Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.02.2010, Qupperneq 82

Frjáls verslun - 01.02.2010, Qupperneq 82
82 F R J Á L S V E R S L U N • 2 . T B L . 2 0 1 0 K yN N IN G Íslenskur iðnaður kaffitár verður 20 ára næstkomandi haust og í tilefni af því var gef-inn út nýr uppskriftabæklingur á dögunum. Haldið var teiti af tilefninu í hlýlegum húsakynnum fyrirtækisins á Höfðatorgi. Aðalheiður Héðinsdóttir, for- stjóri Kaffitárs, segir að fyrirtækið muni nýta afmælisárið vel: „Allt þetta ár verðum við með ýmsar uppákomur.“ Ljúffengt afmæliskaffi „Við munum kynna til sögunnar Afmæli- skaffi, nýja tegund frá búgarði í Brasilíu sem ég heimsótti í nóvember. Brasilíukaffi er þekkt fyrir að vera þykkt í munni og rúnnað með ákveðnum kryddtónum og sætri ferskju. Þessi búgarður er hluti af „Án krókaleiða“, þar sem við kaupum beint af bændum. Við byrjuðum að stunda slíka verslun árið 2006 og nú er stærsti hlutinn sem við kaupum Án krókaleiða, eða 75%. Ég fer til kaffiræktunarlandanna til þess að hitta bændur og velja kaffið en það tryggir mest gagnsæi og gæði, auk þess sem það styður við kaffibændurna. Þetta ár munum við áfram leggja áherslu á Kaffitár án krókaleiða því það skilar árangri og öruggum tengslum en fyrst og fremst fáum við mjög gott hráefni með þessum hætti. Bændurnir fá svo á móti hærra verð en ella. Þetta er líka bæði skemmtilegt og gefandi fyrirkomulag og maður á líka að hafa gaman af viðskiptum.“ Umhverfisstefnan í forgangi „Við viljum einnig leggja áherslu á umhverfisstefnu okkar. Auk almennrar flokkunar er allur lífrænn úrgangur hjá okkur flokkaður og við höfum náð að lækka sorpkostnað um tæp 30%. Nú erum við að byrja að flokka enn meira á kaffihúsunum og stefnum að því að fá umhverfisvottunina Svaninn. Við yrðum þá fyrsta íslenska veit- ingahúsið sem fær hana enda erum við með alla framleiðsluna sjálf. Eldhús Kaffitárs framleiðir mest allt bakkelsið sem er á boð- stólum á kaffihúsunum okkar. Lykillinn að ferskleika kaffis okkar er m.a. fólginn í því að kaffið sem er pantað í dag er framleitt á morgun og keyrt út hinn daginn. Við stimplum alltaf framleiðslu- daginn aftan á kaffipakkana og getum sýnt fram á ferskleika kaffisins. Við höfum t.d. malað kaffi ekki lengur en mánuð í búð- unum. Kaffitár hefur að leiðarljósi að velja góðar baunir og gera gott kaffi sem skilar sér í bolla neytandans.“ „kaffitár hefur að leiðarljósi að velja góðar baunir og gera gott kaffi sem skilar sér í bolla neytandans.“ kaffitár án krókaleiða KaFFItár Hafsteinn Tómas Sverrisson með ilmandi kaffi. Stella Marta Jónsdóttir, framkvæmdastjóri Kaffitárs. Svokallaðar ,,Netkonur.’’
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.