Fréttatíminn


Fréttatíminn - 07.09.2012, Síða 32

Fréttatíminn - 07.09.2012, Síða 32
Sub-Samlokur Salöt m/kjöti Pizzur +2 l gos Matur fyrir Þú getur valið um: Nýbýlavegi 32 kynnir Himneskar bollakökur hverju í ofninum og finni bruna- lykt. Ég nefnilega klúðra alveg í eldhúsinu „big tæm“. Ég er bara orðin góð að koma mér út úr mis- tökum, búa til eitthvað allt annað og segja fólki að það hafi átt að vera svona,“ segir Nanna sem missir það þó út úr sér að hún hafi á sínum tíma tekið sjókokkapróf. „Og ég hef aldrei komið á sjó! Ég hafði mætt svo illa í menntaskóla og það var hægt að fá sjókokk- anámið metið sem tvöfalda val- grein. Það voru akkúrat eining- arnar sem mig vantaði. Þetta er eina prófið sem ég er með sem gefur mér einhver réttindi, ef það gerir það þá enn, vegna þess að ég er ekki einu sinni með bílpróf. Þess vegna bý ég í 101 og hef alla tíð gert.“ Nanna bloggar um mat á nann- arognvaldar.wordpress.com. Þar leiðir hún lesendur í gegnum elda- mennsku á einfaldan hátt, bæði í texta og myndum sem hún tekur sjálf. „Maður er alltaf að uppgötva eitthvað nýtt. Ég er búin að vinna með mörgum ljósmyndurum í gegnum árin og var alltaf að verða forvitnari um það hvernig maður sæi matinn í gegnum linsuna. Það endaði með því að ég keypti mér þokkalega vél og fór að prófa að taka myndir sjálf. Þá opnaðist fyrir mér nýr heimur og ég fór að sjá matinn öðruvísi,“ segir Nanna sem tók einmitt allar myndir í Múffu- bókina sína. Hún segir að það sé mikil breyting að þurfa ekki að elda marga rétti í einu til að taka á móti ljósmyndara. Nú geti hún haft sína hentisemi á hlutunum. „Ég var búin að grínast með það í mörg ár að ég hefði átt að hafa vit á því að giftast ljósmyndara. Eins og svo oft áður þá endaði ég með því að verða bara að bjarga þessu sjálf.“ Orðin vön því að búa ein Hvernig er að búa ein – er gaman að vera alltaf að elda fyrir sjálfa sig? „Það er misskemmtilegt. Ég elda alltaf rúmlega og hef með mér í nesti en svo finnst mér líka mjög gaman að elda úr afgöngum. Það getur verið mjög skemmtilegt að taka eitthvað sem maður eldaði og var alveg ágætt og búa til eitthvað allt annað úr því. Ég er ekki mikið fyrir að láta hluti fara til spillis.“ Á ekkert að kippa öðrum kalli inn fyrir þann sem þú skilaðir? Eða er svo gott að vera ein? „Ég er búin að vera ein í að ég held 23 ár og er orðin dálítið vön því. Reyndar bjó ég lengi með syni mínum og einhverjir vildu meina að við værum oft eins og gömul hjón. Svo var ég búin að gefast upp á því að losna við hann að heiman svo ég seldi honum bara íbúðina og flutti sjálf. Síðan eru liðin sex ár og ég hef verið ein síðan. Mér líður í rauninni mjög vel að vera ein. Ég er dálítið mikill einfari í mér og sækist ekkert endilega eftir félags- skap annarra. Ég fer mjög lítið út á kvöldin til dæmis, ég vil frekar að fólk komi í heimsókn til mín.“ Nanna segist vera með margar hugmyndir í kollinum að næstu matreiðslubókum. Hún sé í raun alltaf að vinna í nokkrum bókum sem séu mislangt komnar. Hún á sér þó draumabók. „Mig langar dálítið til að skrifa persónulega bók um matarminningar. Ég hef að vísu talað um það í mörg ár. Ég er búin að skrifa eitthvað inn í þetta og veit ekkert hvaða stefnu þetta tekur eða hvort þetta verður einhvern tímann bók. Hugmyndin er að rekja minningar sem eru sterkar í huga mér og tengjast mat og flétta uppskriftum saman við þær. Ég þarf bara að finna tíma til að skrifa þetta, ég stórefa að þetta verði næsta bók.“ Að síðustu, hver er uppáhalds- matur Nönnu Rögnvaldardóttur? „Ég fæ þessa spurningu oft og get varla svarað henni. Mér þykir flestur matur góður og það getur jafnvel komið fyrir að mér finnst vondur matur góður. Þetta náttúrlega sést utan á mér. Ég man í fljótu bragði ekki eftir neinu sem ég borða ekki en verulega gott hangikjöt finnst mér mjög gott. Hrátt, ekki tvíreykt eða þríreykt heldur fimmtánreykt hangikjöt eins og það sem ég ólst upp við sem hékk bara uppi í hlóðaeld- húsinu mánuðum saman og var nánast orðið svart að utan. Það eru margir sem halda að Íslendingar hafi lært að borða hrátt hangikjöt af parmaskinku eða einhverju svoleiðis en þegar ég var krakki og mamma var að sjóða hangikjöt þurfti hún að passa bitann því það voru allir að laumast í hann með vasahnífnum sínum. Mér fannst þetta svo gott að ég var stundum að hugsa um af hverju væri verið að sjóða þetta. Þannig að ef ég ætti að nefna eitthvað eitt sem mér finnst betra en annað þá hugsa ég að það væri verulega gott skag- firskt hangikjöt.“ Höskuldur Daði Magnússon hdm@frettatiminn.is „Ég væri nú alveg til í að losna við sumt af þessu. Ég slapp við 50 Shades af því ég var með Fantasíu- bókina.“ Hún fær nú ekki góða dóma, eina stjörnu hjá Páli Baldvini í þessu blaði og hálfa stjörnu í DV... Já, en þessir dómar ganga báðir út á það hvað það er mikið klám í bókinni. Ég held að það sé bara ágætis auglýsing.“ Tók sjókokkapróf í menntó Nanna er ekki menntaður mat- reiðslumaður og hefur alltaf lagt áherslu á að hún sé eins og hver önnur húsmóðir. Hún segist gera mistök eins og allir aðrir. „Það kemur oft fyrir að ég gleymi ein- Nanna og bókasafnið „Ég hef alltaf haft gaman af að lesa um mat. Ég byrjaði að safna matreiðslubókum í menntaskóla þó ég hefði ekki einu sinni aðgang að eldhúsi þá. Ég átti sjaldnast peninga þá svo þetta var mikið keypt á fornbókasölum og svoleiðis. Þegar ég fór svo að nota mat- reiðslubækurnar var safnið kannski um þrjátíu bækur. Nú eru þær um tvö þúsund, dreifðar um alla íbúðina.“ 32 viðtal Helgin 7.-9. september 2012
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.