Fréttablaðið - 30.11.2013, Síða 68

Fréttablaðið - 30.11.2013, Síða 68
FÓLK|| FÓ K | HELGIN4 Sigvaldi Jóhannesson, matreiðslu-maður í mötuneyti Tækniskólans í Reykjavík, er einn fjölmargra veiði- manna hérlendis sem eldar jólamatinn úr því sem hann hefur veitt eða skotið. Sjálf- ur ólst hann upp með veiðistöng í hendi en hóf þó ekki skotveiðar fyrr en fyrir sjö árum. Í ár verður boðið upp á rjúpur, gæs og önd yfir jólin og hlakka fjölskyldumeð- limir mikið til. „Veiðar eru stór hluti af lífi mínu. Ég er mikið í laxveiði á sumrin auk þess sem skotveiðar hafa bæst við síðustu árin. Segja má að rjúpan sé fastur réttur á jólaborði fjölskyldunnar auk þess sem önd og gæs skipa oft stóran sess þar. Auðvitað elda ég líka þennan klassíska hamborgarhrygg enda finnst konunni og börnunum hann alltaf jafn góður.“ GÆSAPOTTRÉTTUR Í UPPÁHALDI Uppáhaldsréttur Sigvalda er þó gæsa- pottréttur sem hann segir sérstaklega ljúffengan. „Þetta er einfaldlega geð- veikur pottréttur. Ég elda hann oft um jólin og bara alltaf þegar tækifæri gefst til. Hann er í sjálfu sér einfaldur í fram- kvæmd þótt það taki smá tíma að elda hann. Bláberjasultan gefur dásamlegt bragð ásamt villisveppaostinum og grænmetinu. Með pottréttinum ber ég yfirleitt fram heimagert rauðkál og rótar- grænmeti.“ VILLIBRÁÐIN ER HOLL OG GÓÐ Þegar Sigvaldi er ekki að elda ofan í svanga framhaldsskólakrakka sér hann um matreiðslu í ýmsar veislur, bæði stórar og smáar, undir nafninu Matur ehf. „Villibráðarveislur eru mjög vinsælar á þessum árstíma og þar vinn ég allt frá grunni, reyki til dæmis sjálfur svartfuglinn sem ég veiði, skýt og úrbeina hreindýrið, gref gæs- ina og laxinn og laga gæsalifrarkæfuna sjálfur frá grunni. Þar elda ég alltaf úr- val rétta úr íslenskri villibráð og vekja réttirnir alltaf jafn mikla lukku. Íslenska villibráðin er sérstaklega góð, holl og fitulítil og býður upp á óendan- lega möguleika í matreiðslu.“ UPPÁHALDS GÆSAPOTTRÉTTURINN 1 laukur 2 gulrætur Ferskt rósmarín, nokkrar greinar Ferskt garðablóðberg, nokkrar greinar 2 gæsalæri 2 gæsabringur 1 villisveppaostur 2 matskeið bláberjasulta Smá púrtvín Kjúklingakraftur, 11/2 teningur Smælki (litlar kartöflur) 1 dl rjómi Maizena-mjöl Grænmeti og gæs er brúnað á pönnu. Salti og pipar er stráð yfir allt saman. Vatni bætt út í og látið flæða rétt yfir hrá- efnið og soðið í tvær klukkustundir. Allt hráefnið sigtað í sér pott og gæsin skorin í bita út í. Villisveppa- ostur skorinn í litla bita og bætt út í ásamt bláberjasultu, kjúk- lingakrafti og smá púrtvíni. Rjóma bætt út í og þykkt með maizenamjöli. Smælkinu bætt út í sósuna. Borið fram með rauðkáli og rótar- grænmeti. ■ starri@365.is FITULÍTIL „Íslenska villibráðin er sérstaklega góð, holl og fitulítil og býður upp á óend- anlega möguleika í matreiðslu." JÓLAVEISLA ÚR ÍSLENSKRI NÁTTÚRU JÓL VEIÐIMANNSINS Fjölmargir veiðimenn nýta jólahátíðina til að elda gómsæta rétti úr veiði sumarsins og haustsins. Villtur lax, rjúpa, gæs og önd eru meðal þeirra hráefna sem sjást á borðum veiðimanna. Sigvaldi ásamt tengdaföður sínum og hundinum Boss eftir góða veiði á grágæs og stokkönd. Einiberjagrafið dádýr á veislubakka. Sigvaldi Jóhannesson, matreiðslumaður og veiðimaður, ásamt hundinum Boss eftir góðan veiðidag. Úrval af villibráð; reyktur svartfugl, gæsalifrarkæfa, grafin gæs og krónhjörtur. Íslenskt hreindýr sem Sigvaldi skaut, borið fram með rauðkáli, waldorf-salati, rótargrænmeti og önd. MYNDIR/ÚR EINKASAFNI Gæsalifrarkæfan hans Sigvalda er ljúffeng. Grafin gæs sem Sigvaldi hefur veitt og grafið sjálfur. IÐA ZIMSEN Vesturgata 2a 101 Reykjavík sími 511-5004 Hinsegin bókavaka á laugardaginn kl. 18 í IÐU Zimsen Vesturgötu 2a Sjón og Jónína Leósdóttir lesa úr og ræða nýútkomnar bækur sínar auk þess sem lesið verður úr fleiri verkum. Kynnir kvöldsins er Þorvaldur Kristinsson. Allir eru velkomnir á meðan húsrúm leyfir! Ábendingahnappinn má finna á www.barnaheill.is FÁTÆKT Styrktu verkefni Barnaheilla og sendu SMS með textanum „jol“ í síma 903 1510 - 903 1520 - 903 1550 fyrir 1.000, 2.000 eða 5.000 krónur. www.jolapeysan.is 12 ára drengur á höfuðborgarsvæðinu
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.