Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.10.2014, Side 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.10.2014, Side 31
12.10. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 31 ISIO 4 með D-vítamíni góð fyrir æðakerfið ISIO4 er heilsusamleg blanda af olíum — auðug af náttúrulegu E-vítamíni og viðbættu D-vítamíni. Olíurnar fjórar sem sameinast í ISIO4, repju-, oléisol-, sólblóma- og vínberjaolía, eru ríkar af E-vítamíni, andoxunarefni sem verndar frumur líkamans. Auk þess inniheldur ISIO4 núna meira af D-vítamíni sem hjálpar þér að styrkja ónæmiskerfið. Hugsaðu um heilsuna og veldu ISIO4 með lífsnauðsynlegum Omega-3 fyrir hjarta og æðakerfi og Omega-6 til að halda kólesteróli í skefjum. Olían er bragðgóð og hentar vel í alla matargerð, heita rétti sem kalda. ÍS LE N SK A SI A. IS N AT 58 05 0 03 /1 2 Lögfræðingar, læknar og löggur, varið ykkur! Matreiðslumeistarar eru nýjasta tíska í kvik- myndum. Helstu Hollywoodhetjur berjast nú um hlutverk í myndum um mat og mat- reiðslufólk. Jon Favreau kom æðinu af stað með mynd sinni Chef, sem sló óvænt í gegn. Síðan kom Helen Mirren í The Hundred- Foot Journey, Steve Coogan í The Trip to Italy og nú er Bradley Cooper mættur til Lundúna til að leika í nýrri mynd um mat- argerð. Sú mynd átti upphaflega að heita Chef en Favreau varð einfaldega fyrri til. Cooper hefur að sögn kostað kapps um að búa sig sem best undir hlutverkið. Leik- arinn hefur látið sér vaxa gott skegg, auk þess að hafa stúderað breska stjörnukokkinn Marcus Wareing í þaula. Þá mun hann hafa leitað ráða hjá sjálfum Gordon Ramsey. „Auk þess að ráða honum heilt varðandi matreiðslu kenndi ég Cooper það sem mestu máli skiptir ætli menn að hafa það af í eldhúsinu – hvernig á að blóta,“ segir Ram- sey við breska dagblaðið The Guardian. Chef kostaði 13 milljónir dala í framleiðslu en hefur þegar þénað 28 milljónir dala. „Sami hópur fólks hefur gjarnan áhuga á mat, sjálf- stæðum kvikmyndum, les gagnrýni og gefur sér tíma til að spjalla um góða kvikmynd eða máltíð,“ útskýrir Favreau og bendir á að þetta fólk sé yfirleitt heldur eldra en hóp- urinn sem mest stundar kvikmyndahúsin. Nú bíðum við bara eftir íslenskri mynd. John Leguizamo, Emjay Anthony og Jon Favreau nostra við áleggið í hinni vinsælu mynd Chef. Eldað á hvíta tjaldinu Agnar Sverrisson, sem er eini ís- lenski kokkurinn sem hefur hlotið Michelin-stjörnuna eftirsóttu, gaf upp uppskrift í viðtali á Sjávar- útvegsdeginum sem haldinn var í vikunni. Hann rekur fjóra veit- ingastaði í London, þeirra þekkt- astur er Michelin-staðurinn Text- ure. Agnar er mikill aðdáandi íslenska fisksins og var beðinn um fljótlega uppskrift handa önnum köfnu fólki. „Soðinn þorskur, ólívuolía og smá sítróna. Íslenskar kartöflur með. Gerist ekki betra.“ Michelin-kokkurinn Agnar Sverrisson er hrifinn af íslenskum fiski. Morgunblaðið/Styrmir Kári Uppskrift frá Michelin-kokki Aðdáendur Nigellu Lawson geta farið að hlakka til því hún tilkynnti á heimasíðu sinni í vikunni að ný bók væri væntanleg á næsta ári. Vinnuheitið er Simply Nigella, 150 auðveldir réttir fyrir líkama og sál. „Þessi bók snýst um að elda mat sem gerir lífið ögn auðveldara, tek- ur lítinn tíma að gera og lætur fólki líða vel á líkama og sál,“ skrifaði hún á síðuna sína og bætti við að lokakaflinn, um eftirréttina, myndi innihalda uppskriftir fyrir fólk sem er með mjólkur- og glútenóþol. Nigella Lawson mun senda frá sér nýja bók á næsta ári. Getty Images Ný bók frá Ni- gellu Lawson

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.