Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 64

Morgunblaðið - 27.11.2010, Síða 64
Jólablað Morgunblaðsins 2010 51 10. Klæðið bökunarplötu með bök- unarpappír. 11. Bakið í um 10 mínútur eða þang- að til kökurnar eru orðnar gulln- ar. Þær eru ekki grjótharðar á þes um tímapunkti en munu kólna og harðna. Fíkjusmákökur Gerir 40 stykki 40 g cashew-hnetur 40 g möndlur 50 g kókosmjöl 90 g haframjöl (malað) 45 g haframjöl 90 g spelti 50 g byggmjöl (eða meira spelti) 1⁄4 tsk salt (himalaja- eða sjávarsalt) 50 g rapadura (eða annar hrá- sykur) 4 msk agave-síróp 5 msk kókosolía 1½ tsk vanilludropar úr heilsubúð 125-150 ml sojamjólk (einnig má nota möndlumjólk, haframjólk, hrísmjólk eða undanrennu) 15-20 fíkjur 1. Setjið 90 g af haframjöli í mat- vinnsluvél ásamt cashew-hnetum, möndlum og kókosmjöli. Malið í 20 sekúndur eða þar til hneturnar eru orðnar nokkuð fínmalaðar. Setjið í stóra skál. 2. Saxið 15 fíkjur mjög smátt. Saxið fimm fíkjur frekar gróft og setjið til hliðar. 3. Út í stóru skálina skuluð þið bæta afganginum (45 g) af hafra- mjölinu, byggmjöli, spelti, salti og hrásykri. 4. Í litla skál skuluð þið blanda sam- an agave-sírópi, kókosolíu, van- illudropum og mjólk. 5. Hellið agave-blöndunni út í stóru skálina og hrærið vel. Deigið ætti að vera sæmilega blautt (ekki þó þannig að dropi af sleif og ætti að halda lögun sinni ef þið setjið það á bökunarpappír). 6. Bætið fíkjunum saman við (þess- um sem voru saxaðar smátt). 7. Setjið bökunarpappír á bökunar- plötu. 8. Mótið kúlur úr deiginu og fletjið út með lófanum. 9. Setjið einn fíkjubita (gróft sax- aðan) ofan á hverja köku. 10. Bakið við 180°C í 20-25 mínútur. 11. Látið kökurnar kólna.  Nota má saxaðar hnetur, rúsínur, döðlur, aprikósur, súkkulaði o.fl. í deigið. Banana- og döðlusmákökur Gerir um 30 smákökur 3 vel þroskaðir bananar, maukaðir 1 bolli mjög smátt saxaðar döðlur 2 bollar haframjöl 4 msk kókosolía ½ bolli saxaðar valhnetur (má sleppa) 30 g rúsínur 4 msk rapadura-hrásykur (eða annar hrásykur) ½ tsk salt (himalaja- eða sjávarsalt) 1. Hitið ofninn í 180°C. 2. Blandið saman banönum, döðlum og kókosolíu. 3. Bætið haframjöli, hnetum, salti, rúsínum og hrásykri út í og bland- ið lítillega. Látið standa í 15 mín- útur. 4. Setjið deigið með teskeið á bök- unarpappír og ýtið aðeins ofan á. 5. Bakið í um 25 mínútur eða þang- að til þær eru tilbúnar.  Kökurnar mýkjast fljótt upp og er gott að hita þær aftur í ofninum ef maður vill fá þær stökkar.  Nota má dökkt súkkulaði (lífrænt framleitt með hrásykri) á móti döðlunum Súkkulaðimyntuís Gerir 600 ml 300 ml hreint jógúrt ½ msk sítrónusafi ½ tsk piparmyntudropar (úr heilsubúð) ½ avókadó, vel þroskað 20 g dökkt piparmyntusúkkulaði, lífrænt framleitt með hrásykri (úr heilsubúð) 75 ml agave-síróp 1. Saxið súkkulaðið fínt (eða gróft ef þið viljið stærri bita). 2. Afhýðið avókadóið og setjið í matvinnsluvél ásamt agave- sírópi og sítrónusafa. Maukið í 10 sekúndur eða þangað til áferðin er silkimjúk. 3. Skafið hliðar matvinnsluvél- arinnar og bætið súkkulaði, jóg- úrt og piparmyntudropum út í matvinnsluvélina og maukið áfram í nokkrar sekúndur. 4. Setjið blönduna strax í plast- box, setjið lok á boxið og beint í frystinn. Hrærið í blöndunni á um klukkutíma fresti í nokkra klukkutíma eða þangað til erfitt er að hræra meira. Einnig má setja blönduna í blandara og mauka þannig. 5. Áður en bera á jógúrtísinn fram er best að leyfa honum að þiðna svolítið því hann á að vera mjúkur frekar en grjót- harður. 6. Athugið einnig að ísinn er fljótur að bráðna svo þið verðið að bera hann fram aðeins frosnari en þið viljið hafa hann og svo bráðnar hann pínulítið og þá er hann orðinn fínn. Banana og döðlusmákökur Piparmyntu- súkkulaðiís Góð gæði Betra verð Faxafeni 8 • 108 Reykjavík • Sími: 534 2727 • www.alparnir.is lÍs en ku ALPARNIR s GÖNGUSKÓR OFL. GÖNGUSTAFIR Jólatilboð: 5.995.- BAKPOKAR & SVEFNPOKAR AIR STREAM 30+5L BAKPOKI -30% Jólatilboð 12.597.- SWALLOW 250 & 350 SVEFNPOKI -30% Jólatilboð Verð frá 8.397.- UNDIRFATNAÐUR ZAJO MERINO Peysa 8.995.- Buxur 7.995.- Bretta- og skíðahjálmar Skíða- og brettafatnaður í miklu úrvali Verð frá: 9.995.- SKÍÐI/BRETTI, FATNAÐUR OG HJÁLMAR Pakki 1 TILBOÐ: Kr. 37.789 Bretti 110 Skór 35 / 37 JR. bindingar Pakki 2 TILBOÐ: Kr. 49.995 Bretti 125 til 165cm Skór 39 til 46 SR. bindingar Hinar sívinsælu Softshell buxur komnar aftur fyrir gönguferðina, skíðaferðina og allt í öllu... Vatnsheldar í strets. Verð: 19.995.- SOFTSHELL BUXUR SKÍÐAPAKKAR MEÐ 20% AFSLÆTTI NOTAÐ UPP Í NÝTT Tökum notuð heilleg Carving skíði í stærðum 60 til 170 upp í bestu skíðin fyrir þig Heilsubætandi nýjung... GÓÐAR JÓLAGJAFIR Snjóbrettapakkar Dúnvesti: 15.995. Dúnúlpa: 22.995.- DÚNÚLPUR OG DÚNVESTIKERRUPOKAR Kerrupoki/svefnpoki. 100cm Fyrir þau allra minnstu -8 til +5 Verð: 5.995.- NORD BLANC Termo Deluxe Peysa 5.995.- Buxur 4.995.- YUMA GÖNGUSKÓR Vibram botn og gúmmíkantur Simpatex vatnsvörn Stærð 38 til 45 Verð: 34.995.- Jólatilboð 29.995.- Dömu og herra 5000mm Vatnsheldni andardúnn Margir litir
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.