Frjáls verslun - 01.07.2009, Síða 63
F R J Á L S V E R S L U N • 7 . T B L . 2 0 0 9 63
n æ r m y n d a F a ð a l H E i ð i H é ð i n s d ó t t u r Í k a F F i t á r i
taka fyrir næst. Við erum auðvitað að skoða
ýmsa möguleika en ekkert er ákveðið og
það stendur til dæmis ekki til að opna fleiri
kaffihús í bráð.
Fyrirtækið gengur vel og er með traustar
undirstöður. Næsta skref eru því að borga
niður lán og treysta innviði fyrirtækisins
enn frekar. Við höfum alltaf tekið lítil skref í
einu og hegðum okkur ekkert öðruvísi í dag
en fyrir nokkrum árum. Kaffitár er rekið
með hugmyndafræði sem er niðri á jörðinni
og allar ákvarðanir teknar að vel ígrunduðu
máli. Við höfum aldrei anað að neinu og
það er stefna sem hefur borgað sig,“ segir
Aðalheiður Héðinsdóttir, eigandi Kaffitárs,
að lokum.
prjónaði til að vinna sér inn aukapening. Mér er þetta mjög
minnisstætt þar sem ég flaug með eina svona sendingu til
Madison, sem betur fór var þetta léttavara en tók mikið pláss.
Það sem hjálpar henni í sínum rekstri er að hún er hug-
myndarík og óhrædd við að prófa nýja hluti og fylgist með nýj-
ungum í kaffibransanum og förum við sem næst henni erum
ekki varhluta af því. Aðalheiður hefur einstaklega gaman af
tilraunastarfsemi í eldhúsinu og hefur unun af að elda góðan
mat. Stundum verður manni ekki um sel þegar hún þarf að
prófa að grilla nýjungar í ferðalögum og þarf maður að verja
grillið sitt vel því að eins og við vitum mega hlutirnir ekki vera
of flóknir á grillinu. Á meðan ég rifja upp gamla takta við að
verja grillið brosir eiríkur álengdar og heldur áfram að æfa
stutta spilið í golfi enda löngu hættur að kippa sér upp við alla
tilraunastarfsemi eiginkonunnar.
Það hefur hjálpað Aðalheiði í bransanum að stressfaktorinn
hjá henni er hár sama hve lítinn tíma hún hefur til að
framkvæma, hún vinnur vel undir álagi og stutt er í brosið.“
Guðrún Hákonardóttir æskuvinkona:
Frekar ómannglögg
„Við Aðalheiður erum jafngamlar og kynntumst þegar við vorum
níu eða tíu ára gamlar þannig að við höfum verið vinkonur í
rúm fjörutíu ár og þekkjumst vel. Að mínu mati er Aðalheiður
jákvæð og dugleg manneskja með stóra
sýn. Allt frá því við vorum smástelpur ætl-
aði hún sér að vera fóstra og varð það og
þegar hún kom svo heim frá Bandaríkjunum
var hún ákveðin í að kenna Íslendingum að
drekka gott kaffi og henni hefur tekist það.
Hún vinnur af mikilli þrautseigju að þeim
verkefnum sem hún tekur sér fyrir hendur
og hefur gott lag á að hrífa fólk með sér og hafa trú á því
sem hún er að gera. Aðalheiður er mikil fjölskyldumanneskja,
greiðvikin og lítillát þrátt fyrir að vera stolt af fyrirtækinu sínu,
enda má hún það. Hún hlífir sér ekki við ábyrgð eða að taka
ákvarðanir.
Aðalheiður er líka mjög skemmtileg kona og hrókur alls
fagnaðar í öllum þeim félagsskap sem við erum saman í en
um leið er hún enginn prakkari í eðli sínu og með fæturna á
jörðinni. Hún er einstaklega ómannglögg og sem dæmi um
það þá vorum við saman á skemmtistað þegar inn kemur
þjóðþekkt persóna. ég nefni nafnið hans og hún segir: „Já, er
þetta hann, ég var einmitt að velta fyrir því fyrir mér hver þetta
væri og hélt að þetta hefði verið einn af strákunum sem var
með okkur í skóla.“
Í stuttu máli mundi ég segja að Aðalheiður væri góð
persóna sem hefur gaman af því að skemmta sér en hún er
ekki manneskja sem mundi hengja borða utan á húsið hjá fólki
þegar það á afmæli. Hún er of jarðbundin til þess.“
Það er einfalt að útbúa svalandi
úrvalskaffidrykk. eina sem þarf er
bragðmikið gott kaffi, klakamolar, mjólk
og síróp fyrir þá sem vilja bragðbæta
drykkinn.
Hellum upp á bragðmikið kaffi í
mokkakönnu eða jafnvel upp á gamla
mátann, mælt er með expressókaffi og
það helmingi sterkara en vanalega.
Fyllum glas af klaka og hellum einum
bolla af bragðmiklu kaffinu yfir klakann.
Ágætt að kæla kaffið með kaldri mjólk
áður en því er hellt yfir klakann.
Bætum við sírópi og fyllum glasið með
uppáhaldsmjólkinni okkar.
Hrærum og njótum.
einfaldur og svalandi kaffidrykkur