullum skrúða. Landslið Klúbbs matreiðslumeistara fer til Skotlands á sunnu- daginn og keppir þar í Scot-Hot-keppninni. Arnar Eggert Thor- oddsen tók púlsinn hjá strákunum og þáði veit- ingar um leið. FRÁBÆRAR SNYRTIVÖRUR Handsnyrtivörur frá = og Depend. Augabrúnaliturinn í bláu pökkunum frá Tana. Vax- og hitatæki til háreyðingar, háreyðingarkrem, vaxstrimlar og svitalyktareyðir frá Frábært verð og frábær árangur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.