Tímarit hjúkrunarfræðinga - 01.12.1997, Qupperneq 20

Tímarit hjúkrunarfræðinga - 01.12.1997, Qupperneq 20
Kristín, Elísnbet, Björg og Asta Fríðjónsdóttir, gœða sér á gómsœtum réttum. þetta hefur hara gengið ágætlega síðan ég fór að fást við þetta. Eg punkta hjá mér ef ég rekst á eitthvað sem mig langar að reyna og svo geri ég það við tæki- færi. I kvölcl er ég t.d. með aðalrétt sem ég hef lengi hal't augastað á. Við erum ekki á neinni einni matar- gerðarlínu hér á heimilinu. Við tökum svona rispur og búum til mismunandi mat, höfum m.a. fengið ítalska dellu og kínverska dellu og mér finnst spenn- andi að blanda saman ýmsum smáréttum,“ sagði Asta. Upphaf matargerðaráhugans „Aður en ég ílutti að heiman hafði ég varla soðið egg. Eg lærði smám saman að elda þegar ég flutti að heirnan með elsta soninn. Hann þurfti náttúrlega næringu. Það olli hins vegar straumhvörfum í matreiðslunni þegar ég keypti matreiðslubók með ljósmyndum af öllum réttunum. Það kveikti hjá mér áhuga á að prófa hitt og þetta,“ sagði Ásta og Bolli skaut inn í: „Eg man þegar þú keyptir þessa bók. Við vorum að fara í sumarhús í Þýskalandi og þurftum að elda sjálf. Þú keyptir bókina til að vera betur undirbúin.“ Þessi ágæta bók heitir: The Best of Salads and Buffet Cook- ery. Höfundar: Christian Teubner and Annette Wolter. Utg.: Hamlyn í London, New York, Sidney og Toronto. Glœsilegt borð, skreyttir rósum sem ekki skyggja á átsýnið. Matarsmekkur „Eg get ekki borðað hákarl og á erfitt með að horða lambaheila. Eg fékk einu sinni svoleiðis í boði. Það hjálpaði ekki að hann var horinn fram með ljós- grænni sósu,“ sagði Asta. Hún segist hins vegar ekki eiga neinn sérstakan uppáhaldsmat. „Mér finnst margt gott og það er eiginlega háð tilefni hverju sinni. Mér finnst t.d. kalkúnn góður og gaman að horða hann því ég fæ hann svo sjaldan eða hara um jólin.“ Lífrænn úrgangur og kartöflurækt Anna Kristín, vinkona Ástu og innvígður sauma- klúbbsfélagi, kom til að hjálpa Astu við lokaundir- búninginn. Hún vildi í'á að vita hvar hún léti lífrænan úrgang. I ljós kom að úti í garði er tunna fyrir lífræn- an úrgang. Hún er tæmd u.þ.b. einu sinni á ári, úr- gangurinn grafinn niður og verður með tímanum góð gróðurmold. „Við segjum í gamni að við séum að rækta kartöílur úr soðnum kartöflum og eigum von á að þær spretti víðs vegar um garðinn,“ sagði Ásta. Annars sér Brynhildur aðallega um grænmetisrækt- ina fyrir heimflið í skólagörðunum. Borðskraut Sverrir, sonur Astu, var settur í að ljúka við borð- skreytinguna með rauðum rósum. Hann pakkaði rós- unum hverri fyrir sig með því að vefja eldhúspappír um stilk hverrar rósar og bleyta í. Síðan pakkaði hann eldhúspappírnum inn í álpappír svo vatnið læki ekki út um allt. Rósirnar voru lagðar við hvern disk á borðstofuhorðið, sem Asta hafði klætt bleikum dúk og lagt á svartar diskamottur, hvíta diska, kristals- glös og kerti. „Það er svo erfitt að hafa hlómvönd á horðinu,“ sagði hún. „Maður þarf alltaf að vera að færa hann til svo að maturinn komist fyrir eða svo að maður sjái framan í þann sem er að tala hverju sinni. Ég held að þetta sé betra svona.“ Og ekki stóð á því að útkoman var glæsileg. 268 TÍMARIT HJÚKRUNARFRÆÐINGA 5.TBL. 7B.ÁRG. 1997
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Tímarit hjúkrunarfræðinga

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Tímarit hjúkrunarfræðinga
https://timarit.is/publication/1159

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.