Andvari

Volume

Andvari - 01.01.1927, Page 65

Andvari - 01.01.1927, Page 65
Andvari Fisliirannsóknir 63 straumar á yfirborði og úfinn sjór. Sökum þessara hörðu strauma verður botninn á þessum stöðum mjög ójafn, allur með hólum, hnúskum og lausum steinum, stórum og smáum, þar sem alt smágert laust efni skolast burtu, en eftir verður beinharður leir og grjótið. Er botninn því mjög slæmur fyrir vörpuna og rífur hana mjög, en er þó sagður að vera farinn að jafnast nokkuð. Við vorum á Hala 19.—28. ág., fiskuðum á öllu dýpi frá 80 til 140 fðm., mest á 90—120, og öfluðum sæmi- lega, því að veðrið var alt af rólegt; þó var það enginn uppgripa-afli, góðir drættir við og við, en lítið á milli og varpan oft rifin, stundum mikið. 20—25 skip voru nú að jafnaði á veiðum þarna. Á þessum miðum verður vart við rúml. 20 fiska- tegundir og eru karfi, ufsi og þorskur þar langsamlega yfirgnæfandi; halda þeir sig þar mikið til hver á sínu dýpi, efstur er ufsinn, svo þorskurinn og dýpst karfinn. — Af karfa er þar svo mikil mergð, að hvergi er senni- lega líkt því hér við land og þó víðar væri leitað. Er mest af honum, einkum stór-karfanum, fyrir neðan 115 fðm., og þegar dregið er svo djúpt, fæst oft »5— 10-skiftur poki« eftir !/2—1 klst., eða enn þá meira. En því miður verður mönnum lítið úr þessum góða fiski; honum er tíðast mokað jafn-harðan í sjóinn aftur, og hann er innbyrtur; lítið eitt er hirt við og við af háset- um eða selt Norðmönnum í Reykjavík til söltunar og dálítið hetir verið flutt til »bræðslu« til Sólbakkaverk- smiðjunnar við Onundarfjörð. Það eru aðallega Þjóðverjar og Skotar, sem leggja hann í ís og selja í Aberdeen. Eg stakk upp á því í »Verði«, að reynt yrði að salta hann til innanlandsneyzlu og selja hann bændum, en engin framkvæmd er orðin á því enn. Karfinn er ágætur til matar, saltaður og reyktur upp úr salti. ísmarkað hafa
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Andvari

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Andvari
https://timarit.is/publication/346

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.