Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Side 64

Dagblaðið Vísir - DV - 28.11.2008, Side 64
64 Föstudagur 28. nóvember 2008 Jólablað Lesum fyrir börnin og með börnunum Það er annasamur dagur á Hunangs- hæð. Börn dýranna eru ýmislegt að bjástra: Óskar, Jakob, Lára, Kata og Olla. – Gluggar og ipar. Hugnæm saga um ljónsunga sem vill kanna heiminn upp á eigin spýtur. Hætta liggur víða í leyni. Michele Coxon er þekkt fyrir einstakar dýramyndir sínar. HÖRÐ SPJÖ LD Lyftimy ndabók Gættu þí n, ljónsu ngi! Michele Coxon FLIPA R OG M JÚK SPJÖ LD Fyrsta bókin í geysivinsælum okki um Halla og risaeðlurnar hans. Cheeld-barnabókaverðlaunin. Sjónvarpsþættir sýndir hér. ,,Sannarlega sigurvegari.” School Librarian. Um prinsinn og prinsessuna – og óheppna riddarann og trygga hestinn hans sem fá þrjár óskir... Í sama okki eru Kossinn sem hvarf og Góða nótt, sofðu rótt. Metsölubækur. rjúpa á gamla mátann með berjasoðnum perum og rósmarínkartöflum fyrir 4 n 6 fóörn n 8 rjúpur, hamflettar n 8 hjörtu n salt og nýmalaður pipar n 4 msk. olía n 8 dl vatn n sósujafnari n 1½ dl rjómi n 2 msk. rifsberjahlaup n 1 tsk. gráðostur Skerið fóörn til helminga og skolið innan úr þeim. Kryddið rjúpur, fóörn og hjörtu með salti og pipar og brúnið í olíu á pönnu á öllum hliðum þar til allt er orðið fallega brúnt. Setjið rjúpurnar, fóörnin og hjörtun í pott, hellið vatni yfir og sjóðið við vægan hita í 50 mínútur. Sigtið þá soðið yfir í annan pott. Þykkið soðið með sósujafnara og bætið rjóma, rifsberjahlaupi og gráðosti út í. Kryddið með salti og pipar. Berið rjúpurnar fram með sósunni, berjasoðnum perum rósmarínkartöflum og blönduðu grænmeti. Berjasoðnar perur: n 4 perur, afhýddar og kjarnhreinsaðar n 1 poki frosin, blönduð ber n 2 msk. rifsberjahlaup n 1 dl rauðvín Setjið allt í pott og hleypið suðunni upp. Hægt er að bera perurnar fram hvort sem er kaldar eða heitar. rósmarínkartöflur: n 4 bökunarkartöflur, afhýddar n 4 msk. olía n 1 msk. hunang n 1 hvítlauksgeiri, pressaður n 1 tsk. rósmarín n salt og pipar n 1 dl púrtvín n 2 dl vatn Hitið ofninn í 180°C. Steikið kartöflur í olíu á pönnu þar til þær verða fallega brúnar. Setjið þær þá í eldfast mót ásamt hunangi, hvítlauk, kryddi, víni og vatni og bakið í 40 mínútur. Umsjón: Úlfar Finnbjörnsson Myndir: Kristinn Magnússon og Hörður Harðarson
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.