Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2010, Síða 82

Frjáls verslun - 01.02.2010, Síða 82
82 F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 1 0 K yN N IN G Íslenskur iðnaður kaffitár verður 20 ára næstkomandi haust og í tilefni af því var gef-inn út nýr uppskriftabæklingur á dögunum. Haldið var teiti af tilefninu í hlýlegum húsakynnum fyrirtækisins á Höfðatorgi. Aðalheiður Héðinsdóttir, for- stjóri Kaffitárs, segir að fyrirtækið muni nýta afmælisárið vel: „Allt þetta ár verðum við með ýmsar uppákomur.“ Ljúffengt afmæliskaffi „Við munum kynna til sögunnar Afmæli- skaffi, nýja tegund frá búgarði í Brasilíu sem ég heimsótti í nóvember. Brasilíukaffi er þekkt fyrir að vera þykkt í munni og rúnnað með ákveðnum kryddtónum og sætri ferskju. Þessi búgarður er hluti af „Án krókaleiða“, þar sem við kaupum beint af bændum. Við byrjuðum að stunda slíka verslun árið 2006 og nú er stærsti hlutinn sem við kaupum Án krókaleiða, eða 75%. Ég fer til kaffiræktunarlandanna til þess að hitta bændur og velja kaffið en það tryggir mest gagnsæi og gæði, auk þess sem það styður við kaffibændurna. Þetta ár munum við áfram leggja áherslu á Kaffitár án krókaleiða því það skilar árangri og öruggum tengslum en fyrst og fremst fáum við mjög gott hráefni með þessum hætti. Bændurnir fá svo á móti hærra verð en ella. Þetta er líka bæði skemmtilegt og gefandi fyrirkomulag og maður á líka að hafa gaman af viðskiptum.“ Umhverfisstefnan í forgangi „Við viljum einnig leggja áherslu á umhverfisstefnu okkar. Auk almennrar flokkunar er allur lífrænn úrgangur hjá okkur flokkaður og við höfum náð að lækka sorpkostnað um tæp 30%. Nú erum við að byrja að flokka enn meira á kaffihúsunum og stefnum að því að fá umhverfisvottunina Svaninn. Við yrðum þá fyrsta íslenska veit- ingahúsið sem fær hana enda erum við með alla framleiðsluna sjálf. Eldhús Kaffitárs framleiðir mest allt bakkelsið sem er á boð- stólum á kaffihúsunum okkar. Lykillinn að ferskleika kaffis okkar er m.a. fólginn í því að kaffið sem er pantað í dag er framleitt á morgun og keyrt út hinn daginn. Við stimplum alltaf framleiðslu- daginn aftan á kaffipakkana og getum sýnt fram á ferskleika kaffisins. Við höfum t.d. malað kaffi ekki lengur en mánuð í búð- unum. Kaffitár hefur að leiðarljósi að velja góðar baunir og gera gott kaffi sem skilar sér í bolla neytandans.“ „kaffitár hefur að leiðarljósi að velja góðar baunir og gera gott kaffi sem skilar sér í bolla neytandans.“ kaffitár án krókaleiða KaFFItár Hafsteinn Tómas Sverrisson með ilmandi kaffi. Stella Marta Jónsdóttir, framkvæmdastjóri Kaffitárs. Svokallaðar ,,Netkonur.’’
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.