Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.10.2014, Qupperneq 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.10.2014, Qupperneq 30
F yrirtækið Eldum rétt leiðir viðskiptavini sína út úr frumskógi ráðlegginga og tímaleysis, sem getur fylgt yfirgnæfandi upplýsingaflæði á sam- skiptamiðlum og í fjölmiðlum um mataræði og heilsu. Í stað þess að þeysast með innkaupakörfuna milli hillusamstæðna í matvöruverslunum, leitandi að rétta hráefninu, fá kúnnar Eldum rétt matinn sendan heim að dyrum. „Hráefni í þrjár máltíðir er sent heim í hverri viku, þar sem gætt er að næringarinnihaldi, einfaldleika eldamennskunnar, skammtastærð og bragðefnum,“ segir Kristófer Júlíus Leifsson en hann er einn eigenda fyrirtækisins ásamt Vali Her- mannssyni, Hönnu Maríu Hermannsdóttur og Hrafn- hildi Hermannsdóttur. „Hugmyndin á bak við fyrirtækið er hvort tveggja í senn að bjóða fólki upp á heilsusamlegan mat og um leið spara fólki þann tíma og fyrirhöfn sem annars færi í innkaup. Við pössum líka upp á skammta- stærðina, svo ekkert ætti að fara til spillis.“ HOLLUR OG HEIMILISLEGUR MATUR Maturinn sendur heim HJÁ ELDUM RÉTT ER PASSAÐ UPP Á SKAMMTASTÆRÐIR, NÆRINGARINNIHALD OG FJÖL- BREYTNI MATARINS EN UPPSKRIFTIRNAR HJÁ ÞEIM ERU UNNAR Í SAMVINNU VIÐ NÆR- INGARFRÆÐING OG SEM MINNST Á AÐ FARA TIL SPILLIS. MATURINN ER KEYRÐUR HEIM AÐ DYRUM OG ÞAÐ EINA SEM ÞARF AÐ GERA ER AÐ FYLGJA EINFALDRI UPPSKRIFT. Vilhjálmur A. Kjartansson vilhjalmur@mbl.is Matur og drykkir Hollt og gott hunang *Hunang hefur lengi verið talið gott til lækninga ogþekkja þeir sem nota röddina mikið hversu gott þaðgetur gert. Í hráu hunangi er að finna A-og B-vítamínog C, D, E og K vítamín. Þá eru í því steinefni á borðvið fosfór, járn, kalk, potassium og magnesíum svoeitthvað sé nefnt. Ekki skemmir fyrir að hunang ereinstaklega gott út í te eða á grautinn. Einnig má nota það í ýmsar uppskriftir eða einfaldlega til að mýkja hálsinn þegar pestin kemur í heimsókn. Hráefni lambahakk, 300 g hamborgarabrauð spelt, 2 stk kartöflur, 200 g rauðlaukur, 1 stk klettasalat, 10 g tómatar, 1 stk ajvar, 45 ml fetaostur, 40 g aioli að hætti Eldum rétt, 120 ml kryddblanda: paprikuduft 1 tsk, laukduft 1 tsk, salt 1 tsk, pipar ½ tsk. Þarft að eiga: olía salt & pipar best Eldunartími: 25 - 35 mín. Taktu til áhöldin: Eldfast mót og grill. Forhitið ofn í 180 °C með blæstri og hitið grillið vel. 1. Skerið kartöflur í þunna báta og veltið upp úr olíu, salti og pipar. Bakið í ofninum í 20-25 mín eða þar til kartöflurnar eru mjúkar í gegn. 2. Setjið hakkið í skál og blandið saman við kryddið og 1 msk af ajvar (geymið afgang ofan á borgarana). Mótið hakkið í tvo hamborgara, passið að hafa þá þétta svo þeir brotni ekki í sundur við steikingu/grillun. 3. Skerið niður rauðlauk, klettasalat og tómata sem álegg. 4. Fyrir grill: Grillið borgara og brauð eftir smekk. Þegar borgarunum er snúið smyrjið ajvar á þá og mylj- ið fetaostinn yfir. 5. Fyrir ofn: Snöggsteikið borgarana á hvorri hlið þar til þeir brúnast örlítið. Leggið í eldfast mót, smyrjið ajvar á þá og myljið fetaostinn yfir. Setjið inn í ofn í um 5-10 mín og hitið brauðið. 6. Berið fram hamborgarana með aioli. grænmeti og með kartöflum til hliðar . Miðjarðarhafs- lambaborgari Ólíkt flestum sem senda mat heim er ekki búið að elda réttinn fyrir fólk. Það ætti þó ekki að koma að sök því Kristófer segir uppskriftirnar vera einfaldar og skemmtilegar. „Freydís Hjálmarsdóttir næring- arfræðingur vinnur uppskriftirnar með okkur og alla jafna reynum við að blanda saman kjöt- og fiskréttum. Núna bjóðum við líka upp á svo kallað Paleo- matarpakka en hann inniheldur fjóra rétti. Það er sér- staklega hannað mataræði sem inniheldur engar mjólkur- eða kornvörur, ekkert hveiti og engar unnar matvörur.“ Eldum rétt er ungt fyrirtæki og enn að leita hent- ugra leiða til að þjóna viðskiptavinum sínum. „Við vilj- um auka vöruframboð og fjölbreytni til viðskiptavina okkar og stefnum að því að bæta við enn fleiri teg- undum af matarpökkum en við bjóðum upp á í dag. Framtíðarsýn okkar er að geta hjálpað fleiri heimilum að geta gætt sér á hollum, fjölbreyttum og góðum mat án vandkvæða.“ Hráefni Lax, 400 g Sellerírót, 400 g Pera, 1 stk. Kínakál, 180 g Kryddblanda: Kóríander, kúmen, paprika, chili, salt Kimchi-dressing : Engifer, 9 g Hvítlaukur, ½ rif Epli, 1/4 stk. Sellerírót, 50 g Chili, 3 g Olía, 50 ml Forhitið ofninn í 200°C hita með blæstri. 1. Flysjið og skerið sellerírótina í kubba, veltið upp úr olíu, salti og pipar og bakið í ofni í 20-25 mín. eða þar til þær eru mjúkar í gegn 2. Dreifið kryddinu á disk. Skerið fiskinn í tvo bita og leggið sárið á fisknum í kryddið. 3. Skerið kálið í grófa bita og veltið upp úr smá salti og leggið til hliðar. 4. Hitið pönnu án olíu og steikið fiskinn á kryddhliðinni í sirka 2 mín. á háum hita. Setjið í eldfast mót og inn í ofn með sellerírótinni í um 5 mín. eða þar til fiskurinn er fulleld- aður. 5. Skerið peruna í bita og blandið saman við kínakál og dressingu. 6. Berið fram fiskinn með sell- erírót og salati. Sótaður lax
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.