Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2010, Side 82

Frjáls verslun - 01.02.2010, Side 82
82 F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 1 0 K yN N IN G Íslenskur iðnaður kaffitár verður 20 ára næstkomandi haust og í tilefni af því var gef-inn út nýr uppskriftabæklingur á dögunum. Haldið var teiti af tilefninu í hlýlegum húsakynnum fyrirtækisins á Höfðatorgi. Aðalheiður Héðinsdóttir, for- stjóri Kaffitárs, segir að fyrirtækið muni nýta afmælisárið vel: „Allt þetta ár verðum við með ýmsar uppákomur.“ Ljúffengt afmæliskaffi „Við munum kynna til sögunnar Afmæli- skaffi, nýja tegund frá búgarði í Brasilíu sem ég heimsótti í nóvember. Brasilíukaffi er þekkt fyrir að vera þykkt í munni og rúnnað með ákveðnum kryddtónum og sætri ferskju. Þessi búgarður er hluti af „Án krókaleiða“, þar sem við kaupum beint af bændum. Við byrjuðum að stunda slíka verslun árið 2006 og nú er stærsti hlutinn sem við kaupum Án krókaleiða, eða 75%. Ég fer til kaffiræktunarlandanna til þess að hitta bændur og velja kaffið en það tryggir mest gagnsæi og gæði, auk þess sem það styður við kaffibændurna. Þetta ár munum við áfram leggja áherslu á Kaffitár án krókaleiða því það skilar árangri og öruggum tengslum en fyrst og fremst fáum við mjög gott hráefni með þessum hætti. Bændurnir fá svo á móti hærra verð en ella. Þetta er líka bæði skemmtilegt og gefandi fyrirkomulag og maður á líka að hafa gaman af viðskiptum.“ Umhverfisstefnan í forgangi „Við viljum einnig leggja áherslu á umhverfisstefnu okkar. Auk almennrar flokkunar er allur lífrænn úrgangur hjá okkur flokkaður og við höfum náð að lækka sorpkostnað um tæp 30%. Nú erum við að byrja að flokka enn meira á kaffihúsunum og stefnum að því að fá umhverfisvottunina Svaninn. Við yrðum þá fyrsta íslenska veit- ingahúsið sem fær hana enda erum við með alla framleiðsluna sjálf. Eldhús Kaffitárs framleiðir mest allt bakkelsið sem er á boð- stólum á kaffihúsunum okkar. Lykillinn að ferskleika kaffis okkar er m.a. fólginn í því að kaffið sem er pantað í dag er framleitt á morgun og keyrt út hinn daginn. Við stimplum alltaf framleiðslu- daginn aftan á kaffipakkana og getum sýnt fram á ferskleika kaffisins. Við höfum t.d. malað kaffi ekki lengur en mánuð í búð- unum. Kaffitár hefur að leiðarljósi að velja góðar baunir og gera gott kaffi sem skilar sér í bolla neytandans.“ „kaffitár hefur að leiðarljósi að velja góðar baunir og gera gott kaffi sem skilar sér í bolla neytandans.“ kaffitár án krókaleiða KaFFItár Hafsteinn Tómas Sverrisson með ilmandi kaffi. Stella Marta Jónsdóttir, framkvæmdastjóri Kaffitárs. Svokallaðar ,,Netkonur.’’
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.